--Quảng cáo---
 • Giữ màu xanh của biển

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Những con tàu không… rác
  Biển đảo - Trần Lan Anh - 11:12 28/09/2021
  (TN&MT) - Cứ sau mỗi chuyến ra khơi, ngư dân cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng) lại mang bao tải chứa rác trên tàu nộp cho lực lượng thu gom để lấy… “Giấy xuất bến”. Việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn của các ngư dân đã trở thành một thói quen để biển luôn trong xanh và phía bờ không còn rác.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Sống xanh để giữ xanh biển
  Biển đảo - Phạm Thạch Hoàng (Long Biên, Hà Nội) - 12:24 23/09/2021
  (TN&MT) - Biển là một phần tất yếu của cơ thể đất nước Việt Nam. Người Việt từ ven biển tới đồng bằng, cho đến những vùng miền núi xa xôi đều cùng giao hòa trong tiếng gọi của biển và chung ý thức: Giữ xanh biển chính là giữ sự trong lành, khỏe khoắn của đất nước từ phía biển.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Thông bờ cho biển mãi xanh - Bài 2: Không chung tay sạch bờ, sẽ khó lòng xanh biển
  Biển đảo - Mai Thắng (BTL Vùng 2 Hải quân) - 11:00 21/09/2021
  (TN&MT) - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có ¾ khu dân cư sinh sống sát biển và diện tích biển. Rác từ khu dân sinh thải ra biển, rác từ cửa sông, lòng biển dạt vào bờ rất lớn. Trước nạn ô nhiễm môi trường tại các bãi biển, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có nhiều giải pháp hạn chế đến mức thấp nhất xả thải ra biển. Hàng chục chương trình, phong trào “chung tay làm sạch biển” được người dân đồng lòng ủng hộ với sự vào cuộc của chính quyền địa phương các cấp.
 • Bài dự thi “cùng giữ màu xanh của biển”: Thông bờ cho biển mãi xanh - Bài 1: Chặn thải từ đầu nguồn
  Biển đảo - Bài và ảnh: Mai Thắng - 06:13 16/09/2021
  (TN&MT) - Họ là những công nhân của Công ty CP Khoa học - Công nghệ Việt Nam (Busadco) Bà Rịa - Vũng Tàu, là những cán bộ, chiến sĩ Hải quân. Không quản nắng, mưa; không nề hà việc to việc nhỏ, chỗ nào “cống tắc kênh mắc” là họ đều có mặt, nơi nào có rác đều được lượm sạch.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Giữ biển xanh bằng ước mơ “thất nghiệp”
  Biển đảo - Hà Anh (Tạp chí Năng lượng mới) - 11:09 09/09/2021
  (TN&MT) - Là đơn vị quản lý và vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) luôn chú trọng đến công tác ứng phó sự cố tràn dầu. Công tác diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu luôn được BSR tổ chức thường niên nhằm nâng cao kỹ năng phối hợp triển khai, sử dụng thành thạo các trang thiết bị ứng phó sự cố tràn dầu cho lực lượng ứng phó tình huống khẩn cấp của BSR; góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ cho biển sạch, biển xanh, biển không bị ngộ độc bởi dầu tràn
 • Báo TN&MT thông báo kéo dài Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần I
  Xã hội - Báo TN&MT - 21:24 26/08/2021
  (TN&MT) - Ngày 25/8/2021, Tổng Biên tập Báo TN&MT Hoàng Mạnh Hà – Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi viết "Cùng giữ màu xanh của biển" đã ký công văn số 216/BAOTNMT-VP gửi Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các tác giả tham gia viết bài dự thi về việc thay đổi và kéo dài cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần I.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Công nghệ số giữ “xanh” môi trường biển
  Biển đảo - Phạm Thạch Hoàng (P.1209, KĐT mới Sài Đồng, P. Việt Hưng, Q. Lon - 12:56 26/08/2021
  (TN&MT) - Nghị quyết 36-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành ngày 22/10/2018 đã đưa vấn đề ứng dụng mạnh mẽ khoa học, công nghệ vào trong quản lý và phát triển kinh tế biển Việt Nam.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Những hải trình mang thông điệp xanh
  Biển đảo - Đại úy Phạm Văn Trung (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2) - 09:27 24/08/2021
  (TN&MT) - Biển và đại dương có vai trò hết sức quan trọng đối với đời sống của con người và với môi trường tự nhiên. Ngày nay, với xu thế thời đại “thế kỷ của đại dương”, biển ngày càng đóng vai trò quan trọng.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Để biển xanh mãi xanh
  Biển đảo - Phạm Thạch Hoàng (P.1209, KĐT mới Sài Đồng, P.Việt Hưng, Q.Long - 11:12 19/08/2021
  (TN&MT) - Nhiều người Việt sinh ra, lớn lên đã biết đến biển, biển nằm ngay bờ Đông đất nước, nên dân gian gọi là Biển Đông. Từ nơi thành thị đến chốn rừng xa, người người ao ước được đến với biển xanh. Có dịp đi biển là như được đến và hòa mình vào một không gian xanh màu nước, được nghỉ ngơi thư giãn, được phóng chiếu tầm mắt ra xa, nghe biển sóng vỗ về, được những con nước mát lành làm dịu mát thân thể giữa những ngày oi bức.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: “Viên ngọc bích” giữa trùng khơi
  Biển đảo - Mai Lữ (Báo Nhân dân) - 10:18 17/08/2021
  (TN&MT) - Huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) từng đi vào thơ ca, nhạc họa nhờ vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc như một viên ngọc bích giữa vùng biển phía Đông Bắc của Tổ quốc. Nhờ ý thức bảo vệ môi trường và đặc biệt là “chiến dịch” chống rác thải nhựa được triển khai đồng bộ, vẻ đẹp của viên ngọc bích ấy càng thêm tươi mới, trong lành.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO