• giay chung nhan quyen su dung dat

Thuận Châu (Sơn La): Nhiều chuyển biến trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường
Ngành TN&MT - Bài và ảnh: Nguyễn Nga - 13:38 16/07/2020
(TN&MT) - Là huyện nằm cuối tỉnh Sơn La dọc theo tuyến quốc lộ huyết mạch của vùng Tây Bắc, tiếp giáp với TP. Sơn La và tỉnh Điện Biên, huyện Thuận Châu có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bởi thế, những năm qua, huyện Thuận Châu đã có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lai Châu: Đẩy mạnh các giải pháp tăng cường quản lý đất đai
  Đất đai - Hà Thuận - 09:28 23/05/2020
  Đất đai là một trong những nguồn lực quan trọng, qua khai thác tiềm năng đất đai đã góp phần tăng thu ngân sách, thúc đẩy, hướng đến phát triển bền vững nền kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu. Những năm qua, các cấp chính quyền tỉnh Lai Châu đã đẩy mạnh các giải pháp tăng cường quản lý đất đai và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
 • Điện Biên tăng cường quản lý đất đai tại huyện Mường Nhé
  Đất đai - Bài và ảnh: Hoàng Châu - 14:45 21/05/2020
  (TN&MT) - Những năm qua, nhờ thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, đặc biệt từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực thi hành đã thúc đẩy việc sử dụng đất có hiệu quả góp phần tích cực trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.
 • Quảng Yên (Quảng Ninh): Hủy hơn 4.500 phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  Đất đai - Phạm Hoạch - 17:17 03/04/2020
  (TN&MT) - Ngày 3/4, Hội đồng tiêu hủy phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất TX. Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh tổ chức tiêu hủy 4.526 phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn TX. Quảng Yên.
 • Bình Định: Các hộ dân tộc Bana xóm Trà Hương đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  Tiếng dân - Mỹ Bình - 21:56 31/03/2020
  (TN&MT) - Các hộ dân tộc Bana xóm Trà Hương, thôn Đại Khoan, xã Cát Lâm, huyện Phù Cát đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ), sau nhiều năm gửi đơn lên chính quyền địa phương, kiến nghị xin được cấp Giấy CNQSDĐ để họ ổn định cuộc sống.
 • Khó hiểu trong cấp “sổ đỏ” tại TP. Hội An?
  Bạn đọc - Pháp luật - Anh Dũng - 16:27 25/02/2020
  (TN&MT) - Tại khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, TP. Hội An (Quảng Nam) có những thửa đất liền kề cùng có tính pháp lý hiện trạng sử dụng đất như nhau, nhưng khi người dân làm đơn xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) có người được chính quyền TP. Hội An duyệt cấp “siêu tốc” như hộ bà Lê Thị Quế; có người lại bị chính quyền từ chối như hộ bà Trần Thị My hoặc cố tình trì hoãn gây khó như hộ ông Trần Minh Ca.
 • Vì sao TP. Hội An chậm cấp “sổ đỏ” cho người dân?
  Tiếng dân - Anh Dũng - 11:30 13/02/2020
  (TN&MT) - Sử dụng đất thừa kế và đã kê khai theo Chỉ thị 299/TTg, trong thời gian không có ai tranh chấp, nhưng đến khi người dân làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lại bị chính quyền làm khó, chậm giải quyết theo luật định. Đó là tình trạng của hộ ông Trần Minh Ca, trú tại Tổ 6, khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.
 • Bước tiến mới quản lý và sử dụng đất
  Đất đai - Trường Giang - 10:34 13/02/2020
  (TN&MT) - Chính sách về đất đai ngày càng được đổi mới, hoàn thiện, có nhiều bước tiến trong quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất. Nổi bật là giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất; đo đạc, đăng ký, cấp Giấy chứng nhận và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai.
 • Bình Định: Điều tra, triệt phá đường dây làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  Pháp luật - Mỹ Bình - 13:35 16/01/2020
  (TN&MT) - Hiện nay tại địa bàn huyện Hoài Nhơn và thị xã An Nhơn đã và đang xuất hiện tình trạng làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, triệt phá các đường dây làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Tiền Giang: Chỉ đạo công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  Đất đai - Bạch Thanh - 13:30 01/01/2020
  (TN&MT) - HĐND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành Nghị quyết về kết quả giám sát công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Giấy chứng nhận) đối với hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh.
 • Lạng Sơn: Hủy hơn 3 nghìn phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  Đất đai - Hoàng Nghĩa - 16:12 21/12/2019
  (TN&MT) - Sở TN&MT Lạng Sơn vừa tiêu hủy 3.085 phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO