--Quảng cáo---
 • giá đất

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đề xuất giải pháp minh bạch đấu giá đất, chống thất thu thuế chuyển nhượng bất động sản
  Bất động sản - Thanh Tùng - Khương Trung - 17:35 01/06/2022
  (TN&MT) - Các đại biểu Quốc hội cho rằng, Quốc hội, Chính phủ cần sớm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, có chế tài đủ mạnh để xử lý nghiêm hiện tượng “quân xanh quân đỏ”, thông đồng dìm giá, thắng thầu bỏ cọc trong đấu giá đất thời gian qua; đồng thời, ngăn chặn hiệu quả việc thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh và chuyển nhượng bất động sản.
 • Hà Nội: Siết chặt hoạt động đấu thầu, đấu giá tài sản
  Đất đai - Theo Kinhtedothi.vn - 22:00 21/05/2022
  UBND TP Hà Nội giao các sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã tham mưu việc xác định giá khởi điểm quyền sử dụng đất, quyền khai thác khoáng sản để đưa ra đấu giá, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, sát với giá thị trường.
 • Bộ TN&MT đề nghị chấn chỉnh đấu giá đất
  Đất đai - Trường Giang - 19:41 19/05/2022
  Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân vừa ký Công văn số 2581/BTNMT-TCQLĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc một số giải pháp tăng cường công tác quản lý đất đai trong tình hình hiện nay, trong đó nhấn mạnh đến hoạt động đấu giá đất.
 • Đề xuất phương án định giá đất có lợi nhất cho ngân sách
  Đất đai - Thúy Nhi - 10:34 17/05/2022
  (TN&MT) - Bộ TN&MT đề xuất về lựa chọn phương pháp định giá sẽ giao UBND cấp tỉnh quyết định lựa chọn phương pháp định giá đất phù hợp để bảo đảm việc xác định giá đất tuân thủ các nguyên tắc định giá đất quy định tại khoản 1 Điều 112 Luật Đất đai. Trường hợp có thể áp dụng được từ 2 phương pháp định giá đất trở lên thì phải áp dụng các phương pháp định giá đất và lựa chọn kết quả định giá đất có lợi nhất cho ngân sách Nhà nước.
 • Ninh Bình: Đề xuất bổ sung, sửa đổi một số vấn đề chính sách pháp luật đất đai
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Tuyết Chinh - 14:38 16/05/2022
  (TN&MT) - Luật Đất đai hiện hành được Quốc hội ban hành năm 2013 đã giải quyết được một cách tương đối hiệu quả các vấn đề kinh tế - xã hội liên quan đến quản lý nhà nước đối với đất đai trên cả nước nói chung, tỉnh Ninh Bình nói riêng. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế - xã hội những năm gần đây đã làm nảy sinh những vấn đề pháp lý mới trong chính sách pháp luật đất đai cần bổ sung, sửa đổi.
 • Tăng tính minh bạch, ổn định thị trường bất động sản: Đề xuất giải pháp ngăn chặn việc bỏ cọc khi đấu giá đất
  Đất đai - Trường Giang - 14:53 12/05/2022
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác đấu giá đất đã xuất hiện những bất cập, nhất là vụ việc bỏ cọc đấu giá đất tại Thủ Thiêm (TP.HCM) đã gây ra nhiều hệ lụy xã hội, khiến cơ quan quản lý Nhà nước cần phải bổ sung những quy định mới để quản lý chặt chẽ hơn.
 • Sửa quy định đấu giá đất - Cần thiết nhưng không nên siết quá chặt
  Đất đai - Hà Thư (thực hiện) - 14:52 12/05/2022
  (TN&MT) - Thời gian qua, thị trường bất động sản (BĐS) ghi nhận những cuộc đấu giá đất xảy ra tình trạng bỏ cọc hoặc mức trúng đấu giá cao gấp nhiều lần so với khởi điểm. Điều đó đặt ra nhiều câu hỏi và yêu cầu cần sửa đổi, hoàn thiện pháp lý về đấu giá quyền sử dụng đất. Xoay quanh nội dung này, Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Doanh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam.
 • Cần chế tài đủ mạnh với doanh nghiệp “bỏ chạy” sau trúng đấu giá đất
  Đất đai - Đình Du (thực hiện) - 10:45 12/05/2022
  (TN&MT) - Việc đấu giá đất có thể công khai minh bạch nhưng sau buổi đấu giá còn tồn tại rất nhiều bất cập cần có những giải pháp để kiểm soát, đặc biệt là cần một chế tài đủ mạnh để nắn thị trường bất động sản phát triển lành mạnh. PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) về câu chuyện đấu giá đất sau bài học Thủ Thiêm khiến dư luận xôn xao thời gian qua.
 • Hoàn thiện nội dung giá đất trong Dự thảo Nghị định về đất đai
  Đất đai - Thúy Nhi - 19:31 11/05/2022
  (TN&MT) - Chiều 11/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân có buổi làm việc việc với Tổng cục Quản lý đất đai, Thanh tra Bộ, Vụ Pháp chế về Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai.
 • Cần đẩy nhanh thực hiện hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của năm 2022
  Thời sự - Khương Trung - 12:25 11/05/2022
  (TN&MT) - Sáng 11/5, tại Nhà Quốc hội, theo chương trình Phiên họp thứ 11, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe trình bày và cho ý kiến về các báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước (NSNN) năm 2021; tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và NSNN những tháng đầu năm 2022.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO