EU hỗ trợ 200.000 euro cho nạn nhân bão Damrey tại Việt Nam

15/12/2017 00:00

Ủy ban châu Âu đã cung cấp khoản viện trợ nhân đạo trị giá 200 000 euro (5,36 tỉ đồng) nhằm giúp đỡ những cộng đồng cư dân bị ảnh hưởng nhất bởi cơn bão Damrey (bão số 12) tại miền trung và nam trung bộ Việt Nam đầu tháng 11 vừa qua.

Nhà cửa bị đổ sập do bão Damrey tại Quảng Nam (Ảnh: IFRC)
Nhà cửa bị đổ sập do bão Damrey tại Quảng Nam (Ảnh: IFRC)

Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam ngày 13/12 ra thông cáo cho biết, để ứng phó với bão Damrey, trận bão đã tàn phá nhiều khu vực tại miền trung và nam trung bộ Việt Nam đầu tháng 11 vừa qua, Ủy ban châu Âu đã cung cấp khoản viện trợ nhân đạo trị giá 200 000 euro (5,36 tỉ đồng) nhằm giúp đỡ những cộng đồng dân cư chịu nhiều ảnh hưởng nhất.

Khoản tiền viện trợ trên sẽ đáp ứng những nhu cầu cấp bách nhất của trên 10,000 người bị tác động nặng nề nhất tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.

Số tiền cứu trợ của EU sẽ hỗ trợ cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (VNRC) trong nỗ lực đem lại những sự giúp đỡ cần thiết nhất thông qua phân phát vải bạt, bộ dụng cụ làm lều tạm, đồ dùng sinh hoạt và viên lọc nước.

Ngoài ra, tiền mặt cũng sẽ được cấp nhằm đảm bảo những gia đình dễ bị tổn thương nhất có thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản và duy trì được sinh kế hàng ngày. Do các bệnh dịch từ nguồn nước và từ muỗi như sốt rét, sốt xuất huyết và sốt thương hàn dễ dàng bùng phát sau bão lụt nên các hoạt động phòng tránh bệnh cũng được tiến hành.

Khoản tiền trên là một phần trong tổng vốn đóng góp viện trợ của EU vào Quỹ Khẩn cấp về Cứu trợ Thiên tai (DREF) thuộc Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC).

Bão Damrey được xem là một trận bão nhiệt đới mạnh nhất xảy ra tại khu vực miền nam trung bộ Việt Nam trong vòng 20 năm qua. Cơn bão đã ảnh hưởng tới trên 4 triệu người, trong đó có gần 400.000 người cần được giúp đỡ. Đã có trên 3.000 ngôi nhà bị phá hủy, gần 140.000 ngôi nhà khác bị hư hỏng và khoảng 130.000 hecta đất canh tác bị ngập nước.

Theo dantri

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
EU hỗ trợ 200.000 euro cho nạn nhân bão Damrey tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO