--Quảng cáo---

Độc đáo Hội thi Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu 2019

Xã hội - Nguyễn Nga - 19:13 15/10/2019

(TN&MT) - Đã thành thông lệ, ngày 15/10, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La diễn ra Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu lần thứ 16 năm 2019, với sự tham gia của 106 “thí sinh”. Đây là cuộc thi độc đáo riêng có của huyện Mộc Châu, nhằm tôn vinh ngành chăn nuôi bò sữa, đồng thời cũng là một lễ hội truyền thống với nét đẹp văn hóa đặc sắc của vùng đất Mộc Châu.

1
Vương miện “Hoa hậu bò sữa 2019” đã thuộc về “cô” bò mang số hiệu 16316 của chủ hộ Lê Xuân Tiến, đơn vị 19/5, thị trấn Nông trường Mộc Châu
2

106 “thí sinh” năm nay tham gia Hội thi được tuyển chọn từ trên 25.000 con được nuôi tại 548 hộ chăn nuôi. Ngay từ đầu năm, Công ty CP Giống Bò sữa Mộc Châu đã tuyên truyền để các hộ tích cực, chủ động tập trung chăm sóc, nuôi dưỡng tốt đàn bò bê, lựa chọn những con bò xuất sắc trong đàn để đăng ký tham gia Hội thi.

Khác với các cuộc thi sắc đẹp khác, 2 tiêu chí hàng đầu của cuộc thi là sản lượng sữa và chất lượng sữa. Bên cạnh đó, là hàng loạt tiêu chí khắt khe khác về ngoại hình, thể trạng, sinh sản… Do đó, các chủ nuôi phải dành nhiều công sức chuẩn bị kỹ lưỡng cho các thí sinh của mình.

2 32
3 26
1 35

Kết quả hội thi, Vương miện “Hoa hậu bò sữa 2019” đã thuộc về “cô” bò mang số hiệu 16316 của chủ hộ Lê Xuân Tiến, đơn vị 19/5, thị trấn Nông trường Mộc Châu. Bên cạnh đó, BTC đã trao 2 giải Á hậu 1, 2; trao các giải nhất, nhì, ba cho các hộ chăn nuôi có bò đoạt giải. Tại cuộc thi cũng chấm các giải phụ, gồm: Bò vắt sữa, bò cạn sữa, bò hậu bị, bê cai sữa và bê ăn sữa với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Hoa hậu Bò sữa là cuộc thi thường niên do Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu tổ chức để tôn vinh những người chăn nuôi bò sữa; quảng bá, giới thiệu hình ảnh, thương hiệu giống bò sữa có năng suất, sản lượng cao; tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất, khẳng định giá trị, chất lượng sản phẩm sữa Mộc Châu. Qua cuộc thi, còn góp phần giúp cho người tiêu dùng hiểu rõ về chất lượng và đến gần hơn với các sản phẩm sữa Mộc Châu, tạo ra một sân chơi, niềm động viên tới bà con chăn nuôi bò sữa trên thảo nguyên xanh.

4
5

Hội thi cũng là cơ hội để người chăn nuôi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; được gặp gỡ các nhà khoa học và tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, áp dụng những công nghệ tiên tiến vào việc chăn nuôi bò sữa, trở thành ngành chăn nuôi công nghệ cao.

Tổ chức lần đầu tiên từ năm 2004, qua từng năm, cuộc thi Hoa hậu bò sữa đã trở thành một nét đẹp văn hoá của bà con chăn nuôi bò sữa trên cao nguyên Mộc Châu, một ngày hội văn hóa với người Mộc Châu nói riêng và điểm hẹn thú vị đối với du khách.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO