Doanh nhân Thái Hương được tôn vinh “doanh nhân xuất sắc của năm”

23/10/2018 14:18

(TN&MT) - Tối 20/10 tại London, Vương quốc Anh, Ban tổ chức Giải thưởng Stevies Awards đã trao giải Vàng ở hạng mục “Doanh nhân xuất sắc của năm” tôn vinh bà Thái Hương – nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH.

Giải thưởng kinh doanh quốc tế IBA Stevie Awards là giải thưởng quốc tế thường niên có uy tín dành cho cộng đồng doanh nghiệp, được Tạp chí New York Post ví như hệ thống giải Oscar dành cho giới kinh doanh quốc tế. Theo Ban Tổ chức, năm 2018, giải thưởng này có một số điểm mới – trong đó có mở rộng thêm hạng mục “doanh nhân xuất sắc của năm” và bà Thái Hương là doanh nhân đầu tiên của Việt Nam được vinh danh ở giải Vàng cao nhất.

Vượt qua quá trình thẩm định của 150 chuyên gia hàng đầu trên thế giới

Theo thể lệ của Ban tổ chức, hồ sơ của bà Thái Hương đã được các thành viên Ban Giám khảo thẩm định theo chuyên môn trong 2 tháng, từ tháng 5 đến tháng 7 vừa qua.

doanh nhân Thái Hưng tôn vinh
Bà Thái Hương – Nhà sáng lập của Tập đoàn TH đoạt giải Vàng cao nhất dành cho “Doanh nhân xuất sắc của năm” trong hệ thống Giải thưởng Kinh doanh quốc tế Stevie Awards

Ban Giám khảo bao gồm các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới, được phân công vào các ban xét duyệt dựa vào ngành nghề, chức năng và chuyên môn. Hơn 150 chuyên gia trên khắp thế giới đã tham gia xét duyệt các giải thưởng trong năm 2018. Các vị giám khảo sẽ đăng nhập vào hệ thống xét duyệt bảo mật ban tổ chức để đánh giá các hồ sơ.

Tất cả các hồ sơ ứng tuyển có điểm trung bình cộng từ 7.25/10 sẽ được mặc nhiên đủ điều kiện được ghi nhận giải thưởng Stevie. Đề cử hợp lệ có số điểm trung bình cộng cao nhất sẽ được chọn là người chiến thắng giải Vàng và sẽ được trao tặng Cúp Vàng Stevie. Bà Thái Hương - Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư tập đoàn TH - đoạt giải Vàng hạng mục Doanh nhân xuất sắc của năm.

doanh nhân Thái Hương 1
Ngày 20/10, tại London (Vương quốc Anh), ông Nguyễn Việt Quang (đứng giữa) – Đại diện Hội đồng Quản trị Tập đoàn TH – thay mặt Nhà sáng lập Thái Hương nhận giải Vàng “Doanh nhân xuất sắc của năm” 2018 trong hệ thống Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế IBA Stevie Awards.

Ban Tổ chức cho biết họ đặc biệt ấn tượng với sự sáng tạo, đột phá đầy nội lực của nữ doanh nhân có tấm lòng nhân hậu Thái Hương. Từ con số 0 về kinh nghiệm chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa, bà cùng đội ngũ nhân sự đẳng cấp quốc tế đã gây dựng nên trang trại bò sữa lớn nhất Châu Á. Với tư duy sử dụng tài nguyên thiên nhiên Việt, trí tuệ Việt và công nghệ đầu cuối của thế giới, bà đã xây dựng và vận hành thành công chuỗi sản xuất từ trang trại chăn nuôi bò sữa quy mô 45.000 con tới nhà máy chế biến sữa tươi sạch công suất giai đoạn 1 chế biến 200 triệu lít sữa/năm, và hệ thống phân phối trải rộng trong toàn quốc. Thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK đã trở thành thương hiệu quốc gia, chiếm hơn 40% thị phần sữa tươi tại Việt Nam và đang dẫn đầu trong phân khúc này.

Sự vào cuộc của TH đã làm thay đổi bản chất ngành sữa Việt Nam, thay đổi thói quen từ sử dụng sữa bột pha lại (hiện được gọi dưới tên dễ gây nhầm lẫn là “sữa tiệt trùng”) sang sử dụng sữa tươi.

Cần nói thêm, Stevie Awards có những giải dành riêng cho từng nước như Mỹ, Đức hay cho khu vực như Châu Á - Thái Bình Dương… Giải thưởng mà bà Thái Hương và Tập đoàn TH đạt được là giải thưởng danh giá nhất, mang tính toàn cầu được tổ chức này thực hiện. Tối 20/10, ông Nguyễn Việt Quang - đại diện Hội đồng Quản trị tập đoàn TH đã thay mặt bà Thái Hương nhận giải thưởng danh giá này.

doanh nhân Thái Hương 2
Giải thưởng Stevie Awards mà bà Thái Hương và Tập đoàn TH đạt được là giải thưởng danh giá và uy tín nhất, mang tính toàn cầu trong hệ thống giải thưởng được tổ chức này thực hiện.

Luôn luôn mang tinh thần “khởi nghiệp”

Trước khi được vinh danh tại giải thưởng này, Bà Thái Hương đã là một doanh nhân nổi trội trong nước và quốc tế với hai năm liền được Tạp chí tài chính hàng đầu thế giới Forbes bình chọn nằm trong top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á. Hiện bà trực tiếp điều hành Ngân hàng Bắc Á và giữ vị trí là nhà sáng lập, tư vấn chiến lược, và “truyền lửa” cho các hoạt động của Tập đoàn TH.

Quay lại quãng thời gian năm 2009 - 2010, bà Thái Hương là một doanh nhân đặc biệt kín tiếng với vị trí Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á. Nhưng khi làm sữa, thấy nhiều điểm bất cập trong ngành ảnh hưởng tới quyền lợi người tiêu dùng, bà đã bước ra và lên tiếng yêu cầu minh bạch thị trường sữa. Đặc biệt, với Chương trình Sữa học đường Quốc gia, bà là người khởi xướng và đồng hành với khát vọng “làm ly sữa học đường bằng trái tim và tấm lòng người mẹ”.

doanh nhân Thái Hương 3
“Làm ly sữa học đường bằng trái tim và tấm lòng người mẹ” là tâm huyết của bà Thái Hương khi quyết tâm khởi xướng và đồng hành cùng chương trình Sữa học đường Quốc gia.

Tất nhiên, giữa chặng đường đó là một ý chí, một sức làm việc có thể nói là không biết mệt mỏi mà chúng tôi chưa từng thấy. Bà thường xuyên làm việc đến 2,3 giờ sáng tại Hà Nội rồi lại lên đường về Nghệ An giữa trời khuya thanh vắng.

Hiện nay, trong danh sách đầu tư do bà trực tiếp vận hành hoặc tư vấn là doanh nghiệp sản xuất rau củ quả (thương hiệu FVF), Ngôi trường quốc tế màu hồng mang tên TH School ngay giữa trung tâm Hà Nội, doanh nghiệp trồng rừng, sản xuất gỗ, trồng dược liệu và thực phẩm sạch…

Nỗ lực và sẽ là dự án “để đời” của bà Thái Hương chính là cụm trang trại, nhà máy chế biến và hệ thống phân phối sữa trị giá 2,7 tỷ đô ở đất nước Nga xa xôi sắp cho ra sản phẩm.

Có vẻ như nữ doanh nhân kiên định và nhân hậu này vẫn chưa thôi tinh thần khởi nghiệp. Đầu năm 2018 bà tiếp tục cho ra những sản phẩm mới như TH true NUT – tiên phong trong xu thế sữa hạt tại Việt Nam với vị ngọt từ quả chà là, hay nước uống lên men từ lúa mạch TH true Malt. Đây là 2 dòng sản phẩm hoàn toàn mới mẻ tại Việt Nam, góp phần cân chỉnh thói quen tiêu dùng sử dụng đồ uống quá nhiều đường và nhiều hóa chất tổng hợp của người tiêu dùng.

Hiện nay, các Dự án nông nghiệp do bà tư vấn đang sản xuất các sản phẩm gạo, lạc, dầu ăn… mang thương hiệu TH để đưa vào bếp của người Việt và đưa ra thế giới. Những tư duy kiến tạo của bà cho thấy một doanh nhân tầm cỡ thế giới và đã thực sự được thế giới ghi nhận qua giải Vàng xuất sắc của Stevie Awards.

Cùng với giải Vàng “Doanh nhân của năm””, trong khuôn khổ giải thưởng Stevie Awards, tập đoàn TH cũng giành 2 giải Đồng cho Sản phẩm mới xuất sắc nhất của năm - TH true NUT - và Dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc của năm.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Doanh nhân Thái Hương được tôn vinh “doanh nhân xuất sắc của năm”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO