--Quảng cáo---

Doanh nghiệp khó khăn vì Covid-19 được miễn lãi, giãn nợ

Bất động sản - Thùy Linh - 14:05 25/02/2020

(TN&MT) - Khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có thể sẽ được các ngân hàng thương mại cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay và tạm thời giữ nguyên nhóm nợ.

Đó là chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) trong văn bản số 1117/NHNN-TD về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng do ảnh hưởng của dịch Covid – 19.

Bất động sản chịu ảnh hưởng của dịch Covid – 19.

Theo đó, NHNN yêu cầu các ngân hàng thương mại chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại, ảnh hưởng của khách hàng đang vay vốn do dịch Covid - 19 để thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, tạm thời giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng đối với các khoản nợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và có dư nợ gốc và/hoặc lãi đến kỳ hạn trả nợ trong khoảng thời gian từ ngày 23/01/2020 và đến ngày 31/3/2020.

Khi NHNN ban hành thông tư hướng dẫn về vấn đề này sẽ thực hiện theo. Đồng thời, các tổ chức tín dụng cho vay mới đối với khách hàng theo quy định để ổn định sản xuất kinh doanh.

NHNN cũng yêu cầu việc cơ cấu nợ phải được thực hiện đúng quy định, trên cơ sở đánh giá của ngân hàng về mức độ thiệt hại, ảnh hưởng, khả năng tài chính và khả năng trả nợ của khách hàng sau khi được cơ cấu lại thời hạn trả nợ.

Tổ chức tín dụng phải có những qui định cụ thể về: tiêu chí xác định khoản nợ bị ảnh hưởng bởi dịch.

Đồng thời tổ chức tín dụng chủ động, tự quyết định và chịu trách nhiệm về việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay, tạm thời giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đảm bảo chặt chẽ, an toàn, đúng đối tượng; phòng ngừa, ngăn chặn việc lợi dụng cơ chế để phản ánh sai lệch chất lượng tín dụng.

  • Hà Nội: Đại lộ Thăng Long “ngập” trong rác thải
    Môi trường - Huy An - 12:29 25/02/2020
    (TN&MT) - Nhiều ngày qua, trên tuyến đường Đại lộ Thăng Long, địa bàn thuộc xã An Khánh, huyện Hoài Đức và địa bàn phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm xuất hiện nhiều điểm tập kết rác thải tồn đọng. Điều đáng nói là rác không được thu gom làm mất mỹ quan và gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO