Điện Biên: Tổ chức Lễ Khai Xuân sản xuất nông, lâm nghiệp

12/02/2019 18:15

(TN&MT) - Sáng 12/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Điện Biên phối hợp với UBND huyện Điện Biên tổ chức Lễ Khai Xuân sản xuất nông, lâm nghiệp tại xã Nà Tấu, huyện Điện Biên. Dự Lễ Khai Xuân có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Điện Biên, lãnh đạo các một số sở, ngành, lãnh đạo UBND huyện Điện Biên và đông đảo bà con nông dân xã Nà Tấu.  

Lãnh đạo tỉnh Điện Biên tham gia các hoạt động của Lễ Khai Xuân sản xuất nông, lâm nghiệp
Lãnh đạo tỉnh Điện Biên tham gia các hoạt động của Lễ khai xuân sản xuất nông, lâm nghiệp

Năm 2018, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự cố gắng của các cấp, ngành cùng sự nỗ lực của nhân dân trong toàn tỉnh nên ngành sản xuất nông, lâm nghiệp tỉnh Điện Biên đã hoàn thành và một số chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Sản xuất nông nghiệp chuyển biến tích cực theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung gắn với thế mạnh, lợi thế của từng địa phương và nhu cầu thị trường. Tổng sản lượng lương thực đạt 264.601 tấn (tăng 6.6203 tấn) so với năm 2017; an ninh lương thực được đảm bảo.

Khai xuân sản xuất nông, lâm nghiệp nhằm mục tiêu hướng dẫn người dân áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất
Khai xuân sản xuất nông, lâm nghiệp nhằm mục tiêu hướng dẫn người dân áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất 
 

Ông Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, cho biết: Năm 2019, được xác định là năm quan trọng thực hiện hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết của Tỉnh ủy về phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp và Kế hoạch thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới đến năm 2020; đặc biệt là triển Khai thực hiện Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, dần hình thành và tạo chuyển biến tích cực trong sản xuất. UBND tỉnh Điện Biên xác định định hướng tập trung vào 3 nội dung chính: Tập trung tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; tập trung quản lý diện tích rừng hiện có và tiến hành cắm mốc sau khi phê duyệt quy hoạc 3 loại rừng, rà soát giao diện tích quy hoạch đất lâm nghiệp chưa có rừng giao cho các hộ gia đình quản lý, bảo vệ; tập trung kêu gọi tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất theo chuỗi từ khâu sản xuất đến tiêu thụ gắn với thị trường.

Trồng cây hưởng ứng Tết trồng cây
Trồng cây hưởng ứng Tết trồng cây
 

Với mục tiêu đó, Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên đề nghị các Sở, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố và chính quyền các xã đồng hành cùng doanh nghiệp bà con nông dân khắc phục khó khăn, đề ra các giải pháp hiệu quả để tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc mục tiêu nhiệm vụ phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, gắn với kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp...

Việc tổ chức, khai xuân sản xuất nông, lâm nghiệp là nội dung hết sức ý nghĩa để hướng dẫn người dân áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất nhằm khuyến khích nhân dân và chính quyền địa phương xã Nà Tấu, huyện Điện Biên phấn đấu hoàn thành mục tiêu chuẩn nông thôn mới, thúc đẩy các phòng trào thi đua để phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2019.

ảnh

Sau Lễ khai xuân, lãnh đạo tỉnh cùng đại diện nhân dân xã Nà Tấu tổ chức xuống ruộng cấy lúa đầu xuân và hưởng ứng Tết trồng cây làm theo lời Bác.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Điện Biên: Tổ chức Lễ Khai Xuân sản xuất nông, lâm nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO