--Quảng cáo---
 • nong nghiep

Agribank – ngân hàng chủ lực cung ứng vốn cho tam nông, tạo động lực tăng trưởng kinh tế
Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 14:30 22/04/2021
(TN&MT) - Là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam có quy mô về tổng tài sản trên 1,57 triệu tỷ đồng, nguồn vốn đạt trên 1,45 triệu tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,21 triệu tỷ đồng với mạng lưới 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch, Agribank tự hào cùng ngành Ngân hàng có những đóng góp tích cực đối với quá trình đổi mới của đất nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lai Châu phấn đấu trở thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung
  Kinh tế - Hà Thuận - 23:42 08/04/2021
  (TN&MT) - Chiều 8/4, hơn 120 doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân, hộ kinh doanh trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp tại Lai Châu dự Hội nghị triển khai các Nghị quyết về chính sách phát triển nông lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các hợp tác xã, tổ hợp tác trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
 • Thanh Hóa: Chủ động ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn
  Biến đổi khí hậu - Thu Thủy - 09:52 07/04/2021
  (TN&MT) - Để chủ động ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn trong vụ Đông Xuân 2020 - 2021, các đơn vị tại Thanh Hóa đang triển khai thực hiện nhiều biện pháp, nhằm đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước tưới cho hàng chục nghìn hecta lúa và hoa màu.
 • Nam Đàn (Nghệ An): Cần mạnh tay với hành vi lấn chiếm đất nông nghiệp trái phép làm bến VLXD Phú Xuân
  Tiếng dân - Phạm Tuân - 17:11 06/04/2021
  (TN&MT) - Trong nhiều tháng qua, người dân xóm Phú Xuân hết sức bức xúc vì bến tập kết cát, sỏi của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Hà đã ngang nhiên lấn chiếm, sử dụng trái mục đích 10.000m2 đất sản xuất nông nghiệp. Sự việc kéo dài đã nhiều tháng nay nhưng không hiểu vì sao các cơ quan chức năng lại thiếu quyết liệt trong xử lý khiến người dân bức xúc.
 • Xây dựng không phép trên đất nông nghiệp ở Bắc Ninh: Chính quyền xã xử lý không kiên quyết
  Bạn đọc - Pháp luật - Việt Linh - Quang Minh - 06:20 06/04/2021
  (TN&MT) - Chính quyền xã Phù Chẩn, TX. Từ Sơn (Bắc Ninh) khẳng định các công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp tại địa bàn là tự phát. Tuy nhiên, nhiều hồ sơ, giấy tờ mà xã này cung cấp lại khẳng định việc xã này đã kí hợp đồng cho các hộ dân, doanh nghiệp tại đây thuê đất nông nghiệp, đất ao hồ nuôi trồng thuỷ sản, đất thùng vũng… dẫn đến tình trạng xây dựng không phép.
 • Thanh Hóa: Đẩy nhanh tiến độ dự án phòng chống thiên tai, bảo dưỡng đê điều
  Môi trường - Hoàng Anh - 22:36 02/04/2021
  (TN&MT) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang về việc thực hiện dự án cấp bách, xung yếu đê, phòng chống thiên tai và kế hoạch duy tu bảo dưỡng, quản lý đê điều trên địa bàn tỉnh. Đến nay, Sở Nông nghiệp và PTNT đã có báo cáo cụ thể.
 • Quảng Nam: Xót xa đứng nhìn đất nông nghiệp trôi theo dòng nước
  Tài nguyên - Lan Anh - 12:00 30/03/2021
  (TN&MT) - Hàng chục ha đất nông nghiệp màu mỡ bị sạt lở nghiêm trọng là thực trạng đang diễn ra tại sông Bình Phước, đoạn qua thôn Lạc Thành Đông, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Nếu không có những giải pháp kịp thời thì không chỉ đất sản xuất mà nhiều công trình của người dân bị cũng sẽ bị sông “nuốt chửng”.
 • TX.Từ Sơn - (Bắc Ninh): Buông lỏng quản lý, nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp
  Bạn đọc - Pháp luật - Việt Linh - Quang Minh - 06:33 29/03/2021
  (TN&MT) - Hàng loạt các công trình trên địa bàn xã Phù Chẩn (TX. Từ Sơn) được xác định là xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, đất thùng vũng do UBND xã Phù Chẩn quản lý. Mặc dù chính quyền biết nhưng đã không ngăn chặn kịp thời; quyết định xử phạt vi phạm đã ban hành nhưng cũng chỉ là “làm cho có”, dẫn đến hàng loạt công trình vi phạm hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều năm nay, gây khó khăn cho công tác xử lý, người dân khiếu kiện kéo dài.
 • Agribank và hành trình 33 năm xây dựng và phát triển - Vang mãi khúc tự hào
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Trung Dũng - 13:51 26/03/2021
  (TN&MT) - Vào những năm cuối thập niên 80 của thế kỷ XX, khi đất nước đang đứng trước vận mệnh Đổi mới như một tất yếu của lịch sử thì sự ra đời của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) được xem là một bước đột phá lớn về định hướng của ngành ngân hàng để bước vào cơ chế thị trường trong bối cảnh những ngày đầu đổi mới với những tàn dư của tư duy và cơ chế kinh tế cũ vẫn còn khá nặng nề.
 • Đà Nẵng: Rao bán đất nông nghiệp "trên giấy", chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng
  Bạn đọc - Pháp luật - Xuân Lam - 08:52 26/03/2021
  (TN&MT) - Trong hai ngày 24 và 25/3, TAND TP. Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử bị cáo Mai Xuân Khánh (SN 1972, trú tại Đà Nẵng) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
 • Lai Châu: Xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông gắn với kinh tế nông nghiệp
  Kinh tế - Trần Hương - 22:23 25/03/2021
  (TN&MT) - Một trong những mục tiêu kinh tế mũi nhọn của Lai Châu là nông nghiệp và du lịch. Tuy nhiên, mục tiêu phát triển ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung gắn với xây dựng nông thôn mới, được lựa chọn lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong chương trình trọng điểm và nhiệm vụ đột phá của địa phương này. Trong đó có việc xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn và liên kết vùng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO