--Quảng cáo---
 • nong nghiep

Lai Châu: Trên 755 nghìn héc ta đất bị thoái hóa
Đất đai - Hà Thuận - 15:38 24/09/2020
(TN&MT) - Nhằm phục vụ cho việc quản lý tài nguyên đất bền vững, sử dụng hiệu quả cho phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, đồng thời phục vụ thống kê quốc gia về tài nguyên đất, dự án Điều tra, đánh giá thoái hoá đất kỳ đầu tỉnh Lai Châu đã xác định được 755.619ha đất trên địa bàn tỉnh bị thoái hóa.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Vườn cam xanh mướt sẵn sàng vào nhà máy chế biến hoa quả tươi ở Sơn La
  Thông tin cần biết - Quyết Thắng - 21:39 17/09/2020
  (TN&MT) - Huyện Mai Sơn, Sơn La đang có 300 ha trồng cam sắp tới cung cấp nguyên liệu cho Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ của Tập đoàn TH – nhà máy có công suất 300 tấn/ngày sẽ đi vào hoạt động từ giữa tháng 9/2020.
 • Anh nông dân trăn trở với nền nông nghiệp hữu cơ góp phần bảo vệ môi trường
  Xã hội - Thanh Tâm - 14:33 17/09/2020
  (TN&MT) - Trăn trở với khát vọng làm giàu, với nền nông nghiệp hữu cơ, góp phần bảo vệ môi trường tiết kiệm tài nguyên nước, anh Lê Văn Long không ngại bỏ công việc nghìn đô về đầu tư mô hình trồng dưa lưới kim hoàng hậu trong nhà màng.
 • Không làm nông nghiệp có được nhận tặng cho đất lúa?
  Hỏi đáp chính sách - Theo Chinhphu.vn - 23:00 12/09/2020
  Bố chồng của bà Huỳnh Thị Tuyết Hằng (TPHCM) có 1.000m2 đất trồng lúa và muốn tặng cho chồng của bà. Tuy nhiên, chồng bà Hằng không phải người làm nông nghiệp và không có đất nông nghiệp trước đây. Bà hỏi, như vậy có làm thủ tục tặng cho được không?
 • Thừa Thiên Huế: Phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững tại huyện miền núi A Lưới
  Xã hội - Văn Dinh - 11:57 12/09/2020
  (TN&MT) - Huyện miền núi A Lưới đã chỉ đạo phát triển nông nghiệp thành ngành kinh tế thế mạnh, mũi nhọn của địa phương; trong đó, lấy chăn nuôi và lâm nghiệp được xem là chủ đạo để tạo động lực phát triển KT- XH, tăng thu nhập cho người dân...
 • Phát triển thích ứng tự nhiên
  Biến đổi khí hậu - Khải Minh - 09:16 09/09/2020
  (TN&MT) - Bên cạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo Nghị quyết 120/NQ-CP (NQ 120) của Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng biến đổi khí hậu, giải pháp căn cơ nhất cho tình trạng hạn - mặn trong khu vực này là phải phát triển thích ứng tự nhiên.
 • Điện Biên: 65ha đất lâm, nông nghiệp của một dự án “treo” 20 năm
  Đất đai - Trần Hương - Hà Thuận - 21:48 07/09/2020
  (TN&MT) - Từ năm 2001, UBND tỉnh Lai Châu (cũ nay là Điện Biên) thu hồi 65ha đất của lâm trường Điện Biên giao cho C.ty giống Lâm nghiệp Trung ương (có Chi nhánh ở Tây Bắc) để xây dựng các công trình lâm sinh. Sau gần 20 năm, dự án vẫn “treo” trong khi TP. Điện Biên Phủ thực hiện cấp “sổ đỏ” chồng lên đất của dự án này cho một số hộ. Hiện tại, một số hộ khác xin cấp “sổ đỏ” nhưng không được giải quyết, mâu thuẫn nảy sinh, khiếu kiện nhiều trong thời gian qua.
 • Thanh Hóa: Dự án đê biển gần 700 tỷ đồng dang dở nhiều năm
  Tiếng dân - Bài và ảnh: Hoàng Anh - 16:23 07/09/2020
  (TN&MT) - Dự án Đầu tư xây dựng công trình củng cố, bảo vệ và nâng cấp đê biển, đê cửa sông huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) khi triển khai xây dựng đến vị trí rừng ngập mặn xã Nga Thủy thì đột ngột dừng thi công. Việc thi công dang dở, đứt quãng, làm cho tuyến đê không thể khép kín, điều này khiến không ít người dân lo lắng đến tính mạng, tài sản và đất đai trong mùa mưa bão.
 • UBND huyện Tân Yên (Bắc Giang): Đùn đẩy trách nhiệm, để công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại?
  Tiếng dân - Kim Liên - 10:35 07/09/2020
  (TN&MT) - Vừa qua, Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được thông tin một cá nhân tự ý xây nhà xưởng rộng hàng ngàn m2 trên đất nông nghiệp tại xã Cao Xá, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, sản xuất hoạt động ngày đêm nhưng không bị xử lý vi phạm. Phóng viên đã đi thực tế tại địa phương và nhận thấy dường như chính quyền địa phương đang đùn đẩy trách nhiệm, né tránh trả lời báo chí?!
 • Thanh Hóa: Nâng cao hiệu quả về công tác phòng chống thiên tai
  Biến đổi khí hậu - Thu Thủy - 09:16 05/09/2020
  (TN&MT) - Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn gửi các sở, ban, ngành về việc khẩn trương hoàn thành kế hoạch thu, nộp Quỹ Phòng, chống thiên tai năm 2020. Đồng thời, tăng cường diễn tập xử lý các tình huống thiên tai, sự cố có thể xảy ra tại các công trình đê điều trên địa bàn.
 • Thẻ thấu chi nông nghiệp: Tín dụng đen "khóc ròng"
  Kinh tế - PV - 13:15 04/09/2020
  (TN&MT) - Cách đây 3 - 4 năm, tình trạng nông dân trên địa bàn mất đất, mất vườn vì tín dụng "đen" không hiếm tại địa bàn nông thôn. Nay, với thẻ thấu chi nông nghiệp của Agribank, tình trạng “vay nóng” không còn… đất diễn, tín dụng đen cũng "khóc ròng".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO