--Quảng cáo---
 • nông nghiệp

Thạch Thành (Thanh Hóa): Thi công ẩu tại công trình gia cố hồ Quèn Kìm
Bạn đọc - Pháp luật - Thu Thủy - Đức Duy - 21:03 15/02/2020
(TN&MT) - Người dân và chính quyền xã Thành Tâm (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) kỳ vọng công trình gia cố, chống thấm đập chính hồ Quèn Kìm sẽ đảm bảo nguồn cung ứng nước tưới tiêu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương. Thế nhưng, thật đáng buồn khi nhiều hạng mục của công trình trên đang lộ rõ việc thi công ẩu, gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quảng Trị: Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân ra đồng sản xuất đầu năm
  Xã hội - Tiến Nhất - 21:24 28/01/2020
  (TN&MT) - Ngày 28/1 (mồng 4 Tết Âm lịch), theo quan niệm của người xưa đây là ngày tốt nên bà con nông dân các địa phương tranh thủ ra đồng để lấy may, hy vọng một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.
 • Thanh Hóa: Bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên các vùng biển
  Biển đảo - Thu Thủy - 10:52 21/01/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc tăng cường công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản. Nhằm đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về khai thác thủy sản trái phép, góp phần bảo vệ các hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản.
 • Thanh Hóa: Tăng cường quản lý bảo vệ và phát triển rừng
  Xã hội - Thu Thủy - 17:55 20/01/2020
  (TN&MT) - Với thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng nguy cơ cháy rừng rất cao, áp lực do thiếu đất canh tác và nhu cầu sử dụng gỗ ngày càng gia tăng gây khó khăn không nhỏ cho công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng. Để tiếp tục giữ vững ổn định an ninh rừng, Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa vừa ban hành công văn số 123 về việc tăng cường thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng năm 2020.
 • Thanh Hóa: Phát triển và sử dụng phân bón hữu cơ, đảm bảo môi trường xanh
  Môi trường - Thu Thủy - 17:27 14/01/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành văn bản về việc tăng cường phát triển và sử dụng phân bón hữu cơ trên địa bàn tỉnh. Nhằm sử dụng hợp lý các loại phân bón cho đất, cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng để tăng năng suất và bảo vệ môi trường.
 • Bến Tre ban bố tình huống khẩn cấp do xâm nhập mặn
  Môi trường - Bạch Thanh - 15:09 14/01/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu các ngành, các cấp địa phương tích cực khẩn trương vào cuộc thực hiện ngay các giải pháp trọng tâm trong phòng chống, ứng phó tình huống khẩn cấp xâm nhập mặn nhằm hạn chế thiệt hại cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 • Lào Cai: Nỗ lực tạo một nền nông nghiệp sạch vì môi trường
  Xã hội - Bích Hợp - 19:57 09/01/2020
  (TN&MT) - Đó là mục tiêu hướng tới của ngành nông nghiệp Lào Cai tại hội nghị tổng kết sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
 • Cần cơ sở pháp lý chặt chẽ để tập trung đất nông nghiệp
  Đất đai - Trường Giang - 14:14 09/01/2020
  (TN&MT) - Đó là ý kiến của TS. Nguyễn Bá Long Viện trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn (Trường Đại học Lâm nghiệp) tại Hội thảo Khoa học Kiến tạo thị trường bất động sản nông nghiệp: Thực trạng và kiến nghị chính sách do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam tổ chức mới đây.
 • Tăng cường quản lý đất có nguồn gốc từ các nông, lâm trường quốc doanh
  Đất đai - Phương Minh - 19:04 08/01/2020
  (TN&MT) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt "Đề án tăng cường quản lý đối với đất đai có nguồn gốc từ các nông, lâm trường quốc doanh hiện do các công ty nông nghiệp, công ty lâm nghiệp không thuộc diện sắp xếp lại theo Nghị định số 118/2014/NĐ-CP, ban quản lý rừng và các tổ chức sự nghiệp khác, hộ gia đình, cá nhân sử dụng".
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Dành hơn 40ha đất sạch phát triển nông nghiệp công nghệ cao
  Kinh tế - Linh Nga - 16:20 03/01/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đề án Nâng cao năng lực ứng dụng khoa học và công nghệ của Israel vào phát triển nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh đã dành hơn 40ha đất để triển khai các mô hình thí điểm quan trọng, có tiềm năng, phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương.
 • Doanh nghiệp nông nghiệp “lao đao” vì người tiêu dùng chạy theo hàng giá rẻ
  Kinh tế - Mai Đan – Thu Trang (thực hiện) - 16:12 28/12/2019
  (TN&MT) - Hiện nay, doanh nghiệp kinh doanh về nông nghiệp còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng, khi người mua vẫn còn tâm lý thích giá rẻ từ các sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng. Ngoài ra, khó khăn trong vay vốn ngân hàng nhà nước cũng là một vấn đề gây áp lực trong việc đầu tư thực hiện, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO