Điện Biên: Ngập nặng sau mưa lớn

Hoàng Châu| 14/06/2022 14:02

(TN&MT) - Mưa lớn từ đêm 13/6 đến rạng sáng 14/6 khiến một số tuyến đường trong thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) bị ngập nặng.

Theo đó, tại phường Noong Bua, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên nhiều tuyến đường bị ngập úng cục bộ. Ở khu vực đường số 4 (địa phận Tổ dân số 5), có nơi nước ngập sâu đến gần 1m. Tình trạng ngập úng khiến giao thông đi lại khó khăn. Nước ngập, ùn ứ còn kéo theo lượng lớn bùn đất và rác thải tràn vào nhà dân khiến nhiều gia đình phải kê cao đồ đạc trong đêm để tránh hỏng hóc, ngăn không cho rác tràn vào nhà.

fb_img_1655179666753(1).jpg
Nước ngập sâu gần 1m

Cùng với đó, một số khu vực thuộc thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên cũng xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ gây ảnh hưởng đến giao thông, làm đảo lộn nhịp sống của người dân. Ngay sau khi mưa giảm, mực nước ngập hạ thấp, các hộ dân trong vùng ảnh hưởng đã chủ động thu dọn rác, bùn đất từ trong nhà đến vỉa hè, lòng đường, đảm bảo giao thông đi lại bình thường.

fb_img_1655179674450.jpg

Theo cảnh báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên, hiện đang có một vùng mây gây mưa, mưa rào và dông cho các huyện Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà, Tủa Chùa, Mường Ảng, Điện Biên, thị xã Mường Lay và thành phố Điện Biên Phủ. Trong ngày 14/6, vùng mây này tiếp tục phát triển, mở rộng gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông cho các địa phương trên. Trong mưa dông cần đề phòng dông, lốc, sét và gió giật mạnh. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Điện Biên: Ngập nặng sau mưa lớn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO