--Quảng cáo---
 • dich vu moi truong rung

Điện Biên: Mục tiêu "kép" cho đồng bào dân tộc thiểu số
Dân tộc thiểu số - Hoàng Châu - 10:00 25/03/2021
(TN&MT) - Vài năm trở lại đây, đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Điện Biên đời sống được nâng lên nhờ chính sách Chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR). Cũng từ chính sách này người dân giữ được rừng, nguồn nước ở vùng có rừng luôn dồi dào, phục vụ tốt cho đời sống sống sinh hoạt và đặc biệt trong sản xuất nông nghiệp. Cũng chính từ rừng mà diện tích đất không bị hoang hóa, lớp mùn không bị bào mòn rửa trôi. Nên việc canh tác gieo trồng tại những vị trí nương thoải của bà con gặp
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thanh Hóa: Hiệu quả từ việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng
  Xã hội - Thanh Tâm - 23:07 13/12/2020
  (TN&MT) - Năm 2020, Ban Quản lý quỹ bảo vệ, phát triển rừng và phòng, chống thiên tai tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện chi trả cho các chủ rừng tại các lưu vực cung ứng dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) năm 2019 với tổng số tiền 21.096 triệu đồng.
 • Điện Biên: Để chính sách chi trả DVMTR đi vào cuộc sống
  Môi trường - Hà Thuận - 15:40 09/12/2020
  (TN&MT) - Với chức năng nhiệm vụ được giao, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên luôn chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đến các chủ rừng kịp thời, nhanh chóng, chính xác. Cùng với đó, tăng cường sự giám sát của chính quyền địa phương và của cộng đồng để việc sử dụng tiền DVMTR có hiệu quả, thiết thực.
 • Lấy tiền từ rừng để nuôi rừng
  Kinh tế - Khánh Ly - 21:14 01/12/2020
  (TN&MT) - Qua 10 năm thực hiện chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) toàn quốc, tổng số tiền thu được đã đạt 16.758 tỷ đồng, chiếm 18,2% so với tổng đầu tư vào ngành lâm nghiệp. Nguồn tiền này đã giúp tăng thu nhập của cộng đồng bảo vệ rừng địa phương, đặc biệt là người nghèo, người dân tộc thiểu số, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.
 • Nậm Pồ (Điện Biên): Hiệu quả từ giao đất giao rừng và chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Hà Thuận - 10:05 20/11/2020
  (TN&MT) - Nhờ đẩy mạnh giao đất, giao rừng và thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên từng bước đi vào nề nếp, cuộc sống người dân thêm ấm no nhờ rừng.
 • Kon Tum: Kiểm tra, xác định diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng năm 2020
  Ngành TN&MT - Quế Mai - 08:32 04/11/2020
  (TN&MT) - Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum đang phối hợp cùng Chi cục Kiểm lâm và các chủ rừng để kiểm tra, xác định diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), làm cơ sở để chi trả tiền DVMTR năm 2020 cho các chủ rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
 • Điện Biên rà soát diện tích rừng để làm cơ sở chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Xã hội - Bài và ảnh: Trần Sơn - 11:14 27/10/2020
  (TN&MT) - Thực hiện Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018, của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp, từ đầu năm đến nay, Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã tăng cường rà soát diện tích rừng trên địa bàn tỉnh, làm cơ sở để thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) năm 2019.
 • Lào Cai : Giải ngân trên 100 tỷ đồng dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng
  Tài nguyên - Bích Hợp - 17:17 22/10/2020
  (TN&MT) - Rừng được bảo vệ, tỷ lệ che phủ rừng tăng cao, người dân hăng hái trồng và bảo vệ rừng. Đó là thông tin tại báo cáo của Hội đồng quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lào Cai trong buổi tổ chức họp đánh giá công tác thực thi chính sách thu, chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng 10 tháng, triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.
 • Đóng góp sáng kiến quản lý bền vững rừng phòng hộ Việt Nam
  Môi trường - Mai Đan - 12:10 13/10/2020
  (TN&MT) - Nhằm hỗ trợ quá trình hoạch định chính sách lâm nghiệp cấp tỉnh và cấp quốc gia trong thời gian tới, đặc biệt cho hệ thống rừng phòng hộ Việt Nam, ngày 13/10, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Quản lý tài nguyên (CORENARM) phối hợp với Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) tổ chức hội thảo “Chính sách, đầu tư và quản lý bền vững hệ thống rừng phòng hộ Việt Nam”.
 • Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại Kon Tum: 10 năm nhìn lại
  Môi trường - Quế Mai - 13:15 06/10/2020
  (TN&MT) - “Qua 10 năm triển khai thực hiện, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại tỉnh Kon Tum đã góp phần rất lớn trong bảo vệ và phát triển rừng; giúp ổn định diện tích rừng hiện có cả về số lượng, chất lượng và phát triển rừng mới; thu nhập, đời sống của người dân và cộng đồng dân cư tham gia bảo vệ rừng được nâng cao, ổn định”, ông Hồ Thanh Hoàng - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum cho biết.
 • Khu Bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé triển khai hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Trần Sơn - Hải Yến - 10:26 02/10/2020
  (TN&MT) - Trong những năm qua, Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng không chỉ giúp người dân nâng cao ý thức trong bảo vệ rừng mà còn góp phần tăng thu nhập, tạo động lực để người dân gắn bó, bảo vệ rừng, từng bước thay đổi nhận thức của người dân về vai trò và tác dụng của rừng, nâng tỷ lệ che phủ rừng, cải thiện môi trường sống.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO