--Quảng cáo---
 • dich vu moi truong rung

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lào Cai : Giải ngân trên 100 tỷ đồng dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng
  Tài nguyên - Bích Hợp - 17:17 22/10/2020
  (TN&MT) - Rừng được bảo vệ, tỷ lệ che phủ rừng tăng cao, người dân hăng hái trồng và bảo vệ rừng. Đó là thông tin tại báo cáo của Hội đồng quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lào Cai trong buổi tổ chức họp đánh giá công tác thực thi chính sách thu, chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng 10 tháng, triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.
 • Đóng góp sáng kiến quản lý bền vững rừng phòng hộ Việt Nam
  Môi trường - Mai Đan - 12:10 13/10/2020
  (TN&MT) - Nhằm hỗ trợ quá trình hoạch định chính sách lâm nghiệp cấp tỉnh và cấp quốc gia trong thời gian tới, đặc biệt cho hệ thống rừng phòng hộ Việt Nam, ngày 13/10, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Quản lý tài nguyên (CORENARM) phối hợp với Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) tổ chức hội thảo “Chính sách, đầu tư và quản lý bền vững hệ thống rừng phòng hộ Việt Nam”.
 • Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại Kon Tum: 10 năm nhìn lại
  Môi trường - Quế Mai - 13:15 06/10/2020
  (TN&MT) - “Qua 10 năm triển khai thực hiện, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại tỉnh Kon Tum đã góp phần rất lớn trong bảo vệ và phát triển rừng; giúp ổn định diện tích rừng hiện có cả về số lượng, chất lượng và phát triển rừng mới; thu nhập, đời sống của người dân và cộng đồng dân cư tham gia bảo vệ rừng được nâng cao, ổn định”, ông Hồ Thanh Hoàng - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Kon Tum cho biết.
 • Khu Bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé triển khai hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Trần Sơn - Hải Yến - 10:26 02/10/2020
  (TN&MT) - Trong những năm qua, Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng không chỉ giúp người dân nâng cao ý thức trong bảo vệ rừng mà còn góp phần tăng thu nhập, tạo động lực để người dân gắn bó, bảo vệ rừng, từng bước thay đổi nhận thức của người dân về vai trò và tác dụng của rừng, nâng tỷ lệ che phủ rừng, cải thiện môi trường sống.
 • Động lực để người dân Mường Chà (Điện Biên) bảo vệ rừng
  Môi trường - Trần Sơn - 14:04 16/09/2020
  (TN&MT) - Trong những năm gần đây, nhận thức của người dân huyện vùng cao Mường Chà (Điện Biên) về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đã được nâng lên rõ rệt; không còn tình trạng chặt phá, lấn chiếm rừng làm nương rẫy. Rừng đã có chủ; người dân được hưởng lợi từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng và độ che phủ của rừng tăng nhanh qua mỗi năm.
 • Hàng trăm nghìn ha rừng được bảo vệ nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Biến đổi khí hậu - Thanh Ngà - 11:23 15/09/2020
  (TN&MT) - Hiện nay, nhiều nơi còn buông lỏng, nơi thì nỗ lực bảo vệ, tình trạng nơi giữ nơi phá đã và đang diễn ra ở nhiều cánh rừng tại nhiều địa phương. Tại tỉnh Yên Bái, việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã tác động tích cực trong công tác bảo vệ và phát triển rừng, góp phần giảm tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng, khai thác lâm sản trái phép.
 • Điện Biên: Hiệu quả quản lý và sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Trần Sơn - 12:03 08/09/2020
  (TN&MT) - Những năm qua, các Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã chủ động trong công tác quản lý, bảo vệ rừng trên các lâm phần được giao, việc quản lý còn được thực hiện thông qua hình thức giao khoán cho các nhóm hộ, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thôn/bản ở vùng đệm đã góp phần hỗ trợ công tác quản lý bảo vệ rừng, phát huy hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng.
 • Kon Tum: Nhiều đổi thay tích cực nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Bài và ảnh: QUẾ MAI - 14:21 27/08/2020
  (TN&MT) - Nhờ thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, hàng trăm nghìn ha rừng ở Kon Tum được bảo vệ tốt hơn, nâng tỷ lệ che phủ rừng tại tỉnh lên hơn 62,3%. Cùng với đó, đời sống người dân tham gia bảo vệ rừng được nâng lên; mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội ở những vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Kon Tum đã có nhiều đổi thay tích cực.
 • Hà Nội: Tăng nguồn thu từ dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Phạm Oanh - 11:48 25/08/2020
  (TN&MT) - Nhiệm vụ này được đặt ra tại Kế hoạch số 552/KH-BQLR, về tăng cường bảo vệ, chăm sóc phục hồi và quản lý rừng phòng hộ đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 vừa được Ban quản lý rừng phòng hộ - đặc dụng Hà Nội ban hành.
 • Điện Biên: Điều tiết chi trả dịch vụ môi trường rừng lưu vực sông Đà và sông Mã
  Môi trường - Trần Sơn - 16:41 12/08/2020
  (TN&MT) - Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng được triển khai tại tỉnh Điện Biên đã góp phần cải thiện cuộc sống và nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Tuy nhiên, do mức quy định về đơn giá chi trả bình quân trên 1ha giữa các lưu vực nhà máy thủy điện có sự chênh lệch lớn, đã ảnh hưởng đến công tác quản lý, bảo vệ rừng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO