--Quảng cáo---

Đến năm 2030, Pakistan sẽ sử dụng 60% năng lượng “sạch”

Thế giới - Lan Chi - 17:32 14/12/2020

(TN&MT) - Tuyên bố tại Hội nghị Thượng đỉnh Quốc tế về Khí hậu vừa diễn ra, Thủ tướng Pakistan Imran Khan cho biết, Pakistan đặt mục tiêu vào năm 2030, 60% nguồn năng lượng tiêu thụ tại quốc gia này sẽ là năng lượng “sạch", bao gồm năng lượng tái tạo và không phát thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan tại Hội nghị Thượng đỉnh Quốc tế về Khí hậu năm 2020

“Vào năm 2030, Pakistan sẽ sử dụng 60% điện năng được tạo ra từ các nguồn năng lượng không phát thải khí carbon hoặc phát thải thấp. Ngoài ra, 30% số phương tiện giao thông tại đất nước Đông Nam Á này sẽ sử dụng điện trong năm 2020”, Thủ tướng Pakistan Imran Khan nhấn mạnh.

Theo ông Imran Khan, Pakistan hiện chỉ đóng góp chưa đến 1% vào tổng lượng phát thải trên toàn thế giới, nhưng đang là nước chịu ảnh hưởng của biển đổi khí hậu lớn thứ 5 toàn cầu.

“Pakistan sẽ đưa ra các giải pháp dựa trên tự nhiên để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Cụ thể, chúng tôi sẽ trồng 10 tỷ cây xanh trong vòng 3 năm tới. Đồng thời, 30 vườn quốc gia và khu vực được bảo tồn tự nhiên tại Pakistan sẽ tăng lên 45. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ dần xóa bỏ các nhà máy nhiệt điện chạy than. Chúng tôi đã cho dừng 2 dự án nhiện điện than với công suất thiết kế là 2.600 MW, thay thế bằng thủy điện”, Thủ tướng Pakistan nói.

Theo nghiên cứu của tổ chức Chỉ số Rủi ro Khí hậu toàn cầu, Pakistan là nước chịu thiệt hại lớn thứ 5 thế giới vì biến đổi khí hậu. Quốc gia này đã mất đi gần 10.000 sinh mạng, 3,8 tỷ USD giá trị kinh tế và hứng chịu hơn 150 hiện tượng thiên tai khắc nghiệt từ năm 1999 - 2018.

Theo Tổng hợp từ dawn.com
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO