--Quảng cáo---
 • dat tac long hanh

Thái Nguyên: TP. Sông Công đất tặc lộng hành
Bạn đọc - Pháp luật - Nguyễn Kiều - 17:34 04/04/2021
(TN&MT) - Sáng ngày 04/04, sau khi nhận được phản ánh của người dân phường Bách Quang, TP. Sông Công có tình trạng khai thác trái phép tài nguyên đất rồi vận chuyển lấp xuống hàng nghìn m2 đất nông nghiệp, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có mặt tại thực địa để xác minh thông tin.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Triệu Sơn (Thanh Hóa): Khai thác đất công khai, tan hoang núi đồi
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Thu Thủy - Đức Duy - 12:29 26/09/2020
  (TN&MT) - Máy múc đục khoét tan hoang núi đồi, đoàn xe “khủng” gần chục chiếc mang logo Công ty XDĐT&TM Bắc Nam dễ dàng chở đất đi san lấp công trình, đó là tình trạng khai thác đất trái phép đang diễn ra ngang nhiên tại thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa). Trong khi, hàng nghìn m³ đất bị đánh cắp nhằm trục lợi bất chính, khiến người dân bức xúc nhưng không được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng xử lý.
 • Thanh Hóa: “Đất tặc” lộng hành cạnh mỏ của Công ty Việt Lào
  Khoáng sản - Bài và ảnh: Đức Duy - Hoàng Anh - 09:17 05/09/2020
  (TN&MT) - Thời gian qua, tình trạng khai thác đất trái phép tại khu vực giáp danh mỏ đất của Công ty Việt Lào diễn ra công khai tại xã Hợp Thắng (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa). Đã đến lúc chính quyền địa phương cần có biện pháp “mạnh tay” để ngăn chặn, xử lý triệt để vấn nạn “đất tặc” lộng hành, tránh việc thất thoát tài nguyên khoáng sản.
 • Hòa Bình: Chủ tịch huyện Lạc Thuỷ mong “du di” cho "đất tặc" để phục vụ cho lợi ích chung?
  Bạn đọc - Pháp luật - Việt Linh - 06:47 30/07/2020
  (TN&MT) - Mặc dù biết việc Công ty Mỹ Phong sử dụng “đất tặc” để thi công tuyến đường TL 438A là sai, gây thất thoát nguồn thu ngân sách, ảnh hưởng tới cảnh quan môi trường, "chảy máu" tài nguyên, thế nhưng ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND huyện Lạc Thuỷ (Hoà Bình) vẫn mong “du di”, bỏ qua để cho “đất tặc” tiếp tục đục khoét tài nguyên quốc gia?.
 • Khi chính quyền buông lỏng quản lý khoáng sản! Bài 3: Treo biển cấm, đại công trường sản xuất ồ ạt
  Khoáng sản - Bài và ảnh: Nhật Quang - Văn Giáp - 11:16 02/06/2020
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường đã phản ánh trong 2 bài trước về những khu mỏ lớn bất chấp pháp luật, lợi dụng kẽ hở để đục khoét tài nguyên, trục lợi bất chính. Phóng viên tiếp tục phát hiện ra 1 khu mỏ rộng lớn đến cả mấy ha, đã bị đào khoét nhiều năm ở vùng giáp ranh giữa huyện Vân Hồ và Mộc Châu. Chủ mỏ có tên là Thuận, nhưng đứng đằng sau là đối tượng Toàn “tổng hợp”, em của 1 quan chức mới về hưu. Toàn “tổng hợp” là ai mà ngang nhiên treo “biển cấm” người dân qua lại…?
 • Nghệ An: “Đất tặc” lộng hành ở Tân Long
  Bạn đọc - Pháp luật - Đình Tiệp - 18:06 12/05/2020
  (TN&MT) - Máy múc, xe tải cỡ lớn nườm nượp vào khu vực đất thuộc Công ty cổ phần nông nghiệp Sông Con quản lý, sử dụng để khai thác đất trái phép mang đi bán. Sự việc xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật nhưng không hề được xử lý.
 • Cẩm Thủy (Thanh Hóa): “Đất tặc” lộng hành công khai
  Bạn đọc - Pháp luật - Thanh Tâm - 15:02 27/10/2019
  (TN&MT) - Ngang nhiên đưa máy móc vào vườn đồi các hộ dân khai thác đất trái phép giữa thanh thiên bạch nhật, xe chở đất ra vào rầm rộ, thế nhưng vẫn không bị bất kỳ cơ quan nào xử lý. Đó là thực trạng đang diễn ra tại thôn Trường Sơn, xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Thủy.
 • Yên Định (Thanh Hóa): Vì sao "đất tặc" lộng hành?
  Tiếng dân - 21:01 11/06/2019
  (TN&MT) – Những ngày gần đây, người dân hai thôn Trịnh Điện và Ái Thôn, thuộc xã Định Hải (huyện Yên Định, Thanh Hóa) đang phải gánh chịu hậu quả từ việc khai thác đất trái phép. Thế nhưng, lãnh đạo xã lại cho rằng vấn đề trên không có gì là “to tát” vì đã được xử lý (!?)
 • Tiếp vụ “đất tặc” lộng hành ở Lương Sơn: Lãnh đạo huyện phải chịu trách nhiệm chính
  Tiếng dân - 18:52 07/01/2019
  (TN&MT) – Đó là khẳng định của đại diện Sở TN&MT tỉnh Hòa Bình khi trả lời PV báo TN&MT liên quan tới trách nhiệm của lãnh đạo huyện Lương Sơn khi buông lỏng quản lý và để cho tình trạng khai thác đất không phép diễn biến phức tạp tại địa bàn.
 • Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình yêu cầu báo cáo vụ “đất tặc” lộng hành ở huyện Lương Sơn
  Bạn đọc - Pháp luật - 22:47 24/12/2018
  (TN&MT) – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh đã có công văn giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với công an tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan, kiểm tra, rà soát và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh vụ “đất tặc” lộng hành ở huyện Lương Sơn trước ngày 25/12/2018.
 • “Đất tặc” lộng hành ở huyện Lương Sơn: Chính quyền không biết hay làm ngơ?
  Tiếng dân - 22:20 12/12/2018
  (TN&MT) – Mặc dù biết rõ những địa điểm khai thác đất tại xóm Vé (xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) không có phép (do mấy năm qua, tỉnh Hòa Bình có chủ trương không cấp phép mới cho các hoạt động khai thác khoáng sản) nhưng UBND xã Tân Vinh vẫn có công văn gửi UBND huyện Lương Sơn đề nghị chấp thuận cho việc khai thác này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO