--Quảng cáo---
 • đất ngập nước

Chống biến đổi khí hậu: Cần các giải pháp dựa vào thiên nhiên
Thế giới - Lan Chi - 21:46 28/03/2023
(TN&MT) - Hàng năm, hơn 50 triệu loài chim nước di cư bay qua một đường bay chính, bao gồm một mạng lưới các vùng đất ngập nước. Đường chim di cư này trải dài trên 22 quốc gia từ Alaska và khu vực viễn đông của Nga, về phía Nam qua Đông Á và Đông Nam Á, đến Australia và New Zealand.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phục hồi Đất ngập nước: Hãy bắt đầu từ hôm nay !
  Môi trường - Khánh Ly - 09:53 02/02/2023
  (TN&MT) - “Hãy phục hồi đất ngập nước ngay từ hôm nay” là lời kêu gọi toàn thế giới hãy cứu lấy vùng đất ngập nước (ĐNN) khi đã có hơn 35% diện tích ĐNN tự nhiên đã bị mất trong 50 năm qua. Thông điệp đã nêu bật vấn đề cấp thiết và kêu gọi tất cả mọi người thực hiện các hành động có thể để phục hồi vùng ĐNN đang bị suy thoái.
 • Chung tay bảo tồn các vùng đất ngập nước tại Việt Nam
  Môi trường - Quan Hưng - 07:34 30/11/2022
  (TN&MT) - Hội thảo “tăng cường vai trò của các bên trong việc bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam” vừa diễn ra tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Hội thảo do Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức. Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, ông Huỳnh Văn Nguyên - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Tháp đồng chủ trì Hội thảo
 • 1.230 câu chuyện về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam
  Môi trường - Khương Trung - 17:36 24/08/2022
  (TN&MT)- Giữa vùng biển mênh mông xanh ngắt, rác thải ngập tràn vây quanh người ngư dân bé nhỏ đang thả lưới mưu sinh… đó những điều độc giả trông thấy khi chiêm ngưỡng tác phẩm “Rác thải – mối nguy hại với môi trường biển” của tác giả Nguyễn Tiến Trình.
 • Trao giải cuộc thi Ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam
  Trong nước - Khương Trung - 15:11 16/08/2022
  Sáng 16/8, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Chương trình Lễ trao giải Cuộc thi Ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam. Tác phẩm “Buổi sáng của đàn cò” của tác giả Nguyễn Quốc Huy (Bình Thuận) đạt giải Nhất của cuộc thi.
 • Hội nghị môi trường toàn quốc lần thứ V (Giai đoạn 2016 - 2022): Chất lượng môi trường đã nâng lên rõ rệt
  Môi trường - Linh Chi - 14:43 03/08/2022
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đạt được, những bài học kinh nghiệm trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT) giai đoạn 2016 - 2022, đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho công tác BVMT ở nước ta trong những năm tiếp theo.
 • Bảo tồn và sử dụng khôn khéo vùng đất ngập nước
  Môi trường - Mai Chi - 01:16 11/05/2022
  (TN&MT) - Theo Báo cáo của Tổng cục Môi trường, Việt Nam có 12 triệu ha đất ngập nước. Vùng đất này có hệ đa dạng sinh học hết sức phong phú và là khu vực dễ bị tổn thương bởi sự phát triển kinh tế - xã hội quá mức, ô nhiễm môi trường và khai thác tận diệt. Để bảo vệ vùng đất ngập nước, Việt Nam đã và đang nỗ lực trong xây dựng hệ thống thể chế, chính sách cũng như triển khai bảo vệ bằng những hành động thực tiễn.
 • Bảo vệ hệ sinh thái cỏ biển miền Trung để phát triển bền vững tài nguyên biển
  Môi trường - Ngọc Hà - 23:25 26/04/2022
  Cỏ biển là một trong những hệ sinh thái quan trọng của vùng đất ngập nước ven biển. Ở Việt Nam, cỏ biển phân bố nhiều tại khu vực miền Trung và đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, góp phần phát triển sinh kế cho người dân ven biển. Trước những thách thức về tự nhiên - xã hội lên hệ sinh thái này, Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với PGS. TS. Hoàng Công Tín – Trưởng Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, người đã có hơn 15 năm nghiên cứu về hệ sinh thái cỏ biển.
 • Quảng Ngãi: Bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước
  Môi trường - Võ Hà - 15:06 09/04/2022
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các Sở TN&MT, NN&PT NT tổ chức các hoạt động đảm bảo duy trì, bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước quan trọng trong nông nghiệp, lâm nghiệp, diêm nghiệp, thủy sản, thủy lợi và phát triển nông thôn.
 • Hãy yêu quý, bảo vệ và phục hồi đất ngập nước
  Môi trường - Linh Chi - 05:55 01/04/2022
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các Ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo tổ chức một số hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới vào ngày 2/2/2022 với chủ đề “Vì Con người và Thiên nhiên: hãy Yêu quý, Bảo vệ và Phục hồi Đất ngập nước"
 • Lá chắn xanh nơi biển cạn
  Tài nguyên - Văn Dinh - 17:00 02/02/2022
  (TN&MT) - Rú Chá - khu rừng ngập mặn nguyên sinh duy nhất còn sót lại trên hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai (đầm phá lớn nhất Đông Nam Á). Đây được xem như “bức bình phong” án ngữ, che chắn cho đất liền khỏi thiên tai và là địa điểm thu hút du khách bởi sự quý hiếm cùng nét hoang sơ và thơ mộng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO