--Quảng cáo---
 • dat ngap nuoc

Ứng dụng công nghệ GIS thành lập bản đồ phân loại đất ngập nước
Tài nguyên - Việt Khang - 12:09 13/05/2021
(TN&MT) - Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ vừa nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ GIS, viễn thám và các công cụ phân tích cảnh quan thành lập bản đồ phân vùng ưu tiên bảo vệ, phục hồi hệ sinh thái đất ngập nước (Thử nghiệm tại Đồng Tháp Mười)”. Đây là cơ sở khoa học quan trọng góp phần đề xuất các biện pháp sử dụng và phát triển bền vững nguồn tài nguyên hệ sinh thái đất ngập nước trong phát triển kinh tế - xã hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • “Không thể tách rời - Đất ngập nước, Nước và Sự sống”
  Môi trường - Linh Chi - 13:03 02/02/2021
  (TN&MT) - ​​​​​​​Đó là chủ đề của Ngày đất ngập nước thế giới 2/2/2021. Để hưởng ứng ngày này, các Bộ, ngành, địa phương đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến về tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước đối với tài nguyên nước, sự sống của con người, đa dạng sinh học và kêu gọi mọi người dân cùng cam kết bảo tồn, sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước, phục hồi các vùng đất ngập nước và dừng các hoạt động gây suy thoái.
 • Vùng đất ngập nước vô cùng quan trọng đối với sự sống
  Môi trường - Linh Chi - 14:47 26/01/2021
  (TN&MT) - Nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về vai trò quan trọng của vùng đất ngập nước đối với con người, các nước đã thống nhất  lấy ngày 2/2 hàng năm là Ngày Đất ngập nước thế giới.
 • Bộ TN&MT hướng dẫn tổ chức hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021
  Môi trường - Mai Chi - 17:40 18/01/2021
  (TN&MT) - Ngày 18/01/2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 235/BTNMT-TCMT về việc hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021 gửi các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể tại Trung ương và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Quản lý, bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước
  Môi trường - Mỹ Bình - 20:23 17/12/2020
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường hiệu quả quản lý về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước, chiều 17/12, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định phối hợp với Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn các quy định quản lý, bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước”,
 • Bảo tồn giá trị đa dạng sinh học và hệ sinh thái các vùng đất ngập nước: Đồng thuận là “gốc” thành công
  Tài nguyên - Tống Minh - 10:27 03/12/2020
  (TN&MT) - Hai khu bảo tồn đất ngập nước (ĐNN) được thành lập tại tỉnh Thái Bình và Thừa Thiên - Huế là minh chứng cho thấy sự hài hòa giữa mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường.
 • Khu bảo tồn đất ngập nước Thái Thụy - Thái Bình: Khơi nguồn giá trị
  Xã hội - Yên Thi - 10:27 03/12/2020
  (TN&MT) - Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Thái Thụy được thành lập nhằm bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học ở vùng đất ngập nước ven biển Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, đặc biệt bảo tồn các loài chim di cư trú đông bị đe dọa cấp toàn cầu, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội và khuyến khích sự tham gia của cộng đồng trong việc quản lý, khai thác và sử dụng khôn khéo các dịch vụ hệ sinh thái đất ngập nước trong khu vực, đảm bảo tính kết nối với các sinh cảnh liên kết.
 • Vùng đất ngập nước Tam Giang - Cầu Hai: “Lợi đôi đường” vì tạo sinh kế bền vững cho dân
  Kinh tế - Bình Minh - 10:26 03/12/2020
  (TN&MT) - Hiện tại, vùng đất ngập nước trong hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, tỉnh Thừa Thiên Huế đã được người dân khai thác và nuôi trồng thủy sản dưới sự quản lý của chính quyền địa phương. Người dân vừa được cải thiện đời sống, vừa cam kết chung tay bảo tồn thiên nhiên.
 • Bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước
  Thời sự - Hoàng Ngân - 16:58 25/11/2020
  (TN&MT) - Sáng 25/11, tại Hà Nội, Bộ TN&MT phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo tổng kết dự án “Bảo tồn các khu đất ngập nước quan trọng và sinh cảnh liên kết”. Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân tới dự và phát biểu chỉ đạo.
 • Sẽ phân loại các vùng đất ngập nước và phải báo cáo việc sử dụng nguồn gen
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 19:02 21/07/2020
  (TN&MT) - Sáng ngày 21/7, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp với Tổng cục Môi trường và các đơn vị liên quan về dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 66/2019/NĐ-CP về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước và dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện báo cáo về tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích từ việc sử dụng nguồn gen.
 • Khai thác bền vững Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Tam Giang - Cầu Hai
  Môi trường - Bài, ảnh: Văn Dinh - 09:29 21/07/2020
  (TN&MT) - Với tiềm năng, giá trị vô cùng to lớn, việc thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Tam Giang - Cầu Hai là cơ hội cho tỉnh Thừa Thiên Huế khai thác hiệu quả, bền vững vùng đầm phá lớn nhất Đông Nam Á này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO