--Quảng cáo---
 • Đất ngập nước

Hãy yêu quý, bảo vệ và phục hồi đất ngập nước
Môi trường - Linh Chi - 05:55 12/01/2022
(TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các Ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo tổ chức một số hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới vào ngày 2/2/2022 với chủ đề “Vì Con người và Thiên nhiên: hãy Yêu quý, Bảo vệ và Phục hồi Đất ngập nước"
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ứng dụng công nghệ GIS thành lập bản đồ phân loại đất ngập nước
  Tài nguyên - Việt Khang - 12:09 13/05/2021
  (TN&MT) - Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ vừa nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ GIS, viễn thám và các công cụ phân tích cảnh quan thành lập bản đồ phân vùng ưu tiên bảo vệ, phục hồi hệ sinh thái đất ngập nước (Thử nghiệm tại Đồng Tháp Mười)”. Đây là cơ sở khoa học quan trọng góp phần đề xuất các biện pháp sử dụng và phát triển bền vững nguồn tài nguyên hệ sinh thái đất ngập nước trong phát triển kinh tế - xã hội.
 • Bảo tồn và sử dụng khôn khéo vùng đất ngập nước
  Môi trường - Mai Chi - 11:16 11/05/2021
  (TN&MT) - Theo Báo cáo của Tổng cục Môi trường, Việt Nam có 12 triệu ha đất ngập nước. Vùng đất này có hệ đa dạng sinh học hết sức phong phú và là khu vực dễ bị tổn thương bởi sự phát triển kinh tế - xã hội quá mức, ô nhiễm môi trường và khai thác tận diệt. Để bảo vệ vùng đất ngập nước, Việt Nam đã và đang nỗ lực trong xây dựng hệ thống thể chế, chính sách cũng như triển khai bảo vệ bằng những hành động thực tiễn.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Bảo vệ vùng đất ngập nước, phát triển bền vững đa dạng sinh học
  Môi trường - Linh Nga - 09:56 23/03/2021
  (TN&MT) - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo sử dụng hợp lý vùng đất ngập nước và khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời, hạn chế tối đa các tác động tiêu cực đối với đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh.
 • KBTTN đất ngập nước Vân Long: Phát triển rừng gắn với bảo vệ tính đa dạng sinh học
  Môi trường - Tuyết Chinh - 14:38 08/03/2021
  (TN&MT) - Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long là nơi có tỷ lệ che phủ rừng tốt, giá trị cao về đa dạng sinh học, có điều kiện tốt cho các loài động vật hoang dã sinh trưởng và phát triển. Vì vậy, công tác quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học rừng đặc dụng Vân Long luôn được xem là nhiệm vụ cấp thiết.
 • Xây dựng mô hình quản lý, phát triển du lịch tại Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long
  Tin tức - Tuyết Chinh - 11:16 01/03/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng Đề án chuyển đổi mô hình quản lý, phát triển du lịch tại Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long để quản lý, khai thác có hiệu quả, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của Khu bảo tồn.
 • Sẽ thành lập Mạng lưới các khu Ramsar Việt Nam
  Môi trường - Tống Minh - 18:59 24/02/2021
  (TN&MT) - Mạng lưới các khu Ramsar Việt Nam được thành lập sẽ là một diễn đàn kết nối các khu Ramsar, khu bảo tồn đất ngập nước của Việt Nam và các cơ quan, tổ chức có liên quan để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về bảo tồn, sử dụng khôn khéo các vùng đất ngập nước và triển khai các hoạt động quản lý đất ngập nước theo hướng dẫn của Công ước về các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế (Công ước Ramsar), dưới sự điều phối của Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT.
 • “Không thể tách rời - Đất ngập nước, Nước và Sự sống”
  Môi trường - Linh Chi - 13:03 02/02/2021
  (TN&MT) - ​​​​​​​Đó là chủ đề của Ngày đất ngập nước thế giới 2/2/2021. Để hưởng ứng ngày này, các Bộ, ngành, địa phương đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến về tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước đối với tài nguyên nước, sự sống của con người, đa dạng sinh học và kêu gọi mọi người dân cùng cam kết bảo tồn, sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước, phục hồi các vùng đất ngập nước và dừng các hoạt động gây suy thoái.
 • Vùng đất ngập nước vô cùng quan trọng đối với sự sống
  Môi trường - Linh Chi - 14:47 26/01/2021
  (TN&MT) - Nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về vai trò quan trọng của vùng đất ngập nước đối với con người, các nước đã thống nhất  lấy ngày 2/2 hàng năm là Ngày Đất ngập nước thế giới.
 • Bộ TN&MT hướng dẫn tổ chức hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021
  Môi trường - Mai Chi - 17:40 18/01/2021
  (TN&MT) - Ngày 18/01/2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 235/BTNMT-TCMT về việc hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021 gửi các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể tại Trung ương và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Quản lý, bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước
  Môi trường - Mỹ Bình - 20:23 17/12/2020
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường hiệu quả quản lý về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước, chiều 17/12, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định phối hợp với Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn các quy định quản lý, bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước”,
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO