--Quảng cáo---

Đất liền mưa rào nhiều nơi, biển Đông chưa xuất hiện thời tiết nguy hiểm

Tin tức - 22:54 06/09/2019

(TN&MT) - Từ ngày 7 đến 13/9 các khu vực trên cả nước có mưa. Riêng vùng núi Bắc Bộ cần đề phòng nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, đăc biệt tại các tỉnh Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La. Trong khi đó, trên biển Đông chưa có dấu hiệu của xoáy thuận nhiệt đới hoặc các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.

Vùng núi Bắc Bộ đề phòng nguy cơ sạt lở đất

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ ngày 07-08/9, có mưa rào vài nơi, riêng khu vực vùng núi đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-33 độ, riêng khu vực đồng bằng và trung du 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Từ đêm 08-12/9, có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 29-31 độ; ngày 13/9 mưa giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

sạt lở đất
Vùng núi Bắc Bộ đề phòng nguy cơ sạt lở đất. Ảnh minh họa

Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 07-08/9 ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-35 độ, có nơi trên 35 độ. Từ đêm 08-12/9 có mưa rào và rải rác có dông, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 29-31 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 13/9 không mưa.

Đáng chú ý, trong tuần, trên các sông suối vùng núi phía Bắc có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ từ 1,0m-2,0 m. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, đăc biệt tại các tỉnh Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La.

Trong khi đó, khu vực Trung Bộ từ ngày 07-11/9, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất phổ biến 33-35 độ có nơi trên 35 độ. Sang ngày 12 đến 13/9, có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-32 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong 1-2 ngày đầu tuần, lũ trên các sông ở Hà Tĩnh xuống dần. Trong khi đó, mực nước trên các sông khác ở Trung Bộ biến đổi chậm ở tuần tới.

Chưa có dấu hiệu thời tiết nguy hiểm trên biển Đông

Đối với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 07-13/9 có mưa rào và dông rải rác (Mưa tập trung vào chiều và tối), nền nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên phổ biến 29-31 độ, Nam Bộ 30-33 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trên các sông  nhỏ ở khu vực Tây Nguyên có dao động nhỏ và lũ nhỏ.

Từ ngày 9 đến 10/9, do lũ thượng nguồn về kết hợp với kỳ triều cường, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long lên nhanh, đến ngày 13/9 mực nước cao nhất ngày trên sông Tiền tại Tân Châu có khả năng lên mức 3,2m, sông Hậu tại Châu Đốc lên mức 2,75m.

Nhận định tình hình thời tiết biển, Trung tâm Dự báo KTTV cho biết, chưa có dấu hiệu của xoáy thuận nhiệt đới hoặc các hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông trong tuần tới.

Trên các vùng biển phía nam (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) gió mùa Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

  • Mưa lũ kéo dài, nông dân Thừa Thiên Huế hối hả thu hoạch sắn
    Xã hội - 10:27 05/09/2019
    (TN&MT) - Trước tình hình mưa lũ kéo dài, người dân ở huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tiến hành thu hoạch sắn. Bởi họ lo sợ nước ngập úng sẽ khiến lá vàng và sắn bị thối củ không thể tiêu thụ được... Phóng viên Báo Tài nguyên & Môi trường ghi lại một số hình ảnh nông dân thu hoạch sắn sau lũ:

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO