--Quảng cáo---
 • dat hiem

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Trăn trở của những người địa chất
  Tài nguyên - Mai Đan - 14:48 22/10/2020
  (TN&MT) - Việt Nam nguồn tài nguyên đất hiếm được đánh giá có trữ lượng 11 triệu tấn và dự báo là 22 triệu tấn, phân bố chủ yếu ở miền Tây Bắc, gồm các vùng Nậm Xe, Đông Pao, Mường Hum và Yên Bái. Để có được những con số dự báo về nguồn tài nguyên này, những người làm địa chất đã phải chịu nhiều gian khổ thậm chí hy sinh cả tính mạng của mình.
 • Điều tra, đánh giá tiềm năng quặng đất hiếm và khoáng sản đi kèm khu vực Tây Bắc
  Khoáng sản - Mai Đan - 17:07 19/10/2020
  (TN&MT) - Liên đoàn Địa chất Xạ - Hiếm (Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam) đang thực hiện đề án “Điều tra, đánh giá tiềm năng quặng đất hiếm và khoáng sản đi kèm (U, Th) khu vực Tây Bắc”. Đây là đề án thành phần thuộc đề án “Điều tra tổng thể về khoáng sản và hoàn thiện nền bản đồ địa chất tỷ lệ 1:50.000 vùng Tây Bắc phục vụ quy hoạch phát triển bền vững kinh tế xã hội”.
 • Đất hiếm - nguồn tài nguyên bỏ ngỏ
  Khoáng sản - Phạm Thu Hà - 12:10 03/12/2019
  (TN&MT) - Tại Việt Nam trữ lượng đất hiếm khá lớn, phân bố chủ yếu ở vùng Tây Bắc, tuy vậy, do công nghệ lạc hậu nên đất hiếm vẫn chưa được khai thác đúng mức.
 • Malaysia hoãn cuộc họp với Úc về chất thải Lynas
  Biến đổi khí hậu - 21:27 19/06/2019
  (TN&MT) - Theo phát ngôn viên của Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Môi trường Malaysia, Yeo Bee Yin, nước này đã trì hoãn chuyến thăm tới Úc để thảo luận về kho dự trữ quặng đất hiếm của tập đoàn Lynas Corporation ở quốc gia Đông Nam Á này.
 • Đất hiếm tiềm năng chưa được đánh thức
  Khoáng sản - 23:57 23/12/2018
  Đất hiếm là tài nguyên đặc biệt mà không nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ có khoáng sản quý này. Tại Việt Nam trữ lượng đất hiếm có khoảng trên 20 triệu tấn, phân bố chủ yếu ở vùng Tây Bắc. Tuy nhiên, tài nguyên này vẫn chưa được “đánh thức” do công nghệ lạc hậu chưa đáp ứng được yêu cầu khai thác.
 • Kêu gọi nhà đầu tư chiến lược cho các mỏ đất hiếm tại Lai Châu
  Thời sự - 00:00 25/09/2017
  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đề nghị Lai Châu cần kêu gọi được nhà đầu tư chiến lược đối với các mỏ đất hiếm trên địa bàn tỉnh theo...
 • Bổ sung mỏ đất hiếm Bến Đền vào quy hoạch
  Tài nguyên - 00:00 12/01/2017
    (TN&MT) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý bổ sung mỏ đất hiếm Bến Đền, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai vào Quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác,...
 • Khai thác quặng đất hiếm: Nhiều rủi ro cho môi trường
  Tài nguyên - 00:00 01/12/2016
  (TN&MT) - Với trữ lượng đất hiếm dồi dào, đứng thứ 3 trên thế giới, việc khai thác nguồn tài nguyên này chắc chắn sẽ đem đến cho Việt nam nhiều lợi ích về kinh tế. Tuy vậy, các nhà khoa học khuyến cáo rằng, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường khi khai thác loại quặng này rất cao. Điều này đòi hỏi chúng ta phải có những nghiên cứu kỹ lưỡng về công nghệ cũng như sự kín kẽ trong các chính sách pháp luật.
 • Tài nguyên đất hiếm: Tiềm năng lớn nhưng rủi ro cao
  Tài nguyên - 00:00 17/06/2014
  (TN&MT) - Đất hiếm là một loại khoáng sản đặc biệt, việc khai thác khoáng sản này không dễ, mức độ ô nhiễm môi trường mà nó mang lại rất khủng khiếp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO