--Quảng cáo---
 • dat da

Nâng cao nhận thức cộng đồng, chủ động phòng tránh sạt lở đất, đá
Biến đổi khí hậu - Đình Tiệp (thực hiện) - 11:19 05/10/2021
(TN&MT) - Khu vực Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế) là những tỉnh chịu tác động trực tiếp và gián tiếp nhiều loại thiên tai. Đặc biệt, hiện tượng sạt lở đất, đá đã và đang gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Phóng viên Báo TN&MT có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Tiến, Phó Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn (KTTV) Bắc Trung Bộ (Tổng cục KTTV - Bộ TN&MT) về vấn đề này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hoàn thiện Đề án cảnh báo sớm trượt lở đất đá, lũ quét khu vực miền núi
  Biến đổi khí hậu - Thanh Tùng - 15:38 29/07/2021
  (TN&MT) - Sáng 29/7, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo triển khai Đề án “Cảnh báo sớm trượt, sạt lở đất đá, lũ bùn đá, lũ ống, lũ quét khu vực miền núi, trung du Việt Nam”.
 • Infographic: Phòng ngừa, hạn chế thiệt hại do sạt lở đất đá ở khu vực miền núi
  Infographic - Xuân Hà - 22:36 25/07/2021
  (TN&MT) - Bão, mưa lũ, lũ quét... thường gây ra những trận sạt lở đất đá làm thiệt hại rất lơn về người và tài sản ở khu vực vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Vậy, đồng bào cần có những thông tin gì để chủ động phòng ngừa và hạn chế thiệt hại
 • Cần ứng dụng công nghệ vào phòng chống sạt lở đất đá tại Tây Bắc
  Khoa học & Công nghệ - Nguyễn Nga (thực hiện) - 11:47 06/07/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, các tỉnh Tây Bắc là những địa phương thường xuyên chịu thiệt hại của các loại hình thiên tai, trong đó có hiện tượng sạt lở đất đá. Làm thế nào để phòng chống sạt lở đất đá, đảm bảo an toàn cho người dân trước thiên tai? Liên quan đến vấn đề này, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với TS. Đỗ Xuân Đức, Giảng viên Bộ môn Quản lý TN&MT, Khoa Nông lâm, Trường Đại học Tây Bắc.
 • Sơn La lập Dự án Khảo sát, đánh giá khu vực có nguy cơ sạt lở đất đá tại bản Ngậm Song Pe
  Tài nguyên - Nguyễn Nga - 21:47 05/07/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định giao Sở TN&MT triển khai thực hiện nhiệm vụ Khảo sát, đánh giá tổng thể khu vực có nguy cơ gây trượt, sạt lở đất đá tại bản Ngậm, xã Song Pe, huyện Bắc Yên, để đề ra các biện pháp gia cố, khắc phục trượt lở hiệu quả, giảm thiểu rủi ro, sắp xếp và quy hoạch dân cư phù hợp.
 • Thái Nguyên: Doanh nghiệp Anh Thắng ngang nhiên đổ đất đá san lấp trái phép Hồ Núi Cốc
  Bạn đọc - Pháp luật - Nhóm phóng viên - 13:25 25/06/2021
  (TN&MT) - Khu du lịch Hồ Núi Cốc của tỉnh Thái Nguyên được Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên và Trung ương rất quan tâm quản lý, xây dựng, phát triển với tôn chỉ định hướng phát triển du lịch gắn với bảo vệ, khai thác hợp lý tài nguyên, đảm bảo an toàn, chất lượng môi trường nước Hồ Núi Cốc.
 • Tập trung cảnh báo sớm trượt lở, lũ quét cho các điểm có nguy cơ cao
  Ngành TN&MT - Khánh Ly - 16:42 18/06/2021
  (TN&MT) - Ngày 18/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã chủ trì cuộc hợp Ban Chỉ đạo triển khai Đề án “Cảnh báo sớm trượt, sạt lở đất đá, lũ bùn đá, lũ ống, lũ quét khu vực miền núi, trung du Việt Nam”.
 • Xây dựng Đề án cảnh báo sạt lở đất đá, lũ quét khu vực miền núi
  Ngành TN&MT - Thanh Tùng - 15:40 10/06/2021
  (TN&MT) - Sáng 10/6, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về việc triển khai xây dựng Đề án “Cảnh báo sớm trượt, sạt lở đất đá, lũ bùn đá, lũ ống, lũ quét khu vực miền núi, trung du Việt Nam” (Đề án). Dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ.
 • Lập bản đồ hiện trạng trượt lở đất đá bằng công nghệ mới
  Khoáng sản - Mai Đan - 10:59 18/05/2021
  (TN&MT) - Trong những năm gần đây, sự tiến bộ về kỹ thuật đo vẽ địa hình và công nghệ bay chụp ảnh viễn thám đã tạo nên sự đa dạng của nhiều loại tư liệu địa hình số và ảnh vệ tinh. Sự phát triển của các công nghệ xử lý dữ liệu và ảnh số đã giúp việc khai thác các nguồn tư liệu trên dễ dàng hơn, đặc biệt hiệu quả khi phục vụ các hoạt động điều tra, nghiên cứu tai biến địa chất, trong đó có tai biến trượt lở đất đá.
 • Quảng Nam: Ô nhiễm không khí, tiếng ồn ở một số nơi vượt ngưỡng cho phép
  Môi trường - Lan Anh - 19:22 03/05/2021
  (TN&MT) - Theo kết quả quan trắc môi trường tỉnh Quảng Nam năm 2020 cho thấy nồng độ ô nhiễm không khí và tiếng ồn có xu hướng phức tạp hơn, chủ yếu do hoạt động chở đất, đá. Ô nhiễm không khí và tiếng ồn đang vượt ngưỡng cho phép, đe doạ sức khoẻ của người dân.
 • Quảng Ninh: Đẩy mạnh việc sử dụng đất đá thải mỏ làm vật liệu san lấp
  Tài nguyên - Phạm Hoạch - 11:46 16/03/2021
  (TN&MT) - Những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh triển khai hàng loạt các dự án lớn, vì vậy nhu cầu đất đá để san lấp là rất lớn, trong khi tại các địa phương trên địa bàn tỉnh như: Đông Triều, Uông Bí, Hạ Long, Cẩm Phả có hàng chục bãi thải mỏ với hàng trăm triệu mét khối đất đá thải. Việc sử dụng đất đá thải mỏ để san lấp các dự án vừa tiết kiệm tài nguyên vừa đảm bảo an toàn cho các bãi thải mỏ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO