--Quảng cáo---
 • đất công

Thuê đất công ích để sản xuất nông nghiệp không quá 5 năm
Hỏi đáp chính sách - Theo Chinhphu.vn - 18:20 29/05/2020
Ông Phùng Huy Việt (Phú Thọ) ký hợp đồng khoán thầu 2.000 m2 đất công ích với UBND xã để trồng cây lâu năm từ tháng 5/2015. Vừa qua, UBND xã thông báo ông Việt phải trả lại đất để đấu thầu, nếu không có ai đấu thầu thì ông Việt mới được ký tiếp hợp đồng nhưng thời hạn không quá 5 năm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đất hoang… “cao niên”
  Đất đai - Phương Anh - 11:20 05/03/2020
  (TN&MT) - Yếu kém trong quy hoạch, tùy tiện trong chấp hành pháp luật về đất đai, áp lực phát triển nóng… đã biến hàng nghìn ha đất nông nghiệp cùng hàng trăm tỷ đồng đầu tư cho nhiều khu công nghiệp trở nên hoang hóa.
 • Đề xuất Nhà nước cho hợp thửa đất xen kẹt để đấu giá
  Đất đai - Thùy Linh - 11:49 11/02/2020
  (TN&MT) - Hiện nay, trong quá trình xây dựng dự án nhà ở thương mại, các chủ đầu tư gặp nhiều vướng mắc lên quan đến quỹ đất hỗn hợp như đất phi nông nghiệp, xen kẹt thuộc Nhà nước quản lý.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Đo đạc, cắm mốc toàn bộ các khu đất công
  Đất đai - Linh Nga - 17:59 07/02/2020
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa tiến hành bàn giao hơn các hồ sơ liên quan đến hơn 11.104 ha đất công trên địa bàn tỉnh cho các cơ quan, đơn vị quản lý.
 • Bến Tre xác lập pháp lý quỹ đất Nhà nước đạt trên 99%
  Đất đai - Bạch Thanh - 13:34 28/11/2019
  (TN&MT) - Công tác quản lý Nhà nước về đất đai của tỉnh Bến Tre đã được thực hiện chặt chẽ; nhất là về việc tăng cường công tác phối hợp, kiểm tra việc quản lý, sử dụng quỹ đất nông nghiệp, phi nông nghiệp, đất bãi bồi ven sông tại các địa phương trong tỉnh.
 • TP. Huế: Lấn chiếm đất công viên để buôn bán trái phép
  An ninh trật tự - Văn Dinh - 12:00 15/11/2019
  (TN&MT) - Công viên Trịnh Công Sơn (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) đang diễn ra tình trạng dân lấn chiếm đất để hình thành các quán nhậu trái phép về ban đêm, gây ô nhiễm và bức xúc trong dư luận.
 • Long Biên: Hàng ngàn m2 đất công bị trục lợi
  Bạn đọc - Pháp luật - Tuấn Minh - 09:39 30/10/2019
  (TN&MT) - Tại quận Long Biên, Hà Nội, hàng ngàn m2 đất công được cho thuê để sản xuất nông nghiệp đã bị biến thành nhà hàng, nhà xưởng, khu vui chơi…Điều đáng nói, nhiều khu đất công được cho thuê không qua đấu giá.
 • Kiểm tra tình trạng xây nhà trên đất nông nghiệp, đất công tại Thanh Oai
  Hồi âm - Tuấn Minh - 10:38 25/10/2019
  (TN&MT) - UBND huyện Thanh Oai vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Doãn Đức -Phó chủ tịch UBND xã Cao Viên để tập trung xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn. Đồng thời, lập đoàn kiểm tra, rà soát các trường hợp vi phạm này.
 • Thanh Oai: Nở rộ tình trạng xây nhà trên đất công
  Bạn đọc - Pháp luật - Thùy Linh - 11:02 23/10/2019
  (TN&MT) - Theo phản ánh của người dân, dọc tuyến đê sông Đáy (xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, Hà Nội) xuất hiện tình trạng lấn chiếm đất công để xây nhà kiên cố.
 • Gia Lai: Đề nghị chỉ xử phạt, không thu hồi tiền trục lợi từ cho thuê đất công giá rẻ
  An ninh trật tự - Quế Mai - 12:55 11/09/2019
  (TN&MT) - Liên quan tới những sai phạm trong giao, cho thuê, quản lý, sử dụng đất công tại tỉnh Gia Lai mà Báo điện tử TN&MT đã phản ánh. Mới đây, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai, Sở TN&MT đã có báo cáo sau khi kiểm tra. Trong đó, Sở này chỉ đề nghị xử phạt, không thu hồi hàng tỉ đồng thu lợi từ việc cho thuê lại đất công giá rẻ.
 • Công bố công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
  Đất đai - 14:20 26/08/2019
  (TN&MT) – Bạn đọc Lan Đỗ (lanlan6382@gmail.com) hỏi: Chúng tôi có sở hữu thửa đất nằm tại quận Bình Tân. Thửa đất này nằm trong dự phóng đường nên đất nhà tôi vẫn là đất lúa, không chuyển mục đích sử dụng đất được. Do quy hoạch này đã có nhiều năm (gần 10 năm) nhưng đến nay vẫn không có thông tin chi tiết về việc thu hồi đất nên chúng tôi muốn biết các thông tin rằng liệu nó có khả thi không, có xóa bỏ không và nếu không được xóa bỏ thì chúng tôi được đền bù với giá như thế nào, có được cấp đất tái định cư tại chỗ không. 
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO