--Quảng cáo---

Đắk Nông: Thu hồi 3 giấy phép khai thác khoáng sản

Khoáng sản - 17:43 18/04/2019

(TN&MT) - UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Quyết định thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản của 3 doanh nghiệp được cấp phép khai thác đá tại địa bàn huyện Đắk Mil và thị xã Gia Nghĩa do không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng thuế.

DA
Một mỏ đá bazan khai thác trái phép trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Theo đó, 3 đơn vị bị thu hồi giấy phép khai thác, gồm: giấy phép tại mỏ đá bazan thôn 3, xã Đức Mạnh huyện Đắk Mil của Công ty TNHH Thạch Lợi; giấy phép tại mỏ đá bazan thôn 1, xã Đắk R’la (cùng huyện Đắk Mil) của Công ty TNHH MTV Trùng Dương và giấy phép khai thác tại mỏ đá Hố Kè, xã Đắk R’moan (Gia Nghĩa) của Chi nhánh Tây Nguyên Công ty 508 (nay là Chi nhánh Tây Nguyên Công ty Cổ phần Thống nhất 508).

Theo Quyết định, lý do 3 doanh nghiệp này bị thu hồi giấy phép là do đã vi phạm quy định tại điểm c, khoản 1, Điều 58 Luật Khoáng sản khi không nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, lệ phí cấp Giấy phép khai thác khoáng sản, thuế, phí và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. Mặc dù UBND tỉnh Đắk Nông đã thông báo nhưng sau 90 ngày, các doanh nghiệp này vẫn không khắc phục.

UBND tỉnh Đắk Nông giao Sở Tài nguyên và Môi trường thu hồi các Giấy phép khai thác khoáng sản đã cấp cho các doanh nghiệp này. UBND tỉnh Đắk Nông cũng giao UBND huyện Đắk Mil và UBND thị xã Gia Nghĩa phối hợp với Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường bảo vệ khối lượng khoáng sản chưa khai thác tại các mỏ đá trên địa bàn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO