--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Sơ tán hàng ngàn người dân tránh bão số 13

Xã hội - Xuân Lam - 15:03 14/11/2020

(TN&MT) - Đến trưa nay (14/11), theo ghi nhận của PV, nhiều người dân trên địa bàn TP. Đà Nẵng đang khẩn trương chằng chống nhà cửa trước khi cơn bão số 13 đổ bộ vào đất liền. Ở khu dân cư Tân Trà (quận phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng), các lực lượng chức năng đã đến từng hộ dân hỗ trợ di dời người dân đến nơi an toàn.

Thực hiện di dời các hộ dân sinh sống ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn

Bà Huỳnh Thị Rúng (tổ 71, khu dân cư Tân Trà, phường Hòa Hải) cho biết, bà sống trong căn nhà cấp 4 đã lâu năm. Nhà nhỏ, xuống cấp, nên khi nghe tin bão số 13 đổ bộ vào, bà rất lo lắng. 

"Tối qua, tôi lo quá, ngủ không được. Sáng nay, dậy sớm, 2 mẹ con thu dọn đồ đạc cần thiết, rồi chính quyền qua chở đi sơ tán. Mong sao bão giảm cấp để đỡ bị thiệt hại nặng", bà Rúng nói. 

Vừa thu dọn quần áo, bà Lê Thị Gái (69 tuổi, trú khu dân cư Tân Trà, phường Hòa Hải) cho hay: "Bão này mạnh nên lo quá. Tôi dọn dẹp nhanh, rồi xe của phường qua chở lên nhà kiên cố để tránh bão. Còn nhà tôi, hôm qua, bộ đội và công an đã chằng chống rồi".

Người dân sẽ được bố trí tại nơi ở an toàn trước khi bão đổ bộ

Trao đổi với PV, ông Hoàng Chí Trung - Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) cho hay, trong ngày 13 và sáng sớm 14/11, UBND phường đã chỉ đạo cho các lực lượng thông báo cho người dân sinh sống trong nhà cấp 4 không kiên cố, nhà tạm, đến những vị trí mà phường đã bố trí để tránh bão. 

Phường đã lập 2 tổ công tác, xuống hỗ trợ và sơ tán dân khu dân cư Tân Trà về các vị trí kiên cố để tránh bão, đảm bảo an toàn cho người dân. Đây là những khu dân cư thu nhập thấp, nên nhà cửa không kiên cố, phải sơ tán khẩn. Trong quá trình di dời, người dân chấp hành nghiêm túc nên công việc diễn ra thuận lợi", ông Chung thông tin.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố, tính đến 9h sáng 14/11, các quận, huyện đã tiến hành sơ tán 92.631 người dân

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố, tính đến 9h sáng 14/11, các quận, huyện đã tiến hành sơ tán 92.631 người dân. Trong đó, quận Liên Chiểu tiến hành sơ tán 59.192 người, gồm nhiều công nhân, sinh viên đang thuê ở trọ trong những căn phòng không bảo đảm an toàn.

Huyện Hòa Vang tiến hành sơ tán 13.859 người, trong đó có 1.208 người dân ở các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, lũ quét tại các xã Hòa Phú, Hòa Liên, Hòa Sơn, Hòa Bắc. Quận Sơn Trà tiến hành sơ tán 6.870 người, tại quận Thanh Khê là 3.208 người, tại quận Ngũ Hành Sơn là 2.478 người… 

Trước diễn biến phức của cơn bão số 13 (bão Vamco), UBND TP. Đà Nẵng đã triển khai các phương án di dời các hộ dân sinh sống ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn

Trước đó, ngày 13/11, UBND TP. Đà Nẵng có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện triển khai ngay phương án sơ tán các hộ dân, sinh viên, công nhân sống trong các nhà trọ, nhà tạm, nhà không kiên cố, nhà khu vực ven biển, các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, đá, lũ quét, ngập lụt, nước biển dâng do bão đến nơi an toàn, bắt đầu từ chiều 13/11 và chậm nhất đến 11h ngày 14/11 phải hoàn thành.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO