--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Phát hiện tạp chất Agar trong tôm tươi

Sức khỏe - Võ Hà - 15:21 21/09/2022

(TN&MT) - Ngày 21/9, UBND quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa có thông tin kết quả thử nghiệm hóa học liên quan đến vụ việc người dân phản ánh tôm chứa chất lạ màu trắng đục.

Theo đó, sau khi mời các bên làm việc, cơ quan chức năng lấy mẫu tôm của người bán (ký hiệu T-01) và mẫu tôm của người mua (ký hiệu T-02). Các vật mẫu được niêm phong được UBND quận Sơn Trà gửi Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng II để yêu cầu thử nghiệm mẫu.

Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng II sau đó đã có thông báo kết quả thử nghiệm. Cụ thể, mẫu tôm của người bán (ký hiệu T-01) không phát hiện tạp chất tinh bột và Agar, còn mẫu tôm của người mua (ký hiệu T-02) có phát hiện tạp chất Agar.

tom.jpg
Kết quả thử nghiệm hoá của cơ quan chuyên môn

Sau khi có kết quả thử nghiệm, UBND quận Sơn Trà đã chỉ đạo Phòng Kinh tế và Ban Quản lý các chợ quận Sơn Trà mời hộ kinh doanh Lê Thị Hòa lên làm việc và yêu cầu bà Hòa cung cấp thông tin để truy xuất nguồn gốc tôm, ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm khi kinh doanh tại chợ.

Bà Hòa sau đó đã cung cấp thông tin về người bán, số điện thoại cũng như địa điểm mua hàng cho cơ quan chức năng. UBND quận Sơn Trà chuyển thông tin này và đề nghị Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng vào cuộc có giải pháp kịp thời truy xuất nguồn gốc, kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nhằm tránh tình trạng tôm không đảm bảo chất lượng được phân phối khắp các địa phương trên địa bàn.

Trước đó, sự việc xảy ra vào sáng 10/9 tại chợ Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, bà Nguyễn Thị Thu Hà, trú địa phương có đến chợ mua số lượng tôm từ quầy của tiểu thương Lê Thị Hòa.

tom2.jpg
UBND quận Sơn Trà đề nghị TP vào cuộc để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Sau khi mang về sơ chế, bà Hà phát hiện tại phần đầu của các con tôm đều có một cục bột giống đông sương, màu trắng đục, kích thước bằng hạt cam. Sợ bị bơm tạp chất nên chị không chế biến mà mang đến trả lại cho người bán. Đôi bên sau đó xảy ra tranh cãi. Sự việc được báo cáo đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO