--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Lập Tổ công tác hiện thực hóa thành Trung tâm tài chính khu vực

Kinh tế - Xuân Lam - 17:44 01/04/2021

(TN&MT) - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký Quyết định thành lập Tổ công tác lập Đề án xây dựng TP. Đà Nẵng trở thành Trung tâm tài chính quy mô khu vực.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký Quyết định thành lập Tổ công tác lập Đề án xây dựng TP. Đà Nẵng trở thành Trung tâm tài chính quy mô khu vực do Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh làm Tổ trưởng.

"Về TP. Đà Nẵng, có thể nói, đây không những là thành đáng sống mà là thành phố có tầm nhìn rộng mở như việc hướng đến xây dựng trung tâm tài chính, thành phố sân bay, khu phi thuế quan" - ông Johnathan Hạnh Nguyễn nói

Bên cạnh đó, tổ công tác có 2 tổ phố gồm ông Nguyễn Văn Phụng - Giám đốc Sở Tài chính và bà Trần Thị Thanh Tâm - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Ngoài ra, tổ công tác còn có các thành viên là lãnh đạo các Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh TP. Đà Nẵng, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng; Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP. Đà Nẵng và Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng.

Để công việc của tổ công tác thuận lợi, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cũng mời đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành và các Vụ chuyên ngành thuộc các Bộ, ngành có liên quan như Bộ K&-ĐT, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tham gia hỗ trợ, góp ý cho TP. Đà Nẵng trong quá trình lập Đề án xây dựng TP. Đà Nẵng trở thành Trung tâm tài chính quy mô khu vực.

Trước đó, Văn phòng Chính Chính phủ có văn bản gửi Bộ KH&ĐT và UBND TP. Đà Nẵng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đối với đề xuất xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính quy mô khu vực. Thủ tướng đã đồng ý về chủ trương giao UBND thành phố Đà Nẵng nghiên cứu, lập đề án xây dựng “Trung tâm tài chính khu vực” theo mục tiêu, giải pháp tại Nghị quyết số 43 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Mới đây vào ngày 29/3, UBND TP. Đà Nẵng đã tổ chức Lễ công bố Nghị định, Quyết định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về phát triển TP. Đà Nẵng...

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký Quyết định thành lập Tổ công tác lập Đề án xây dựng TP. Đà Nẵng trở thành Trung tâm tài chính quy mô khu vực

Tại buổi lễ nêu trên, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) cho biết, tập đoàn IPPG đã ấp ủ bao năm nay về 1 trung tâm tài chính ở Việt Nam nhưng do nhiều vướng mắc chưa làm được. Đến thời điểm này, công ty đã có cơ hội để thực hiện ý tưởng và địa điểm là TP. Đà Nẵng.

"Hơn 5 năm nay, chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cả về tài chính và bộ máy nhân lực. Chúng tôi đã đi học hỏi khắp thế giới để thực hiện được ý tưởng trên với việc trong 10 năm qua cá nhân tôi đã kết giao với rất nhiều người bạn trên thể giới, trong đó 3 người bạn Mỹ là 3 con "đại bàng chúa" về lĩnh vực tài chính, casino, luật tài chính. Các bạn đã đặt hết niềm tin vào tôi và Việt Nam.

Về TP. Đà Nẵng, có thể nói, đây không những là thành đáng sống mà là thành phố có tầm nhìn rộng mở như việc hướng đến xây dựng trung tâm tài chính, thành phố sân bay, khu phi thuế quan", ông Johnathan Hạnh Nguyễn nói.

  • Bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam
    Môi trường - Linh Chi - 10:49 01/04/2021
    (TN&MT) - Trước tình trạng săn bắt, tiêu thụ các loài chim di cư tại Việt Nam diễn biến phức tạp , ảnh hưởng đến đa dạng sinh học và việc thực thi Hiệp định về Đối tác Đường bay chim nước di cư tuyến Úc - Đông Á (EAAFP), Bộ TN&MT đã xây dựng Chỉ thị về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam. Trong đó, phân rõ trách nhiệm cụ thể cho các Bộ, ngành và địa phương.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO