--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Lần đầu tổ chức Liên hoan phim của Liên minh Thái Bình Dương

Văn hóa - Võ Hà - 18:34 28/11/2019

(TN&MT) - Lần đầu tiên, các Đại sứ quán Chile, Colombia, Mexico và Peru, với sự hỗ trợ của UBND TP. Đà Nẵng sẽ phối hợp tổ chức Liên hoan phim của Liên minh Thái Bình Dương và Việt Nam.

Theo Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh, thuộc Sở Văn hóa - Thể thao TP. Đà Nẵng, vào các ngày 6, 7 và 8/12 tới đây, tại TP. Đà Nẵng sẽ diễn ra Liên hoan phim của Liên minh Thái Bình Dương.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ của tình hữu nghị sâu sắc giữa 4 nước thành viên của Liên minh Thái Bình Dương và Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên, các Đại sứ quán Chile, Colombia, Mexico và Peru, với sự hỗ trợ của UBND TP. Đà Nẵng sẽ phối hợp tổ chức Liên hoan phim.

Bộ phim nổi bật "Violeta lên thiên đường" của đạo diễn Andrés Wood sẽ mở đầu cho Liên hoan, kể lại cuộc đời của một trong những ca sĩ, nhạc sĩ tiêu biểu nhất của văn hóa dân gian Chile, Violeta Parra. Bộ phim sẽ được trình chiếu vào lúc 19h30 tối 6/12.

Vào ngày thứ hai của Liên hoan phim, các khán giả Việt Nam có thể thưởng thức bộ phim hài vui nhộn “Khi lũ trẻ trở về” của đạo diễn người Mexico, Hugo Lara. Trong đó đề cập các vấn đề của một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu, phải tiếp đón những người con của mình một lần nữa tại nhà. 

Đến nữa là loạt phim hài "Những người bạn cũ" của đạo diễn người Peru, Fernando Villarán, kể về những cuộc phiêu lưu thú vị của 3 người lớn tuổi, Balito, Domingo và Villarán. Những người đã quyết định thực hiện mong muốn của một người bạn quá cố gần đây.

Ngày 8/12, sê-ri phim sẽ được khép lại với bộ phim hoạt hình Colombia "Cuốn sách của Lila" của đạo diễn Marcela Rincón. Một câu chuyện đầy màu sắc sẽ khuyến khích các trẻ em gặp gỡ với Lila, một nhân vật trong cuốn sách thiếu nhi bất ngờ bị mắc kẹt trong thế giới.

Ban Tổ chức kỳ vọng sự đa dạng của các chủ đề trong các bộ phim được chọn sẽ đem đến cho các khán giả Việt Nam cái nhìn tổng quan về các giá trị, đặc điểm và truyền thống của 4 quốc gia tạo nên Liên minh Thái Bình Dương.

  • Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 7 cần sự đồng hành của giới trẻ
    Ngành TN&MT - 16:38 19/08/2019
    (TN&MT) – Đó là mong muốn của nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó Chủ tịch thường trực Hội điện ảnh Việt Nam tại Lễ phát động Liên hoan phim Môi trường toàn quốc lần thứ 7 năm 2019.Chiều ngày 19/8, Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường đã phát động liên hoan phim Môi trường toàn quốc lần thứ 7 năm 2019. Liên hoan phim môi trường toàn quốc là hoạt động định kỳ 03 năm/lần do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Đài truyền hình Việt Nam, Hội Điện ảnh Việt nam đồng phối hợp tổ chức.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO