Theo đó căn cứ tình hình thực tế về diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu dừng việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát kể cả bán hàng qua mạng, bán mang về. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 13h ngày 30-7.
UBND các quận, huyện phối hợp với ngành Y tế phát hiện sớm các đối tượng nghi bị lây nhiễm, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng và kịp thời cách ly, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với đối tượng mắc COVID-19 theo đúng quy trình, hạn chế thấp nhất sự lây lan trong cộng đồng.
Đà Nẵng dừng việc kinh doanh các cửa hàng ăn uống, giải khát, kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về bắt đầu từ 13h ngày 30/7. |
Thực hiện nghiêm việc khai báo và kiểm tra y tế tại địa bàn khu dân cư, khu nhà trọ, nhà ở công nhân. Tổ chức quán triệt đến toàn thể nhân dân các giải pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Trung ương và của UBND thành phố.
UBND Đà Nẵng cũng yêu cầu chủ các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố phải có biện pháp tổ chức thi công đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, lưu ý việc sát khuẩn, đeo khẩu trang, bảo đảm cự ly tối thiểu 2m giữa người với người trong toàn bộ quá trình thực hiện.
Trước đó, ngày 28/7, UBND TP Đà Nẵng đã nâng cấp độ thực hiện các biện phòng chống dịch tại huyện Hòa Vang theo Chỉ thị số 16 kể từ 13h ngày 28-7. Như vậy việc thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 được áp dụng trên toàn thành phố (trừ huyện đảo Hoàng Sa).