--Quảng cáo---

Đà Nẵng đạt danh hiệu "Điểm đến Sự kiện và Lễ hội hàng đầu châu Á 2016"

Xã hội - 00:00 21/10/2016

(TN&MT) - Hôm nay, ngày 21/10, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức họp báo công bố Đà Nẵng vừa vinh dự đạt được danh hiệu “ Điểm đến Sự kiện và Lễ hội hàng đầu châu Á 2016”.

Ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chủ trì cuộc họp báo
Ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chủ trì cuộc họp báo

Đây là giải thưởng danh giá của Ban tổ chức lễ trao giải thưởng du lịch Thế giới World Travel Awards (WTA) nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong các lĩnh vực lữ hành, du lịch. Trong đợt đề cử lần này, Đà Nẵng đã vượt qua hơn 8 điểm đến hàng đầu của châu Á như Bangkok, Bắc Kinh, Hongkong, Kuala Lumpur, Macau, Seoul, Thượng Hải và Singapore để được xướng tên tại buổi lễ trao giải danh giá này.

Giải thưởng này không chỉ tiếp tục khẳng định uy tín và đẳng cấp của thành phố Đà Nẵng mà còn ghi danh Đà Nẵng, Việt Nam vào danh mục các điểm đến hiện đại, an toàn với nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Ngay sau khi đạt danh hiệu này, UBND TP. Đà Nẵng thực hiện kế hoạch hành động hưởng ứng danh hiệu và công bố hàng loạt sự kiện, chương trình văn hóa, thể thao mang tầm quốc tế và khu vực trong năm 2017.

Đà Nẵng là thành phố, đại diện của Việt Nam vinh dự nhận được giải thưởng “Điểm đến Sự kiện và Lễ hội hàng đầu châu Á 2016”
Đà Nẵng là thành phố, đại diện của Việt Nam vinh dự nhận được giải thưởng “Điểm đến Sự kiện và Lễ hội hàng đầu châu Á 2016”

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã giao Sở Du lịch thành phố nghiên cứu thực hiện tuần lễ giảm giá vé vào một số điểm đến trên địa bàn nhằm hưởng ứng tuần lễ chào mừng sự kiện này. Thành phố cũng đang đôn đốc công tác hoàn thiện Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Ariyana Đà Nẵng (Viết tắt là ADECC) nhằm chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương APEC 2017 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng.

Trong những năm qua, Đà Nẵng đã phấn đấu trở thành một thành phố du lịch năng động với nhiều sự kiện mang tầm cỡ quốc tế. Từ năm 2008 đến nay, cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã đánh dấu sự trưởng thành về sự kiện của thành phố Đà Nẵng. Năm 2013, Thành phố phối hợp với Công ty World Marathon (Mỹ), Công ty Pulse Active (Việt Nam) tổ chức cuộc thi marathon quốc tế và từ đó đến nay đã trở thành một sự kiện thể thao mang tầm quốc tế, một trong những sự kiện thể thao sôi nổi không chỉ của Đà Nẵng, mà còn của Việt Nam, được đông đảo người dân, du khách, vận động viên trong nước và quốc tế tham gia. Đặc biệt, trong năm 2016 này, cùng với nhiều sự kiện quan trọng mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế lớn được tổ chức tại Đà Nẵng như Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015-2016 (tháng 2/2016); Hội chợ Du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E (Tháng 6/2016), Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á (tháng 9/2016)...

Tin & ảnh:Lan Anh – Quỳnh Anh


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO