Đà Nẵng: Cứu 2 ngư dân bị nạn trên biển

Xuân Lam| 10/10/2020 07:56

(TN&MT) - Sáng 10/10, lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị liên quan cứu nạn thành công 2 thuyền viên của một tàu cá gặp nạn khi đang di chuyển vào bờ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h ngày 9/10, trên hành trình di chuyển từ Trạm 15 Biên Phòng đến cảng cá Thọ Quang, khi đi qua Mũi Đèn (bán đảo Sơn Trà) thì tàu ĐNa 30873 TS, thuyền trưởng tàu là ông Đinh Được (trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bị hỏng máy, nước tràn vào tàu không kiểm soát được.

Cứu nạn thành công 2 thuyền viên của một tàu cá gặp nạn khi đang di chuyển vào bờ

Lúc này, trên tàu có 2 thuyền viên, không có áo phao hỗ trợ. Thời tiết tại vùng biển ngư dân gặp nạn có gió Đông Bắc cấp 4 cấp 5, sóng to, biển động nên thuyền trưởng yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Nhận được tin báo, Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Khu vực II cùng các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức các biện pháp cứu nạn.

Đến 21h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiếp cận được 2 ngư dân nói trên và đưa lên tàu lai Sơn Trà an toàn và đang đưa vào bờ.

Trong cùng diễn biến liên quan, do mưa lớn, hiện có 1 ca nô du lịch của ông Lê Công Định (trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) bị chìm khi đang neo đậu tại bờ sông Cu Đê.

Báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống tiền tai và tìm kiếm cứu nạn Đà Nẵng, toàn thành thố đã di dời 203 hộ với 731 người từ những nơi thấp trũng, ngập lụt đến nơi an toàn

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng, hiện còn 20 tàu/190 lao động đang hoạt động trên biển, các phương tiện đã nắm được thông tin về vùng áp thấp, không khí lạnh, mưa lớn.

Báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống tiền tai và tìm kiếm cứu nạn Đà Nẵng, toàn thành thố đã di dời 203 hộ với 731 người từ những nơi thấp trũng, ngập lụt đến nơi an toàn. Các hộ dân này thuộc các xã Hòa Châu, Hòa Liên, Hòa Bắc, Hòa Nhơn, Hòa Khương, Hòa Tiến, Hòa Phong thuộc huyện Hòa Vang.

Một số tuyến đường liên xã, liên thôn có một số đoạn bị ngập như tuyến ĐH2, Phước Thái đi Diêu Phong, Phước Thái đi Thái Lai xã Hòa Nhơn, tuyến ĐH8 (đoạn thôn Lệ Sơn 2, Cầu Bến Giang), tuyến đường La Châu đi Gò Chùa, tuyến Hương Lam đi La Châu, tuyến Phú Sơn 3 đi Phú Sơn 2...

Một số tuyến đường liên xã, liên thôn có một số đoạn bị ngập như tuyến ĐH2, Phước Thái đi Diêu Phong, Phước Thái đi Thái Lai xã Hòa Nhơn, tuyến ĐH8 (đoạn thôn Lệ Sơn 2, Cầu Bến Giang), tuyến đường La Châu đi Gò Chùa, tuyến Hương Lam đi La Châu, tuyến Phú Sơn 3 đi Phú Sơn 2...

Mưa lũ cũng gây sạt lở, bồi lấp tuyến đường ADB5 Hòa Liên - Hòa Bắc, tuyến Cầu Quảng xã Hòa Liên, khu vực cống tuyến ĐH 409-đoạn gần Đình Lệ Sơn-Hòa Tiến, tuyến ĐT 601 tại thôn Quan Nam 3, Hòa Liên đang thi công đường ống dẫn nước là đất đỏ tràn vào nhà 4 hộ dân.

Mưa lũ cũng gây sạt lở, bồi lấp tuyến đường ADB5 Hòa Liên - Hòa Bắc, tuyến Cầu Quảng xã Hòa Liên, khu vực cống tuyến ĐH 409-đoạn gần Đình Lệ Sơn-Hòa Tiến, tuyến ĐT 601 tại thôn Quan Nam 3, Hòa Liên đang thi công đường ống dẫn nước là đất đỏ tràn vào nhà 4 hộ dân

Trong hơn 3 ngày qua, tại các tỉnh miền Trung xảy ra mưa lớn, mực nước tại các sông dâng cao gây ngập lụt nghiêm trọng

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP. Đà Nẵng cho biết thêm, sau gần 3 ngày mưa lớn liên tục với lượng mưa đo được từ 180 đến 300 mm, nhiều địa phương của TP này đã ngập sâu trong nước, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt

Nhiều diện tích hoa màu chìm trong nước

Người dân gồng mình chống đỡ

Nhiều hộ dân phải sơ tán di chuyển sang nơi an toàn tránh lũ

 

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Cứu 2 ngư dân bị nạn trên biển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO