--Quảng cáo---
 • cung cấp nước sạch

TP.HCM: Nhiều giải pháp đảm bảo cung cấp nước sạch an toàn
Tài nguyên nước - Nguyễn Quỳnh - 11:10 09/09/2021
(TN&MT) - TP.HCM đang triển khai nhiều giải pháp để giảm thiểu các tác động của hoạt động kinh tế - xã hội và tình trạng biến đổi khí hậu đang đe dọa đến chất lượng nguồn nước mặt, đảm bảo cung cấp nước sạch an toàn cho hơn 10 triệu người dân TP.HCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Công trình bơm nước không điện ở Hà Giang: Đồng bào hưởng lợi
  Tài nguyên - Mai Đan - Thu Trang - 15:09 04/06/2020
  (TN&MT) - Sau một thời gian vận hành, dự án KaWaTech - công trình bơm nước không dùng điện được thực hiện tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã giúp đồng bào sinh sống trên địa bàn huyện được hưởng lợi nhờ thoát khỏi tình trạng khan hiếm nước. Theo dự kiến, công trình sẽ còn được nhân rộng đến một số khu vực thiếu nước tại Hà Giang và Cao Bằng trong thời gian không xa.
 • Cần có giải pháp bảo vệ an ninh nguồn nước, cung cấp nước sạch cho người dân
  Thời sự - Việt Hùng - Khương Trung - 21:25 05/11/2019
  (TN&MT) - Phát biểu thảo luận về vấn đề ô nhiễm môi trường tại Quốc hội, đại biểu Hoàng Văn Hùng – Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên phân tích, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, những năm gần đây thực trạng môi trường bị xâm hại nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân.  
 • Huế: Kêu gọi đầu tư nhà máy cung cấp nước sạch cho người dân
  Xã hội - 08:13 29/07/2019
  (TN&MT) - Người dân các xã vùng cao huyện miền núi Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã và đang đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Do đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã kêu gọi đầu tư nhà máy nước sạch...
 • Dùng xe cứu hỏa cung cấp nước sạch cho dân vùng khô hạn
  Tài nguyên nước - 14:49 27/07/2019
  Tỉnh Bình Định đang bị hạn nặng vì nắng nóng kéo dài. Hàng nghìn ha vụ hè thu bị mất trắng, hàng chục ngàn người dân tỉnh Bình Định đang thiếu nước sạch. Hiện nay, chính quyền địa phương phải huy động xe cứu hỏa chở nước tiếp tế cho người dân vùng hạn nặng.
 • Ấn Độ sẽ cung cấp nước sạch cho các gia đình nông thôn vào năm 2024
  Biến đổi khí hậu - 10:59 16/06/2019
  (TN&MT) - Ngày 15/6, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết nước máy sẽ chảy đến tất cả các ngôi nhà ở vùng nông thôn vào năm 2024. Đây là mục tiêu khó khăn vào thời điểm hàng trăm triệu người không được tiếp cận với nước sạch.
 • Điện Biên: Đảm bảo cấp nước sạch cho người dân
  Tài nguyên nước - 08:47 24/05/2019
  (TN&MT) - Nắng nóng kéo dài trong thời gian qua đã khiến nguồn nước cung cấp cho một số nhà máy nước trên địa bàn tỉnh Điện Biên bị cạn kiệt, để đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn tỉnh, Công ty Cổ phần cấp nước Điện Biên đã chỉ đạo các đơn vị cấp nước các huyện, thị xã, thành phố khắc phục khó khăn, nỗ lực cung cấp nước sạch cho người dân, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước ngày càng gia tăng trước thời điểm diễn ra mùa mưa.
 • Cung cấp nước sạch, vệ sinh môi trường phòng bệnh trong và sau mưa lũ
  Tài nguyên - 09:55 12/12/2018
  Mưa to đã gây ngập lụt và sạt lở đất ở nhiều nơi thuộc miền Trung sẽ làm gia tăng nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và bùng phát dịch bệnh tại nhiều địa phương. 
 • Huế: Đầu tư hàng chục tỷ đồng cung cấp nước sạch cho người dân
  Sức khỏe - 17:16 04/07/2018
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phê duyệt chủ trương đầu tư nhà máy nước Thượng Long, công suất 2.000m3/ngđ và mạng lưới cấp nước sạch cho các xã Thượng Long, Thượng Quảng, Hương Giang (huyện Nam Đông).
 • Xã hội hóa công tác đầu tư, cung cấp nước sạch
  Tài nguyên - 00:00 01/12/2015
  Với số dân khoảng 10 triệu người, TPHCM đang đứng trước áp lực rất lớn về nhu cầu sử dụng nước sạch.
 • Một trong 4 thành phố lớn sẽ không có khả năng cung cấp nước sạch
  Thế giới - 00:00 12/09/2015
  (TN&MT) - Từ Mumbai (Ấn Độ) đến São Paulo (Brazil), nguồn cung cấp nước sạch hiện rất bấp bênh. Nghiên cứu cho thấy bảo tồn nguồn nước có thể là một giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Mumbai và São Paulo là hai trong số những thành phố lớn nhất trên thế giới phát triển đáng kể trong thập kỷ tới, tuy nhiên cho đến nay, cả hai thành phố này vẫn không thể cung cấp nước sạch và an toàn đáp ứng nhu cầu của người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO