--Quảng cáo---
 • Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam

Chiến lược khoáng sản đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030: Điều tra chuyên sâu, đánh giá tổng thể địa chất, khoáng sản
Khoáng sản - Mai Đan - 11:25 22/11/2022
(TN&MT) - Chiến lược khoáng sản đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 22/12/2011 (Chiến lược số 2427). Sau 10 năm triển khai thực hiện (2012 - 2021), phần lớn các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Chiến lược số 2427 đã thu được những kết quả đáng kể trong việc hình thành “bức tranh tổng thể” về địa chất khoáng sản Việt Nam đoạn mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ngành địa chất và khoáng sản sau 20 năm: Những đổi thay cả về chất và lượng
  Khoáng sản - Mai Đan - 15:16 04/08/2022
  (TN&MT) - 20 năm xây dựng và phát triển ngành TN&MT là dấu mốc quan trọng để đánh giá lại những thành tựu quan trọng của ngành đối với sự phát triển của đất nước. Đây cũng là dịp để lĩnh vực địa chất và khoáng sản cùng các lĩnh vực khác của Bộ TN&MT điểm lại những dấu ấn quan trọng của từng lĩnh vực, góp phần tạo nên những kết quả nổi bật của ngành TN&MT.
 • Đảng bộ Bộ TN&MT: Đoàn kết, thống nhất thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ
  Ngành TN&MT - Nguyễn Thị Yến, Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ TN&MT - 14:56 04/08/2022
  (TN&MT) - Song hành cùng ngành TN&MT trong 20 năm qua, Đảng ủy Bộ TN&MT đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt hoạt động công tác xây dựng Đảng; không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới, xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, thúc đẩy quá trình hội nhập thành công.
 • Đánh thức tiềm năng cát biển
  Khoáng sản - Minh Tuấn - 08:24 04/08/2022
  (TN&MT) - Trong bối cảnh nhu cầu về vật liệu xây dựng (VLXD) tại vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tăng cao trong giai đoạn đẩy mạnh đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, xây dựng sắp tới, Chính phủ đã giao Bộ TN&MT thực hiện Dự án Đánh giá tài nguyên khoáng sản, phục vụ khai thác cát biển, đáp ứng nhu cầu san lấp các dự án đường cao tốc và hạ tầng giao thông, đô thị vùng ĐBSCL và Bộ trưởng Bộ TN&MT vừa ra Quyết định phê duyệt bổ sung Dự án này vào Danh mục nhiệm vụ chuyên môn mở mới (năm 2022).
 • Tây Bắc thi đua đổi mới, phát huy nguồn lực tài nguyên, môi trường
  Ngành TN&MT - Nguyễn Nga - 08:52 07/07/2022
  (TN&MT) - Năm 2022 là năm có nhiều dấu mốc quan trọng, đặc biệt là năm nhìn lại hoạt động của ngành TN&MT sau 20 năm xây dựng và phát triển. Trong không khí đó, các Sở TN&MT khu vực Tây Bắc đã phát động thi đua trong toàn ngành, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và của ngành TN&MT, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao trong giai đoạn mới.
 • Chỉ rõ những nhiệm vụ ưu tiên trong Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản
  Khoáng sản - Mai Đan (thực hiện) - 09:17 21/04/2022
  (TN&MT) - Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đang hoàn thiện Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó chỉ rõ những nhiệm vụ ưu tiên. Xoay quanh những nội dung của Quy hoạch này, PV Báo TN&MT đã phỏng vấn ông Nguyễn Văn Nguyên - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam.
 • Sơn La “Xanh hóa” môi trường sau khai thác khoáng sản
  Khoáng sản - Nguyễn Nga (thực hiện) - 06:48 14/04/2022
  (TN&MT) - Là địa phương được đánh giá có tiềm năng khoáng sản ở vị trí thứ 3 vùng Tây Bắc, những năm qua, tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường (BVMT) trong khai thác khoáng sản, đặc biệt là công tác cải tạo, phục hồi môi trường, hoàn nguyên sau khai thác.
 • Ngành Địa chất, Khoáng sản và công nghiệp khai khoáng - Định hướng mới, tầm nhìn mới: Điều tra cơ bản phải đi trước một bước
  Khoáng sản - Lan Chi - 06:46 14/04/2022
  (TN&MT) - Nghị quyết số 10 vừa được Ban Chấp hành Trung ương ban hành có nhiều điểm mới so với Nghị quyết 02. Trong đó, tăng cường nguồn lực thực hiện công tác điều tra cơ bản (ĐTCB) địa chất là một trong những nhiệm vụ chủ yếu mà Nghị quyết số 10 đưa ra.
 • Ngành Địa chất, Khoáng sản và công nghiệp khai khoáng - Định hướng mới, tầm nhìn mới: Tầm nhìn mới về “tài nguyên địa chất”
  Khoáng sản - Mai Đan - 06:44 14/04/2022
  (TN&MT) - Những quan điểm chỉ đạo, định hướng cho ngành Địa chất, Khoáng sản và công nghiệp khai khoáng cũng như những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong giai đoạn tới được thể hiện trong Nghị quyết số 10 của Bộ Chính trị đã thể hiện tầm nhìn mới về tài nguyên địa chất, định hướng hoạt động địa chất, khoáng sản đi vào chiều sâu, đưa ngành công nghiệp khai khoáng phát triển bền vững theo xu hướng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.
 • Điều tra địa chất phục vụ bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu
  Khoáng sản - Mai Đan - 11:32 24/03/2022
  (TN&MT) - Hội đồng thẩm định Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa thông qua nhiệm vụ Quy hoạch nói trên. Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam - đơn vị chủ trì nhiệm vụ lập Quy hoạch đã đưa ra định hướng nhiệm vụ điều tra địa chất phục vụ bảo vệ môi trường (BVMT) và thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH).
 • Dự án Luật Khoáng sản (sửa đổi): Sớm hoàn thiện đánh giá tác động chính sách
  Khoáng sản - Mai Đan - 09:21 15/03/2022
  (TN&MT) - Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đang khẩn trương hoàn thiện báo cáo Đánh giá tác động chính sách Dự án Luật Khoáng sản (sửa đổi). Đây là một trong những thành phần hồ sơ quan trọng đề nghị xây dựng Luật Khoáng sản (sửa đổi).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO