--Quảng cáo---
 • công trình nước sạch

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quảng Nam: Nhiều sai phạm tại công trình nước sạch Quế Mỹ
  Bạn đọc - Pháp luật - Lan Anh - 16:05 23/11/2021
  (TN&MT) - Hệ thống cấp nước sạch tại xã Quế Mỹ (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) được đầu tư hơn 5 tỉ đồng nhưng chưa hoạt động, phải bỏ hoang. Trước dấu hiệu có nhiều sai phạm tại công trình này, Công an tỉnh đang vào cuộc điều tra làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân.
 • Quảng Ngãi: Dân "khát nước" cạnh 2 công trình nước sạch 15 tỷ đồng
  Bạn đọc - Pháp luật - Lan Anh - 20:53 09/11/2021
  (TN&MT) - 2 công trình nước sạch được đầu tư quy mô với tổng kinh phí gần 15 tỷ đồng ở xã Tịnh Long (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) bị bỏ hoang sau một thời gian vận hành, trong khi người dân không có nước hợp vệ sinh cho sinh hoạt hàng ngày.
 • Để vùng đồng bào dân tộc thiểu số nghèo không “khát”
  Phát triển bền vững - Phương Anh - 18:48 01/11/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, Chính phủ đã ban hành một số chương trình, chính sách về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Trên cơ sở đó, đã huy động tổng hợp các nguồn lực từ ngân sách địa phương, các nguồn vốn thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và nguồn lực của nhân dân để thực hiện các chính sách, đầu tư xây dựng các công trình, góp phần đảm bảo vệ sinh, nâng cao sức khỏe cho người dân.
 • Quảng Nam: 840 tỷ đồng khuyến khích đầu tư xây dựng công trình nước sạch tập trung
  Tài nguyên nước - Lan Anh - 17:01 07/10/2021
  (TN&MT) - Để tiếp tục khuyến khích, kêu gọi nhà đầu tư xây dựng các công trình cấp nước sạch tập trung, HĐND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Nghị quyết số 30/2021/HĐND về quy định cơ chế khuyến khích, hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình cấp nước sạch tập trung trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.
 • Kon Tum: Nước sạch về với đồng bào dân tộc Ba Na
  Phát triển bền vững - Quế Mai - 16:19 07/10/2021
  (TN&MT) - Thay vì phải đi rất xa để “cõng” nước về nhà, người dân làng Kon Bdeh (thôn 11, xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy) bây giờ đã được sử dụng nguồn nước sạch đảm bảo chất lượng, nhờ công trình nước sạch rất quy mô và hiện đại được xây dựng và hoạt động từ giữa năm 2020 đến nay.
 • Ninh Bình: Phát huy hiệu quả nguồn vốn vay nước sạch vệ sinh môi trường
  Tài nguyên nước - Tuyết Chinh - 14:39 04/10/2021
  (TN&MT) - Sau 17 năm triển khai thực hiện Chương trình cho vay Nước sạch và Vệ sinh Môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã giúp cho hàng chục nghìn gia đình có điều kiện xây mới, nâng cấp, sửa chữa các công trình nước sạch. Tuy nhiên, hiện nay, sự gia tăng về dân số và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tình hình xâm nhập mặn, hạn hán diễn ra với tần suất ngày một nhiều hơn, rộng hơn đang tiếp tục đặt ra những nhu cầu bức thiết về nước sạch của người dân.
 • Điện Biên Đông (Điện Biên): Đảm bảo nguồn nước trong sinh hoạt
  Tài nguyên nước - Hoàng Châu - 10:05 12/08/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, bằng nhiều nguồn vốn đầu tư của Đảng, Nhà nước huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã có hàng trăm công trình cấp nước nước sinh hoạt được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu nước ăn và sinh hoạt cho người dân toàn huyện, góp phần từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • Thanh Hóa: Tăng cường quản lý các công trình nước sạch
  Tài nguyên nước - Thu Thủy - 14:33 03/09/2020
  (TN&MT) - Nhằm triển khai chiến dịch phát động nhân dân tham gia xây dựng, sửa chữa, nâng cấp nguồn nước; ra quân tổng vệ sinh, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa góp phần thực hiện chỉ tiêu kế hoạch Chương trình Nước sạch và VSMT nông thôn năm 2020. Đến nay, toàn tỉnh đạt 95,5% dân số nông thôn được cấp nước hợp vệ sinh; 75% số hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh.
 • Vận hành, khai thác công trình nước sạch
  Tài nguyên nước - Thu Thủy - 13:17 14/08/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định về việc giao tiếp nhận, quản lý, vận hành và khai thác Công trình cấp nước sạch cho 3 xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm, huyện Cẩm Thủy và xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.
 • Người dân lao đao vì “khát” nước sạch
  Tài nguyên nước - Bài và ảnh: Văn Dinh - 11:23 23/07/2020
  (TN&MT) - Nắng nóng kéo dài đã và đang khiến cho hàng ngàn hộ dân tại huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) thiếu nguồn nước sạch trầm trọng, họ phải chật vật tìm nguồn nước dùng thậm chí là nước bẩn để sinh hoạt...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO