--Quảng cáo---
 • Chủ tịch UBND xã

Triệu Sơn (Thanh Hóa): Đình chỉ Chủ tịch UBND xã Hợp Thắng để xảy khai thác đất trái phép
Bạn đọc - Pháp luật - PV - 07:01 10/12/2021
(TN&MT) - Vào sáng ngày 06/12/2021 đã xảy ra sự cố sạt lở đất khiến một công nhân lái máy múc bị thương tại mỏ đất của Công ty Việt Lào. Qua kiểm tra, xác định vị trí xảy ra sự cố nằm ngoài mốc giới mỏ được cấp phép. Hiện Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn đã ra Quyết định đình chỉ công tác đối với ông Lê Quang Loan, Chủ tịch UBND xã Hợp Thắng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • “Vùng giáo không rác” góp phần xây dựng đô thị văn minh ở Hà Tĩnh
  Công tác tín ngưỡng tôn giáo - Đức Cảnh - 14:28 13/09/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, bà con giáo dân ở xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh tích cực thi đua phát triển kinh tế và thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo”. Đặc biệt, quan tâm đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường trong bối cảnh đại dịch Covid 19.
 • Vũ Thư - Thái Bình: Nhiều lãnh đạo xã Hiệp Hòa vắng mặt trong giờ làm việc?
  Bạn đọc - Pháp luật - Nguyễn Giang - 21:17 08/09/2021
  (TN&MT) - Một khu vực rộng lớn tại bến đò Giống, xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình thuộc hành lang thoát lũ sông Trà Lý bị xâm phạm, xây dựng công trình trái phép với diện tích hàng trăm m2. Khi phóng viên (PV) đến làm việc (ngày 7/9, tức mồng 1/8 âm lịch), nhiều cán bộ chủ chốt của xã vắng mặt tại trụ sở không rõ lý do?.
 • Hà Nam: Ô nhiễm môi trường tại mỏ và bãi chế biến đá của Công ty Trung Kiên
  Bạn đọc - Pháp luật - Việt Linh - 16:27 02/08/2021
  (TN&MT) - Trong quá trình hoạt động nổ mìn, khai thác và sản xuất đá làm vật liệu xây dựng, mỏ đá và bãi chế biến của Công ty TNHH Trung Kiên tại xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng đã phát tán bụi, tiếng ồn. Trước đó, người dân địa phương cũng đã nhiều lần kiến nghị, yêu cầu di chuyển một cơ sở sản xuất bột đá của Công ty này ra khỏi địa bàn vì gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới cuộc sống người dân.
 • Bát Xát – Lào Cai: Phá công trình bể nước của dân có đúng luật?
  Tiếng dân - Nhật Quang – Đà Giang - 22:48 30/07/2021
  (TN&MT) - Không có quyết định cưỡng chế, nhưng cán bộ xã A Lù vẫn cho người đến “đập tan” bể nước của ông Lê Bảo Khánh và 4 hộ dân tại thôn Cán Cấu.
 • Yên Phong – Bắc Ninh: Dấu hiệu bất thường phía sau một vụ án
  Tiếng dân - Nhật Quang – Đà Giang - 06:23 21/05/2021
  (TN&MT) - Bức xúc trước nạn “nhặt nhạnh” của một số cán bộ địa phương, người dân thôn Mẫn Xá, xã Long Châu đã làm đơn tố cáo suốt từ năm 2016. Đến tháng 3/2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Phong đã khởi tố vụ án “lợi dụng chức vụ và quyền hạn” trong khi thi hành công vụ tại thôn Mẫn Xá đối với 4 cán bộ địa phương. Tuy nhiên, từ ngày khởi tố các bị can cho đến nay, sự việc vẫn “bùng nhùng” chưa ngã ngũ. Hết tòa liên tục hoãn xét xử, Viện lại sang xin hồ sơ về... khiến vụ án "bế tắc".
 • Tam Nông – Phú Thọ: Ồ ạt xúc đất chở đi khắp nơi san lấp
  Tiếng dân - Đức Hải – Nhật Lam - 15:22 17/05/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, tại khu vực Khu 2, xã Hương Nộn, huyện Tam Nông, trnh hú Thọ thường xuyên xảy ra tình trạng xúc hàng loạt quả đồi trồng keo để đi san lấp mặt bằng cũng như cho vào một số chỗ cần đổ. Xe tải chở đất khoảng 20 tấn cứ thỏa mái “băm” đường làng, gây ô nhiễm. Ai “chống lưng” cho hoạt động khai thác này? Có hay không việc “bảo kê” cho khai thác khoáng sản không qua đấu giá?
 • Quế Võ – Bắc Ninh: Cảng tự phát “mọc” trên bãi trồng màu gây ô nhiễm
  Tiếng dân - Nhật Quang – Đà Giang - 01:28 29/04/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, người dân sinh sống tại thôn Châu Cầu, xã Châu Phong, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh bức xúc trước việc một bãi bồi đang trồng chuối thành “cảng trung chuyển” để chở đất, cát đi phục vụ các dự án trên địa bàn huyện kiếm lời. Việc đóng cột xuống ven sông làm kè cảng có được cơ quan nào cho phép hay không? Đã đến lúc cần phải làm rõ.
 • Đắk Nông: Một cá nhân tự ý xây dựng “khu nghỉ dưỡng chui” ngay trên rừng phòng hộ
  Bạn đọc - Pháp luật - Phạm Hoài - 18:43 01/04/2021
  (TN&MT) - Bất chấp các quy định, một cá nhân đã tự ý mở đường san lấp và xây dựng hàng loạt hệ thống nhà ở kiên cố ngay trên rừng phòng hộ thuộc lòng hồ thuỷ điện Đắk R’Tih (thôn 8, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông).
 • Đắk Nông: Xuất hiện tình trạng “ngang nhiên” mở đường lấp rừng bán ngập lòng hồ thuỷ điện Đắk R’Tih
  Bạn đọc - Pháp luật - Phạm Hoài - 17:13 26/03/2021
  (TN&MT) - Mặc dù chưa được bất kỳ một cơ quan chức năng nào cấp phép để san ủi, mở đường nhưng tại khu vực xóm 6, thôn Tân Hiệp, xã Đắk R’Moan, TP. Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã xuất hiện tình trạng “ngang nhiên” dùng xe cơ giới mở đường, san gạt hàng trăm khối đất, đá lấp xuống rừng bán ngập được trồng dọc bờ tại lòng hồ thuỷ điện Đắk R’Tih.
 • Ninh Bình: Dân tố Chủ tịch UBND xã Mai Sơn có nhiều vi phạm về đất đai
  Bạn đọc - Pháp luật - Anh Tú - 15:38 15/03/2021
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường liên tục nhận được đơn thư tố cáo ông Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch UBND xã Mai Sơn, huyện Yên Mô (Ninh Bình) có nhiều vi phạm về quản lý đất đai. Liên quan đến vấn đề này, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình đã vào cuộc và phát hiện ra nhiều vi phạm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO