Nghệ An: Bắt cán bộ liên quan đến sai phạm về bồi thường GPMB

Phạm Tuân| 10/12/2021 06:13

(TN&MT) - Công an huyện Nghi Lộc - tỉnh Nghệ An đã bắt giữ Phạm Dương Khánh, cán bộ Tổ tư vấn Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Nghi Lộc do sai phạm liên quan hỗ trợ tái định cư dự án đường Vinh – Cửa Lò.

Công an huyện Nghi Lộc chiều 9/12/2021 xác nhận thông tin trên và cho hay cán bộ này bị khởi tố liên quan "Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất" xảy ra tại địa bàn xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó ngày 5/10/2021, Công an huyện Nghi Lộc cũng đã khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Nguyễn Đình Hải (SN 1965, trú xóm 8, xã Nghi Phong, nguyên Chủ tịch UBND xã Nghi Phong) và Nguyễn Hồng Đức (SN 1978, trú xóm 7, xã Nghi Phong, cán bộ địa chính UBND xã Nghi Phong) để điều tra về sai phạm trong lĩnh vực giải phóng mặt bằng, đền bù tái định cư.

Nhiều cán bộ dính lao lý vì liên quan đến sai phạm trong bồi thường GPMB, tái định cư Đại lộ Vinh - Cửa Lò

Hai bị can này bị khởi tố về các sai phạm trong vụ án: “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất” theo Điều 230 Bộ luật Hình sự“ và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Thông tin từ CQĐT, các bị can trên đã vi phạm các quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, dẫn đến việc cơ quan có thẩm quyền đã cấp 1 thửa đất tái định cư 300m2 không đúng đối tượng và điều kiện, gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước.

Trước đó, năm 2020, liên quan đến sai phạm xác định không đúng nguồn gốc sử dụng đất khi cấp đổi GCNQSDĐ cho người dân trên địa bàn, ông Nguyễn Đình Hải, Chủ tịch UBND xã Nghi Phong đã bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Bắt cán bộ liên quan đến sai phạm về bồi thường GPMB
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO