--Quảng cáo---
 • chính sách hỗ trợ

Quảng Ninh: Sử dụng tài nguyên khoáng sản hợp lý giúp vùng DTTS thoát nghèo
Dân tộc - Tôn giáo - Phạm Hoạch - 10:46 30/09/2022
(TN&MT) - Những năm qua, công tác tuyên truyền, hướng dẫn bảo vệ tài nguyên khoáng sản, sử dụng tiết kiệm, hợp lý tài nguyên khoáng sản cho cho đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) miền núi luôn được tỉnh Quảng Ninh chú trọng. Đây là tiền đề để bà con vùng DTTS bảo vệ tài nguyên khoáng sản và mạnh dạn nhận đất rừng phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sơn La: Xây dựng chính sách hỗ trợ phát triển thị trường dịch vụ khí tượng thủy văn
  Môi trường - Nguyễn Nga - 16:41 14/06/2022
  (TN&MT) - Đây là một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm do tỉnh Sơn La đề ra, nhằm triển khai Quyết định số 497/QĐ-TTg, ngày 21/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của Ban thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 25/9/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác KTTV, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 • Chính sách hỗ trợ nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc năm 2022 như thế nào?
  Giải đáp pháp luật - Báo Tài nguyên & Môi trường - 14:21 13/04/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Nông Thanh Hương (Thái Nguyên) hỏi: Gia đình tôi thuộc diện nghèo, sinh sống trên địa bàn miền núi, khó khăn. Hiện, gia đình tôi đang gặp khó khăn về khai thác nguồn nước sinh hoạt và sản xuất. Xin hỏi, gia đình tôi có được nhận hỗ trợ của nhà nước để giải quyết khó khăn về nguồn nước hay không?
 • Quảng Ninh: Cần bổ sung thêm chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất
  Xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi) - Phạm Hoạch - 18:03 20/12/2021
  (TN&MT) - Trong những năm qua, công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo Luật Đất đai 2013 được tỉnh Quảng Ninh quan tâm chỉ đạo quyết liệt, với sự vào cuộc của các sở, ngành, các địa phương đảm bảo mục tiêu hài hòa lợi ích giữa Nhà nước và người dân, tổ chức bị thu hồi đất.
 • Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Các chính sách hỗ trợ Covid-19 đảm bảo dễ hiểu, dễ làm và dễ thụ hưởng
  Trong nước - Thanh Tùng - 19:29 10/11/2021
  (TN&MT) - Trả lời câu hỏi của các đại biểu Quốc hội liên quan đến chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, tất cả thủ tục, quy định trong Nghị quyết 68 đã thông thoáng nhất có thể theo đúng phương châm dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm và dễ thụ hưởng. Doanh nghiệp không phải kê khai, tự động chuyển tiền vào tài khoản.
 • Cách xác định hộ đồng bào DTTS được hưởng chính sách hỗ trợ nước sinh hoạt
  Giải đáp pháp luật - Phạm Oanh - 14:24 30/10/2021
  (TN&MT) - Gia đình tôi có chồng là người dân tộc thiểu số, bản thân tôi là dân tộc Kinh. Hiện nay, cả gia đình sống tại quê chồng tại xã miền núi, điều kiện khó khăn. Xin hỏi, hộ gia đình chỉ chồng là người dân tộc thiểu số sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ về nước sinh hoạt như thế nào? Căn cứ theo văn bản nào? (Nguyễn Thị Tho, Lào Cai).
 • Unicef sẽ hỗ trợ thúc đẩy phát triển bền vững vùng DTTS và miền núi
  Tin tức thời sự - Ngọc Trâm - 21:58 15/10/2021
  (TN&MT) - Thời gian tới, UNICEF sẽ phối hợp và hỗ trợ Ủy ban Dân tộc cùng các Bộ chủ quản liên quan đến Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; trọng tâm là đẩy mạnh giải quyết vấn đề suy dinh dưỡng ở trẻ em; vấn đề tiếp cận nước sạch vùng DTTS và miền núi; các nội dung liên quan đến biến đổi khí hậu như lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, hệ thống lọc không khí tại các trường học vùng DTTS và miền núi…
 • Nỗ lực “xóa khát” cho đồng bào dân tộc thiểu số
  Phát triển bền vững - Xuân Hợp - 16:48 05/10/2021
  (TN&MT) - Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã góp phần cung cấp nước sinh hoạt, tạo điều kiện nâng cao đời sống nhân dân, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong nỗ lực “xóa khát” đó có dấu ấn lớn của ngành Tài nguyên và Môi trường.
 • Thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 18:39 01/10/2021
  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 28/2021/QĐ-TTg ngày 1/10/2021 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • Thiên tai ảnh hưởng tới nhiều vùng đồng bào DTTS và miền núi
  Tin tức thời sự - Ngọc Châu - 15:29 30/09/2021
  (TN&MT) - Tháng 8/2021, nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và mưa lớn kéo dài kèm dông lốc, sét gây nên lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở Bắc Bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long; nắng nóng và nắng nóng cục bộ gay gắt kéo dài gây hạn hán khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
 • Cần những chính sách hỗ trợ phát huy thế mạnh của địa phương
  Dân tộc thiểu số - Ngọc Châu - 09:58 27/09/2021
  (TN&MT) - Trong chuyến công tác tại tỉnh Thái Nguyên, khi tham quan mô hình sản xuất chè an toàn của ông Lê Quang Nghìn, dân tộc Ngái, Hội viên Nông dân thôn Hồng Thái 2, xã Tân Cương, TP. Thái Nguyên; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh nhấn mạnh, từ những mô hình thành công như của gia đình ông Lê Quang Nghìn, các địa phương cần có những chính sách phù hợp để hỗ trợ cho người dân nhằm phát huy thế mạnh của địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO