--Quảng cáo---
 • chat luong nguon nuoc

Đảm bảo chất lượng nguồn nước sạch
Tài nguyên nước - Hoàng Ngân - 13:06 27/04/2021
(TN&MT) - Theo Bộ NN&PTNT, năm 2020, tỷ lệ người dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 88,5% (tăng 3,5% so với năm 2015). Có 4 vùng tỷ lệ người dân sử dụng nước hợp vệ sinh >90% là Đồng bằng sông Hồng, Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nghệ An: Quan trắc, kiểm tra đột xuất chất lượng nguồn nước
  Sức khỏe - Phạm Tuân - 10:24 27/10/2019
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở, ngành và đơn vị liên quan tăng cường quản lý, đảm bảo hoạt động cấp nước trên địa bàn thành phố Vinh và vùng phụ cận.
 • Độc đáo hệ thống cảnh báo nguồn nước ô nhiễm tự động
  Khoa học & Công nghệ - 15:10 23/07/2019
  (TN&MT) - Hai em Phan Minh Quang và Nguyễn Lê Quốc Hùng (học sinh trường THPT Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã chế tạo nên hệ thống cảnh báo nguồn nước ô nhiễm tự động, dùng để giám sát, cảnh báo độ pH và độ đục nguồn nước ô nhiễm ứng dụng công nghệ IoT, qua đó giúp người dân chủ động biết được chất lượng nguồn nước sinh hoạt của mình...
 • “Môi trường” là một trong ba vấn đề người dân quan ngại nhất
  Trong nước - 11:21 02/04/2019
  (TN&MT) - Bên cạnh đói nghèo và tham nhũng, người dân trên cả nước còn nhiều quan ngại về môi trường. Tỷ lệ người dân cho rằng nhũng nhiễu trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có hiện tượng cán bộ sử dụng công quỹ vào mục đích riêng không giảm. Đặc biệt, chất lượng nguồn nước sinh hoạt, ăn uống kém hơn ba năm trước.
 • Hậu Giang: Triển khai các giải pháp bảo vệ chất lượng nguồn nước
  Tài nguyên nước - 23:15 03/07/2018
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Hậu Giang, qua công tác quan trắc nguồn nước mặt từ đầu năm 2018 đến nay ở một số kênh, rạch cho thấy, chất lượng nguồn nước mặt đang có dấu hiệu bị ô nhiễm nặng tại các điểm thường xuyên tiếp nhận nguồn xả thải từ các khu đô thị, chợ, nhà máy, xí nghiệp.
 • Hậu Giang: Chất lượng nguồn nước mặt, không khí... đang bị ô nhiễm
  Tin tức - 22:30 11/01/2018
  (TN&MT) - Theo kết quả quan trắc của Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang cho thấy, trong tổng số 32 điểm quan trắc nước mặt được thực hiện năm 2017 thì nguồn nước mặt tại 9 điểm quan trắc đã bị ô nhiễm ở mức cao do tác động từ nguồn nước thải, chất thải... phát sinh từ khu vực dân cư; khu, cụm công nghiệp...
 • Kết quả quan trắc chất lượng nguồn nước sông xuyên biên giới ở Lào Cai
  Tài nguyên - 00:00 10/09/2017
  (TN&MT) - Mới đây, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành kế hoạch bảo vệ môi trường và dự toán kinh phí sự nghiệp môi trường tỉnh Lào Cai đã có đánh giá tình hình thực...
 • ĐBSCL: Cần đồng bộ nhiều giải pháp bảo vệ chất lượng nguồn nước
  Tài nguyên nước - 00:00 12/05/2017
  (TN&MT) - Nguồn nước mặt trên sông Tiền, sông Hậu đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp nguồn nước sinh hoạt, tưới tiêu, duy trì hệ sinh thái, điều hòa khí hậu... đối với vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, theo đánh giá của cơ quan quản lý, nhà khoa học, trong thời gian gần đây do ảnh hưởng từ nhiều nguyên nhân đã làm cho chất lượng nguồn nước trên các tuyến sông này bị suy giảm, có những khu vực bị ô nhiễm nghiêm trọng, điều này đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế- xã hội của vùng.
 • Chất lượng nguồn nước khi xưởng in trong khu dân cư
  Tư vấn pháp luật - 00:00 28/02/2017
  Hỏi: Gia đình tôi gần xưởng in và theo tôi được biết, xưởng in gần nhà người dân rất độc đối với sức khoẻ, nhưng làm thế nào để biết không khí gần xưởng in có độc hại. Nếu độc thì hướng xử lý và giải quyết thế nào? Thêm nữa, đêm khi mà xưởng in nhiều việc thì còn có cả tiếng ồn. Tôi vẫn dùng cả nước mưa vậy khi nhà quá gần xưởng in như thế này thì tôi có nên dùng nước mưa để ăn uống nữa không?
 • Nỗ lực cải thiện chất lượng nguồn nước sông Vàm Cỏ Đông
  Môi trường - 00:00 08/09/2014
  Tây Ninh nằm trong lưu vực hệ thống sông Đồng Nai có hai con sông lớn là sông Sài Gòn và sông Vàm Cỏ Đông cần phải bảo vệ nghiêm ngặt về chất lượng nguồn nước.
 • TP. Hồ Chí Minh: Cải thiện chất lượng nguồn nước
  Môi trường - 00:00 17/12/2013
  (TN&MT) - Giảm tối thiểu 80% mức độ ô nhiễm nguồn nước tại khu vực nội thành; 60% mức độ ô nhiễm ngoại thành…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO