--Quảng cáo---
 • chân rác

Huy động sức dân ngăn chặn rác thải nhựa: Thay đổi từ nhận thức
Môi trường - Mai Chi - 11:21 08/03/2022
(TN&MT) - Với quan điểm nhất quán là phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường; kinh tế, xã hội và môi trường là 3 trụ cột cho Việt Nam phát triển bền vững và là nhiệm vụ trọng tâm của quá trình phát triển, Chính phủ đã ban hành và đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách, giải pháp nhằm quản lý, kiểm soát ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa, nhất là sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Người giữ môi trường xanh của khu phố
  Xã hội - Thuỵ Khanh - 15:18 06/02/2021
  (TN&MT) - Bác Nguyễn Thị Chuyên - Tổ trưởng tổ dân phố số 08, phường Quỳnh Mai được người dân trìu mến ví von như “ngọn hải đăng” trong công cuộc xóa sạch chân rác tại khu phố.
 • Kế sách chặn rác thải nhựa lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn
  Quản lý chất thải rắn - Bài  và ảnh: Lan Anh - 11:55 12/05/2020
  (TN&MT) - Quản lý rác từ nguồn tới biển là phương pháp mới rất hiệu quả nhằm ngăn chặn rác thải nhựa trên lưu vực sông, vùng bờ và biển tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng.
 • Hậu Lộc (Thanh Hóa): Nhiều giải pháp nhằm “ngăn chặn” rác thải nhựa
  Thời sự - Thu Thủy - 16:36 19/08/2019
  (TN&MT) – Tình trạng rác thải nhựa, túi ni lông không được xử lý đổ ra biển ngày càng có xu hướng gia tăng. Ở khu vực bờ biển xã Ngư Lộc, Minh Lộc, Hải Lộc và rừng ngập mặn xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), rác thải đã và đang đe dọa đến hệ sinh thái biển, khiến môi trường biển ô nhiễm đến mức báo động. Do đó, trước mắt cần hạn chế sử dụng rác thải nhựa, đồng thời cần thường xuyên tổ chức thu dọn, xử lý lượng rác thải tồn đọng.
 • LHQ cam kết ngăn chặn rác thải chất dẻo trên đại dương
  Thế giới - 00:00 07/12/2017
  Tại hội nghị thượng đỉnh về môi trường do Liên hợp quốc (LHQ) tổ chức đang diễn ra tại Kenya, bộ trưởng các quốc gia tham gia đã đồng ý rằng thế giới cần chấm dứt hoàn toàn việc đổ các loại rác thải là chất dẻo ra đại dương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO