--Quảng cáo---
 • chăn nuôi

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sơn La: Sẽ thanh, kiểm tra các cơ sở chăn nuôi trên diện rộng
  Tin tức - Nguyễn Nga - 12:31 28/07/2022
  (TN&MT) - Đây là một trong những nội dung trọng tâm tại Công văn 2800/UBND-KT, ngày 27/7/2022, của UBND tỉnh Sơn La, về tăng cường công tác bảo vệ môi trường đối với các cơ sở hoạt động chăn nuôi. UBND tỉnh yêu cầu, Sở NN&PTNT chủ trì, đề xuất thanh, kiểm tra các cơ sở chăn nuôi quy mô lớn, quy mô trung bình, báo cáo kết quả trước ngày 30/10/2022.
 • Quy định mới nhất về bảo vệ môi trường trong chăn nuôi
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 17:45 11/07/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Hữu Huyền Thương (Nam Định) hỏi: Gia đình tôi đang xây dựng trang trại chăn nuôi. Quy mô đàn gia súc khoảng 300-500 con. Xin hỏi, với quy mô này, gia đình tôi phải đáp ứng những yêu cầu gì về bảo vệ môi trường trong chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp?
 • BaF Việt Nam liên tục đầu tư, mở rộng trang trại heo 
hậu bị quy mô lớn
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Mai Hương - 12:29 09/06/2022
  (TN&MT) - Trại heo Tây Ninh 3 quy mô 30.000 heo hậu bị dự kiến sẽ cung ứng cho thị trường từ 60.000 - 75.000 con mỗi năm, nằm trong chiến lược mở rộng hệ thống trang trại chăn nuôi công nghệ cao chuẩn khép kín của BaF, hướng đến mục tiêu mang đến cho người tiêu sản phẩm thịt sạch, an toàn.
 • New Zealand lên kế hoạch thu phí khí thải từ chăn nuôi
  Thế giới - Lan Chi - 16:12 08/06/2022
  (TN&MT) - Ngày 8/6, New Zealand đã công bố một bản dự thảo kế hoạch đưa ra mức giá đối với khí thải nông nghiệp nhằm giải quyết một trong những nguồn phát thải khí nhà kính lớn nhất của đất nước, đó là khí ợ hơi của cừu và động vật.
 • Vân Canh (Bình Định): Chưa được phép xây dựng Trại chăn nuôi heo đã khai thác đất san lấp mặt bằng
  Bạn đọc - Pháp luật - Mỹ Bình - 23:21 24/05/2022
  Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại Hùng Thương Nhật được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Trại chăn nuôi heo Hùng Thương Nhật tại làng Hiệp Tiến, xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh. Tuy nhiên, dự án chưa hoàn thành các thủ tục đầu tư, giấy phép xây dựng thì nhà đầu tư đã đưa máy múc san ủi, khai thác đất đồi núi.
 • Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học 2022: Vì một tương lai chung cho tất cả sự sống - Đà Nẵng: Ngăn chặn nuôi nhốt, buôn bán động vật hoang dã
  Môi trường - Lan Anh - 10:13 20/05/2022
  (TN&MT) - Với lợi thế về vị trí địa lý và giao thông thương mại, TP. Đà Nẵng được nhiều đối tượng lợi dụng để vận chuyển, buôn bán trái phép động vật hoang dã (ĐVHD) và các sản phẩm từ ĐVHD dưới hình thức trung chuyển, quá cảnh, nhập khẩu trái phép.
 • Hiệu quả mô hình thu gom rác thải trong chăn nuôi ở vùng cao Bắc Hà
  Phát triển bền vững - Bích Hợp - 12:06 25/04/2022
  (TN&MT) - Mô hình “thu gom rác thải trong chăn nuôi” của chi hội phụ nữ thôn Sán Sả Hồ, xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai với 15 chị em hội viên tham gia. Đây là mô hình đầu tiên triển khai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện vùng cao Bắc Hà nhằm tạo thu nhập và nâng cao vai trò của chị em trong việc bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan thiên nhiên xanh - sạch - đẹp.
 • Chăn nuôi gia súc – hướng phát triển kinh tế ở huyện Mường Nhé
  Thông tin cần biết - Hoàng Châu - 12:05 25/04/2022
  (TN&MT) - Là huyện miền núi biên giới, đất đai trù phú, rộng lớn nên huyện Mường Nhé có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển chăn nuôi, nhất là chăn nuôi đại gia súc. Vì vậy, huyện xác định đưa chăn nuôi trâu, bò trở thành một ngành sản xuất hàng hóa, chủ lực, từng bước cung cấp nhu cầu chăn nuôi trên địa bàn và các tỉnh lân cận, góp phần nâng cao tỷ trọng, gia tăng giá trị cho ngành chăn nuôi.
 • Bình Định: Nhiều trang trại heo xả thải gây ô nhiễm môi trường
  Tiếng dân - Mỹ Bình - 07:09 05/04/2022
  Mấy ngày vừa qua, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường liên tục nhận được thông tin phản ánh của người dân ở thôn Thọ Tân Bắc, xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn về tình trạng các Trang trại nuôi heo trong Khu chăn nuôi tập trung Nhơn Tân xả nước thải phân heo ra môi trường bốc mùi hôi thối.
 • Nậm Pồ nỗ lực vươn lên
  Xã hội - Hoàng Châu - 09:32 25/03/2022
  (TN&MT) - Là huyện miền núi biên giới được thành lập từ năm 2012, huyện Nậm Pồ có xuất phát điểm kinh tế thấp, trình độ dân trí lạc hậu, đời sống còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Bằng nhiều giải pháp tích cực của cấp ủy, chính quyền và nỗ lực vượt khó của đồng bào dân tộc trong công tác xóa đói giảm nghèo của huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên) đã đạt một số kết khả quan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO