--Quảng cáo---

CDC Quảng Ninh được phép xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19

Xã hội - Phạm Hoạch - 17:58 22/03/2020

(TN&MT) - Ngày 21/3, Bộ Y tế có Quyết định số 1282/QĐ-BYT về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời việc xét nghiệm Covid-19”, kèm theo danh sách 22 phòng xét nghiệm được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19, trong đó có Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh).

Trong danh sách này, ngoài các phòng xét nghiệm ở tuyến y tế Trung ương, còn có các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của 6 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Yên Bái, Lào Cai, Quảng Ninh và một bệnh viện cấp tỉnh là Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ.

Kỹ thuật Real Time RT-PCR chẩn đoán Covid-19 được sử dụng tại CDC Quảng Ninh

Trước đó, ngay từ đầu tháng 2/2020, ngành y tế Quảng Ninh đã được tỉnh đầu tư máy xét nghiệm tự động (Realtime RT-PCR) phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh, đặt tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Tuy nhiên, Trung tâm chỉ được xét nghiệm sàng lọc và kết quả phải chờ xét nghiệm khẳng định lại của Viện Vệ sinh Dịch tế Trung ương đối với các trường hợp mắc Covid-19.

Tính đến 12 giờ ngày 22/3, tỉnh Quảng Ninh sàng lọc xét nghiệm là 1.645 ca, trong đó 1.632 ca âm tính, 7 ca đang chờ kết quả và 6 ca dương tính, gồm: Bệnh nhân số 52 (đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2 tại tỉnh Quảng Ninh), bệnh nhân số 62 và 4 du khách người nước ngoài (đều đã chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 cách ly điều trị).

Sau ca bệnh số 52 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO