--Quảng cáo---
 • cấp sổ đỏ

Đất lưu không có được cấp sổ đỏ và đền bù khi Nhà nước thu hồi?
Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 15:06 12/08/2022
(TN&MT) - Bạn đọc Hồ Khánh Vân (Nam Định) hỏi: Mảnh đất của bố mẹ tôi nằm cạnh khoảng đất lưu không lớn. Bố mẹ tôi vẫn trồng, cấy trên cả 2 diện tích này. Dù không có trong sổ đỏ nhưng gia đình tôi luôn mặc định diện tích đất lưu không là của gia đình mình vì chúng tôi sử dụng đất khá lâu. Xin hỏi, bây giờ vợ chồng tôi làm lại sổ đỏ và kê khai thêm phần diện tích đất đó vào sổ như đất khai hoang có được không? Khi Nhà nước thu hồi đất thì nhà tôi có được đền bù không?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thời điểm áp dụng hình thức làm sổ đỏ trực tuyến?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:11 25/07/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Phạm Phương Mai (Bắc Ninh) hỏi: Tôi thấy hiện nay, có nhiều thủ tục hành chính được đăng ký và xử lý trực tuyến, đem lại nhiều lợi ích và tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian cho người dân. Vậy xin hỏi, thủ tục xin cấp sổ đỏ có được thực hiện trực tuyến hay không? Nếu có, xin Quý báo hướng dẫn cụ thể về thủ tục đăng ký và cấp sổ đỏ trực tuyến?
 • Thủ tục khiếu nại khi bị chậm cấp sổ đỏ
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 17:07 21/07/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Hoàng Phương Nam (Ninh Thuận) hỏi: Gia đình tôi đã làm thủ tục xin cấp sổ đỏ cho mảnh đất ông nội để lại. Mảnh đất này do ông nội tôi khai hoang, được sử dụng ổn định, lâu dài, không có tranh chấp. Theo tôi tìm hiểu thì mảnh đất đủ điều kiện để được cấp sổ đỏ. Tuy nhiên, đến nay, đã 4 tháng kể từ ngày gia đình tôi hoàn thiện hồ sơ mà vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Xin hỏi, gia đình tôi có thể khiếu nại việc này đến cơ quan nào và thủ tục ra sao?
 • Quế Phong (Nghệ An): Đảm bảo quyền bình đẳng của phụ nữ trong vấn đề cấp “sổ đỏ”
  Phát triển bền vững - Thúy Nhi - 09:37 18/07/2022
  (TN&MT) - Qua thống kê sơ bộ trên địa bàn huyện Quế Phong hiện có trên 80% phụ nữ đứng tên trong “sổ đỏ” của gia đình. Để đạt được kết quả này là một nỗ lực rất lớn của cả cán bộ và người dân trên địa bàn huyện và sự hỗ trợ của Dự án “Tăng cường kiến thức pháp luật và hỗ trợ pháp lý để đảm bảo quyền bình đẳng về đất đai của phụ nữ dân tộc thiểu số” do Viện tư vấn Phát triển Kinh tế- Xã hội nông thôn và miền núi (CISDOMA) hỗ trợ thực hiện.
 • TP.HCM xem xét cấp “sổ đỏ” cho các trường hợp tự tách thửa, mua bán bằng giấy tay
  Đất đai - Nguyễn Quỳnh - 05:55 28/06/2022
  (TN&MT) - TP.HCM đang xem xét cấp Giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với trường hợp thửa đất đã có GCN mà trong quá trình sử dụng, người dân tự tách thửa, tự chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển quyền một phần thửa đất bằng giấy tay.
 • Tài sản nào gắn liền với đất được cấp sổ đỏ?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 22:12 23/06/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Vũ Đặng Hồng Liên (An Giang) hỏi: Gia đình tôi đang làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản trên đất. Xin hỏi, những tài sản gì gắn liền với đất được cấp sổ đỏ và những trường hợp tài sản gắn liền với đất không được chứng nhận quyền sở hữu?
 • Quy định mới về thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 15:47 22/06/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Hương Vân (Mê Linh, Hà Nội) hỏi: Gia đình tôi đang làm thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu cho nhà đất đang ở. Khi làm thủ tục tôi được biết, thành phố Hà Nội sẽ có thay đổi về thủ tục này. Xin hỏi, thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu tại Hà Nội sẽ thay đổi như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu quy định này ở văn bản nào?
 • Vân Canh (Bình Định): 7 cán bộ sai phạm bị xử lý kỷ luật trong dự án 672
  Bạn đọc - Pháp luật - Mỹ Bình - 19:20 26/05/2022
  Liên quan đến dự án 672, cấp Giấy CNQSDĐ lâm nghiệp cho người dân theo Quyết định số 672 của Thủ tướng Chính phủ nhằm tạo điều kiện cho người dân miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện canh tác ổn định. Tuy nhiên, vì cấp đất, cấp Giấy CNQSDĐ sai quy định mà 7 cán bộ huyện Vân Canh bị xem xét kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền.
 • Quảng Ninh: Gần 100 hộ dân “dài cổ” chờ được cấp sổ đỏ
  Tiếng dân - Phạm Hoạch - 12:32 13/05/2022
  (TN&MT) - Nhiều căn nhà bị xuống cấp, bỏ hoang, không người ở, cỏ dại mọc um tùm. Đây là tình cảnh của hàng chục hộ dân đang sinh sống tại khu vực di, dãn dân nội vùng thuộc 2 phường Phương Nam và Phương Đông trên địa bàn TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.
 • Không cấp sổ đỏ cho người dân tự chuyển đổi đất trồng lúa
  Đất đai - Phạm Oanh - 19:15 04/05/2022
  (TN&MT) - Việc người dân tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang trồng cây ăn quả là vi phạm quy định pháp luật đất đai. Những trường hợp này sẽ không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước khi cơ quan chức năng tiến hành xử lý vi phạm hành chính.
 • Không hợp thức hóa việc chuyển nhượng đất không có giấy tờ sau ngày 1/1/2008
  Đất đai - Phạm Oanh - 17:43 04/04/2022
  (TN&MT) - Kế thừa các quy định trước, Luật Đất đai năm 2013 không có quy định cấp Giấy chứng nhận cho những trường hợp nhận chuyển nhượng, tặng cho từ ngày 1/1/2008 trở về sau mà không có Giấy chứng nhận, giấy tờ về quyền sử dụng đất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO