--Quảng cáo---
 • cấp sổ đỏ

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lãnh đạo Tổng cục Quản lý Đất đai nêu những vi phạm của chủ đầu tư khiến người mua chung cư khó được cấp “sổ đỏ”
  Tài nguyên - Hải Ngọc (lược ghi) - 10:36 26/11/2019
  (TN&MT) - Tại cuộc giao lưu trực tuyến về "Tháo gỡ vướng mắc trong việc cấp GCN quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại các dự án phát triển nhà ở" do Báo Tài nguyên và Môi trường tổ chức sáng 26/11, ông Mai Văn Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục quản lý đất đai (Bộ TN&MT) trả lời về những vi phạm của chủ đầu tư khiến người mua chung cư khó được cấp “sổ đỏ”.
 • Giao lưu trực tuyến: "Tháo gỡ vướng mắc trong việc cấp GCN quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại các dự án phát triển nhà ở"
  Thời sự - Báo TN&MT - 09:00 26/11/2019
  (TN&MT) - Đúng 9h sáng 26/11, tại trụ sở Báo Tài nguyên và môi trường, Lãnh đạo Tổng cục Quản lý Đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) và các chuyên gia đã bắt đầu giao lưu trực tuyến: "Tháo gỡ vướng mắc trong việc cấp GCN quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại các dự án phát triển nhà ở"
 • Khu tái định cư “mỏi mòn” chờ sổ đỏ - Bài 2: Dân cần nhưng chính quyền không vội?!
  Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Phạm Hoàng - 08:20 19/11/2019
  (TN&MT) - Trong khi, hàng trăm hộ dân lo lắng, bất an… phải “dài cổ” chờ được cấp sổ đỏ, thì ngành được giao quản lý đất đai, tham mưu cho cấp thẩm quyền cấp sổ, lại rất thờ ơ, còn UBND huyện Tứ Kỳ thì "còn phải xem xét"; Chủ đầu tư “bặt vô âm tín” sau khi bàn giao mặt bằng cho chính quyền.
 • Bình Định: Dân “mỏi mòn” chờ được cấp sổ đỏ
  Bạn đọc - Pháp luật - Như Quỳnh - 16:31 17/11/2019
  (TN&MT) - Sau nhiều năm mòn mỏi đợi chờ, mới đây hàng chục hộ dân ở KV 3, phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn) đồng loạt gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng về việc hồ sơ xin cấp sổ đỏ bị “ngâm” quá lâu, khiến quyền lợi của họ bị ảnh hưởng.
 • Đà Nẵng: Có hay không việc giả mạo ký xác nhận tứ cận để được cấp sổ đỏ?
  Bạn đọc - Pháp luật - Xuân Lam - 10:30 13/11/2019
  (TN&MT) - Báo TN&MT nhận được đơn kêu cứu của hộ gia đình ông Hồ Ngọc Chinh (SN 1966, ngụ tổ 27, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng), về việc yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đã cấp trước đó cho một hộ dân khác do cấp vượt hơn 20 m2 đất, khiến gia đình ông bị bịt lối đi…
 • Kiến An (Hải Phòng): Cán bộ xã “ký khống” để làm hồ sơ cấp “sổ đỏ”
  Tiếng dân - 18:11 02/09/2019
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường vừa nhận được đơn của bà Mai Thị Sai, tổ dân phố Kha Lâm 6, phường Nam Sơn (quận Kiến An, TP.Hải Phòng) tố cáo ông Trần Văn Đàm – Chủ tịch UBND phường Nam Sơn (nghỉ hưu năm 2019); ông Đoàn Văn Lượng – hiện đang là cán bộ địa chính của phường Nam Sơn đã tự ý soạn thảo đơn trình bày và cam kết nhân danh bà. Không những thế, ông Đàm còn ký tên, đóng dấu UBND xã xác nhận sẵn vào lá đơn trên, sau đó mới đưa lại cho gia đình bà Sai ký.
 • Năm 2019: Những trường hợp không công chứng hợp đồng chuyển nhượng vẫn được cấp sổ đỏ
  Tư vấn pháp luật - 16:10 19/08/2019
  (TN&MT) – Tôi được biết, hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực. Xin hỏi, có trường hợp nào không công chứng hợp đồng chuyển nhượng mà vẫn được cấp sổ đỏ hay không?
 • Cách tính hành lang bảo vệ an toàn của đường dây dẫn điện khi cấp sổ đỏ
  Tư vấn pháp luật - 07:15 15/08/2019
   (TN&MT) – Khi nhà tôi đi làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho mảnh đất 200m2 của gia đình mình thì chính quyền thông báo sổ đỏ chỉ được công nhận 175m2. Diện tích còn lại thuộc hành lang an toàn lưới điện. Xin hỏi, việc chính quyền công nhận thiếu phần đất của gia đình tôi có đúng hay không? Căn cứ vào đâu để chính quyền cắt diện tích còn lại của gia đình tôi vào hành lang lưới điện?
 • Thủ tục xin cấp sổ đỏ đối với đất lấn chiếm
  Đất đai - 15:27 06/08/2019
  (TN&MT) – Bạn đọc có địa chỉ email: phanhophuongmai@gmail.com hỏi: Năm 2010, nhà tôi nhận chuyển nhượng 178m2. Khi nhận chuyển nhượng, mảnh đất này đang được chủ cũ trồng cây hàng năm. Sau khi nhận chuyển nhượng gia đình tôi làm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp nhưng bị chính quyền từ chối với lí do đất đó là đất lấn chiếm đất nghĩa trang (khi mua gia đình tôi không biết). Bẵng đi vài năm, gần đây, gia đình tôi biết mảnh đất của gia đình mình thuộc quy hoạch đất ở chỉnh trang của thành phố. Do vậy, gia đình tôi đã làm đơn để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở. Tuy nhiên, đơn này vẫn bị từ chối. Xin hỏi, bây giờ gia đình tôi cần làm hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như thế nào?
 • Cấp sổ đỏ tại chung cư có sai phạm: Dân mong ngóng, chính quyền ì ạch?
  Đất đai - 15:13 26/07/2019
  (TN&MT) - Chính phủ đã có nhiều văn bản hướng dẫn về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng) đối với các dự án có sai phạm về...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO