--Quảng cáo---
 • cap giay chung nhan quyen su dung dat

Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại TP Hồ Chí Minh
Đất đai - Theo Chinhphu.vn - 15:19 28/09/2020
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND Thành phố Hồ Chí Minh tập trung chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan tăng cường, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tiếp bài Đông Anh - Hà Nội: Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái luật? Chính quyền cần thu hồi sổ đỏ
  Bạn đọc - Pháp luật - Quán Dũng - 21:47 06/06/2020
  (TN&MT) - Đơn thư của công dân gửi đến UBND huyện Đông Anh tố cáo việc lãnh đạo, cán bộ địa chính xã Xuân Canh để xảy ra sai phạm trong việc cấp sổ đỏ bao gồm: Xác minh sai nguồn gốc đất, hồ sơ thực hiện không đúng trình tự pháp luật. Tuy nhiên, UBND huyện Đông Anh ra Kết luận tố cáo kiểu “nửa vời”.
 • Đông Anh – Hà Nội: Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái luật?
  Bạn đọc - Pháp luật - Quán Dũng - 21:09 28/05/2020
  (TN&MT) - UBND huyện Đông Anh, TP. Hà Nội đã tiến hành cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSD) cho người dân trước khi họ có đơn xin cấp GCNQSD đất. Trong khi đó, những hồ sơ này kê khai “mập mờ” về nguồn gốc đất, có dấu hiệu bị làm giả để hợp thức hóa việc cấp GCNQSD đất cho các hộ gia đình ông Hồng Đức Sinh, Nguyễn Văn Tốn, Nguyễn Văn Khiêm (thửa đất số 36-37 tờ bản đồ số 29) tại thôn Văn Tinh, xã Xuân Canh.
 • Lai Châu: Đẩy mạnh các giải pháp tăng cường quản lý đất đai
  Đất đai - Hà Thuận - 09:28 23/05/2020
  Đất đai là một trong những nguồn lực quan trọng, qua khai thác tiềm năng đất đai đã góp phần tăng thu ngân sách, thúc đẩy, hướng đến phát triển bền vững nền kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu. Những năm qua, các cấp chính quyền tỉnh Lai Châu đã đẩy mạnh các giải pháp tăng cường quản lý đất đai và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
 • Điện Biên tăng cường quản lý đất đai tại huyện Mường Nhé
  Đất đai - Bài và ảnh: Hoàng Châu - 14:45 21/05/2020
  (TN&MT) - Những năm qua, nhờ thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, đặc biệt từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực thi hành đã thúc đẩy việc sử dụng đất có hiệu quả góp phần tích cực trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.
 • Bình Định: Các hộ dân tộc Bana xóm Trà Hương đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  Tiếng dân - Mỹ Bình - 21:56 31/03/2020
  (TN&MT) - Các hộ dân tộc Bana xóm Trà Hương, thôn Đại Khoan, xã Cát Lâm, huyện Phù Cát đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ), sau nhiều năm gửi đơn lên chính quyền địa phương, kiến nghị xin được cấp Giấy CNQSDĐ để họ ổn định cuộc sống.
 • Vì sao TP. Hội An chậm cấp “sổ đỏ” cho người dân?
  Tiếng dân - Anh Dũng - 11:30 13/02/2020
  (TN&MT) - Sử dụng đất thừa kế và đã kê khai theo Chỉ thị 299/TTg, trong thời gian không có ai tranh chấp, nhưng đến khi người dân làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lại bị chính quyền làm khó, chậm giải quyết theo luật định. Đó là tình trạng của hộ ông Trần Minh Ca, trú tại Tổ 6, khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.
 • Bước tiến mới quản lý và sử dụng đất
  Đất đai - Trường Giang - 10:34 13/02/2020
  (TN&MT) - Chính sách về đất đai ngày càng được đổi mới, hoàn thiện, có nhiều bước tiến trong quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất. Nổi bật là giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất; đo đạc, đăng ký, cấp Giấy chứng nhận và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai.
 • Tiền Giang: Chỉ đạo công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  Đất đai - Bạch Thanh - 13:30 01/01/2020
  (TN&MT) - HĐND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành Nghị quyết về kết quả giám sát công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Giấy chứng nhận) đối với hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh.
 • Chấn chỉnh chậm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  Đất đai - Trường Giang - 13:02 19/12/2019
  (TN&MT) - Theo Cục Đăng ký đất đai (Tổng cục Quản lý đất đai), thời gian qua, Quốc hội, Chính phủ, Bộ TN&MT cùng UBND các địa phương đã tập trung chỉ đạo, nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy cấp Giấy chứng nhận cho người dân, doanh nghiệp nhằm đưa quyền sử dụng đất tham gia vào thị trường bất động sản một cách minh bạch, góp phần tích cực phát triển kinh tế xã hội của đất nước, bảo đảm quyền lợi cho người dân.
 • Cần đảm bảo minh bạch khi tích tụ đất đai
  Đất đai - Trường Giang - 15:07 17/12/2019
  (TN&MT) - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa đưa ra ý kiến góp ý vào Dự thảo Nghị định quy định về tập trung, tích tụ đất đai cho sản xuất nông nghiệp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO