--Quảng cáo---
 • Cấp Giấy chứng nhân quyền sử dụng đất

Lai Châu: Đẩy mạnh các giải pháp tăng cường quản lý đất đai
Đất đai - Hà Thuận - 09:28 23/05/2020
Đất đai là một trong những nguồn lực quan trọng, qua khai thác tiềm năng đất đai đã góp phần tăng thu ngân sách, thúc đẩy, hướng đến phát triển bền vững nền kinh tế - xã hội tỉnh Lai Châu. Những năm qua, các cấp chính quyền tỉnh Lai Châu đã đẩy mạnh các giải pháp tăng cường quản lý đất đai và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chấn chỉnh chậm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  Đất đai - Trường Giang - 13:02 19/12/2019
  (TN&MT) - Theo Cục Đăng ký đất đai (Tổng cục Quản lý đất đai), thời gian qua, Quốc hội, Chính phủ, Bộ TN&MT cùng UBND các địa phương đã tập trung chỉ đạo, nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy cấp Giấy chứng nhận cho người dân, doanh nghiệp nhằm đưa quyền sử dụng đất tham gia vào thị trường bất động sản một cách minh bạch, góp phần tích cực phát triển kinh tế xã hội của đất nước, bảo đảm quyền lợi cho người dân.
 • Cần đảm bảo minh bạch khi tích tụ đất đai
  Đất đai - Trường Giang - 15:07 17/12/2019
  (TN&MT) - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa đưa ra ý kiến góp ý vào Dự thảo Nghị định quy định về tập trung, tích tụ đất đai cho sản xuất nông nghiệp.
 • TP.HCM đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  Đất đai - Nguyễn Quỳnh - 09:49 12/12/2019
  (TN&MT) - Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 17, HĐND TP.HCM mới đây, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN&MT cho biết, đến nay, TP.HCM đã cấp được hơn 1,6 triệu Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
 • Giao lưu trực tuyến: "Tháo gỡ vướng mắc trong việc cấp GCN quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại các dự án phát triển nhà ở"
  Thời sự - Báo TN&MT - 09:00 26/11/2019
  (TN&MT) - Đúng 9h sáng 26/11, tại trụ sở Báo Tài nguyên và môi trường, Lãnh đạo Tổng cục Quản lý Đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) và các chuyên gia đã bắt đầu giao lưu trực tuyến: "Tháo gỡ vướng mắc trong việc cấp GCN quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại các dự án phát triển nhà ở"
 • Thủ tục xin cấp sổ đỏ đối với đất lấn chiếm
  Đất đai - 15:27 06/08/2019
  (TN&MT) – Bạn đọc có địa chỉ email: phanhophuongmai@gmail.com hỏi: Năm 2010, nhà tôi nhận chuyển nhượng 178m2. Khi nhận chuyển nhượng, mảnh đất này đang được chủ cũ trồng cây hàng năm. Sau khi nhận chuyển nhượng gia đình tôi làm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp nhưng bị chính quyền từ chối với lí do đất đó là đất lấn chiếm đất nghĩa trang (khi mua gia đình tôi không biết). Bẵng đi vài năm, gần đây, gia đình tôi biết mảnh đất của gia đình mình thuộc quy hoạch đất ở chỉnh trang của thành phố. Do vậy, gia đình tôi đã làm đơn để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở. Tuy nhiên, đơn này vẫn bị từ chối. Xin hỏi, bây giờ gia đình tôi cần làm hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như thế nào?
 • Gỡ vướng về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - Bài 2: Hoàn thiện chính sách tạo cơ chế rõ ràng
  Đất đai - 11:14 18/07/2019
  (TN&MT) - Để tháo gỡ các vướng mắc trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thời gian tới, bên cạnh kiến nghị Chính phủ tiếp tục chỉ đạo, dự kiến hoàn thiện chính sách pháp luật liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận, Cục Đăng ký đất đai đã đề xuất Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ TN&MT giữ ổn định quy định, hoàn thiện một số chính sách liên quan tạo cơ chế rõ ràng để xác lập việc cấp Giấy chứng nhận lần đầu.
 • Gỡ vướng về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - Bài 1: Vẫn còn “nút thắt”
  Đất đai - 09:23 16/07/2019
  (TN&MT) - Công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên cả nước đã dần đi vào nền nếp và đạt được kết quả nhất định. Tuy vậy, trong quá trình tổ chức thực hiện, công tác này ở nhiều địa phương còn nhiều điểm nghẽn.
 • Lào Cai: Sẽ kiện toàn hệ thống quan trắc online tự động
  Ngành TN&MT - 08:52 28/06/2019
  (TN&MT) - Ngành Tài nguyên và Môi trường sẽ kiện toàn hệ thống quan trắc online tự động và đẩy mạnh công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn, đó là mục tiêu nhiệm vụ đặt ra tại cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Sở Tài nguyên và Môi trường Lào Cai.
 • Đan Phượng – Hà Nội: Đẩy mạnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  Đất đai - 23:03 11/06/2019
  (TN&MT) - Ngày 11/6/2019, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Thạc Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng thông tin về công tác quản lý, sử dụng đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vệ sinh môi trường; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2019.
 • Tập trung đẩy mạnh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  Đất đai - 11:43 06/06/2019
  (TN&MT) - Tổng cục Quản lý đất đai đã có nhiều quan tâm, chỉ đạo về các công tác cấp đo đạc, đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và thu được nhiều kết quả quan trọng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO