--Quảng cáo---

Cao Bằng: Mưa lớn diện rộng gây sạt lở nhiều tuyến đường giao thông

Biến đổi khí hậu - Nguyễn Hùng - 23:27 24/05/2022

(TN&MT) - Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng xảy ra những trận mưa lớn trên diện rộng kéo dài gây sạt lở đất đá, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhà cửa và các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh.

1(1).jpg

Khoảng đêm ngày 23/5 đến sáng ngày 24/5, trận mưa lớn kéo dài khiến tuyến đường tỉnh 216 trên địa bàn xã Hồng Việt, huyện Hòa An (Cao Bằng) bị sạt lở đất đá, gây nguy hiểm cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PTDS, PCTT&TKCN) tỉnh Cao Bằng, trong các đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 21/5 đến ngày 24/5, tuyến đường giao thông tỉnh lộ 212 trên địa bàn xã Thành Công, huyện Nguyên Bình đã bị sạt lở đất đá, cây cối gây tắc đường tại lý trình Km6+700; tuyến đường giao thông tỉnh lộ 216 trên địa bàn xã Hồng Việt, huyện Hòa An ảnh hưởng do mưa lớn kéo dài bị sạt lở đất đá, gây tắc đường tại lý trình Km5. Hiện, Hạt Quản lý đường bộ đã xử lý thông tuyến tạm thời để các phương tiện tham gia giao thông có thể di chuyển đi lại thuận tiện.

Ngoài ra, các trận mưa lớn kéo dài cũng đã khiến 4 ngôi nhà tại các xã: Hưng Thịnh, Xuân Trường, Sơn Lộ thuộc huyện Bảo Lạc và xã Thái Học thuộc huyện Bảo Lâm bị hư hỏng do sạt lở mái taluy dương xuống gầm nhà sàn, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Hiện, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, xã đang thực hiện chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai, cảnh báo nguy hiểm đến các hộ dân bị ảnh hưởng và rà soát, thống kê đánh giá thiệt hại.

  • Thạch An (Cao Bằng): Nỗ lực di dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở
    Biến đổi khí hậu - Nguyễn Hùng - 01:26 01/05/2022
    (TN&MT) - Huyện Thạch An nằm ở phía đông nam của tỉnh Cao Bằng, có địa hình tương đối phức tạp, thấp dần từ tây sang đông, có nhiều nếp gấp tạo nên những khe sâu và được hình thành 3 vùng rõ rệt: vùng núi đá, vùng núi đất và thung lũng. Trong đó, nhiều vùng đồi núi khi mưa lũ dễ gây ra sạt lở đất, đá.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO