--Quảng cáo---

Cảnh báo mưa, mưa lớn trên diện rộng tại khu vực Trung Trung Bộ và Nam Bộ

Môi trường - 00:00 17/10/2017

(TN&MT) - Chiều 17/10, Trung tâm Dự báo khí tượng Thuỷ văn Trung ương và Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, tại các tỉnh, thành khu vực Trung Trung Bộ và Nam bộ sẽ có mưa lớn trên diện rộng.

Theo tin của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, do ảnh hưởng kết hợp của không khí lạnh tăng cường, trường gió đông và đông nam của rìa phía tây áp cao Cận nhiệt đới hoạt động mạnh lên đến mực 5000m và rìa phía bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Nam Trung Bộ đang hoạt động mạnh dần.

Cảnh báo: Từ chiều mai 18/10 đến hết ngày 20/10 tại khu vực Trung Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa trên diện rộng. Lượng mưa tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi phổ biến 80-120mm, có nơi trên 150mm. Tại TP. Đà Nẵng: Từ đêm ngày 18/10 đến hết đêm 19/10 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Lượng mưa phổ biến 50-80mm, có nơi 100mm.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, các tỉnh phía Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ có mưa từ 70-150mm/đợt. 

Do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-15 độ Vĩ Bắc, khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh, gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, trong cơn dông có khả năng giật cấp 7-9; sóng biển cao từ 2,0-3,0m biển động. 

Cần đảm bảo an toàn hồ chứa trong mùa mưa, lũ
Cần đảm bảo an toàn hồ chứa trong mùa mưa, lũ

* Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn gây ra, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) TP. Đà Nẵng yêu cầu:

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các quận, huyện sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống lũ quét và sạt lở đất; rà soát các khu dân cư đang sống ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét, đặc biệt chú ý nhân dân sống tại ven sông Túy Loan và Cu Đê; thông báo cho nhân dân biết tin cảnh báo mưa lớn để chủ động phòng tránh.

Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Đà Nẵng, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải và UBND huyện Hòa Vang thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước các hồ chứa, thường xuyên kiểm tra đánh giá an toàn các hồ chứa nước trên địa bàn; tổ chức trực ban phòng chống thiên tai các hồ chứa nước; sẵn sàng triển khai lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để kịp thời xử lý các sự cố, đảm bảo an toàn công trình.

Theo dõi chặt chẽ tình hình mưa, sẵn sàng triển khai phương án phòng chống lũ quét và sạt lở đất và liên lạc thường xuyên với Ban Chỉ huy PCTT&TKCN TP. Đà Nẵng.

Anh Dũng


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO