Cận cảnh nơi cách ly an toàn, đầy đủ của công dân từ vùng dịch về tại Đà Nẵng

Lan Anh| 26/02/2020 20:25

(TN&MT) - Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Xanh - Đồng Nghệ là một trong những nơi được TP. Đà Nẵng chọn để làm khu vực cách ly công dân Việt Nam từ vùng dịch Covid-19 trở về nước.

Từ ngày 24/2, Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Xanh - Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) đã bắt đầu tiếp nhận 69 công dân Việt Nam trở về từ Daegu (Hàn Quốc) gồm: 57 du học sinh, người lao động Việt Nam đang học tập, làm việc tại Daegu  trở về trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet (vào ngày 24/2) và 12 người khác từ Daegu về trên các chuyến bay vào ngày 25/2.  

Trung tâm không chỉ đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết để kiểm tra, phòng dịch mà còn thoáng mát, sạch sẽ, đầy đủ các điều kiện sinh hoạt, ăn ở, thoải mái cho công dân Việt Nam. 

Khu cách ly đặt tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Xanh - Đồng Nghệ

Điều kiện ăn ở của những công dân được cách ly theo tiêu chuẩn Quân đội. Trong đó suất ăn theo tiêu chuẩn là 57.000 đồng/ngày.

Bữa ăn được lực lượng bộ đội nấu và mang đến tận nơi cho từng cá nhân. Tại đây, người bị cách ly được chăm sóc y tế bởi lực lượng quân y, hàng ngày được đo nhiệt độ theo dõi theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, Bộ Chỉ Quân sự thành phố Đà Nẵng đã chuẩn bị các dụng cụ y tế như khẩu trang, xà phòng, nước sát khuẩn; quân trang dùng chung (chăn, màn, chiếu, gối), các dụng cụ cấp dưỡng và nhu yếu phẩm cần thiết khác; bảo đảm nhu cầu ăn, uống, ngủ, nghỉ và sinh hoạt cho các công dân trở về từ vùng có dịch. 

Sống trong khu tiếp nhận, các công dân được đo thân nhiệt 2-3 lần/ngày, súc họng bằng nước muối và hướng dẫn vệ sinh tay, chân, mặt. Trường hợp nào nghi ngờ có biểu hiện sốt thì lập tức được đưa đến cơ sở y tế để được theo dõi, cách ly.

Khu vực cách ly được canh gác cẩn thận

Các du học sinh về từ Daegu quét dọn khu vực cách ly

Trung tâm thường xuyên được vệ sinh, khử trùng

Bữa cơm hàng ngày do chính tay các chiến sĩ chuẩn bị

Các công dân được phục vụ chế độ ăn uống đầy đủ 3 bữa/ngày.

Suất ăn mỗi ngày đảm bảo đầy đủ rau xanh, cá, thịt.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thị sát bếp ăn tại Trung tâm

Công dân được bố trí chổ nghỉ ngơi sạch sẽ, thoáng mát

 

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cận cảnh nơi cách ly an toàn, đầy đủ của công dân từ vùng dịch về tại Đà Nẵng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO