Thứ Hai, 2/10/2023
Video
Thời sự
Tài nguyên
Môi trường
Kinh tế
Bạn đọc - Pháp luật
Dân tộc - Tôn giáo
Xã hội
Thế giới
SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013
Thời sự
Trong nước
Ngành TN&MT
Tài nguyên
Đất đai
Khoáng sản
Tài nguyên nước
Biển đảo
Môi trường
Tin tức
Biến đổi khí hậu
Câu chuyện môi trường
Khoa học & Công nghệ
Quản lý chất thải rắn
Kinh tế
Bất động sản
Góc ảnh đô thị
Doanh nghiệp - doanh nhân
Đầu tư - Tài chính
Thông tin cần biết
Bạn đọc - Pháp luật
Tiếng dân
An ninh trật tự
Cảnh sát môi trường
Pháp đình
Văn bản mới
Tư vấn pháp luật
Dân tộc - Tôn giáo
Dân tộc thiểu số
Công tác tín ngưỡng tôn giáo
Infographic
Sắc màu dân tộc tôn giáo
Video
Giải đáp pháp luật
Xã hội
Sức khỏe
Văn hóa
Thể thao
Du lịch
Giải trí
Thế giới
Biến đổi khí hậu
Khám phá
SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013
Tổng kết Luật Đất đai 2013
Xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi)
Video
Bản tin TN&MT
Thời sự
Xã hội
cần bổ sung
Góp ý Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi): Cần bổ sung thêm các quy định về bảo vệ tài nguyên nước
Sáng 27/9, tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý cho Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy và Tiến sỹ khoa học Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chủ trì Hội thảo.
Tài nguyên nước
Cần bổ sung, làm rõ về Hợp đồng dầu khí trong Luật Dầu khí 2022
(TN&MT) - Hợp đồng dầu khí là một định chế quan trọng của Luật Dầu khí. Việc đánh giá đúng hiện trạng của các điều khoản kinh tế - thương mại của hợp đồng dầu khí và hệ thống các văn bản pháp lý so với các nước trong khu vực là hết sức cần thiết để xây dựng được chính sách ưu đãi đầu tư phù hợp với bối cảnh hiện nay, tạo ra lợi thế cạnh tranh cho lĩnh vực hoạt động dầu khí của Việt Nam.
Quảng Ninh: Cần bổ sung thêm chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất
(TN&MT) - Trong những năm qua, công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo Luật Đất đai 2013 được tỉnh Quảng Ninh quan tâm chỉ đạo quyết liệt, với sự vào cuộc của các sở, ngành, các địa phương đảm bảo mục tiêu hài hòa lợi ích giữa Nhà nước và người dân, tổ chức bị thu hồi đất.
Nhìn lại 10 năm thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW: Bài cuối: Giải pháp hoàn thiện chính sách thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư
(TN&MT) - Trên cơ sở nghiên cứu, phân tích cần bổ sung, hoàn thiện cơ chế thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.
Cần bổ sung các quy định việc quản lý, sử dụng đất các công trình thủy điện
(TN&MT) - Mặc dù thủy điện mang lại nhiều hiệu quả to lớn, tuy nhiên việc xây dựng các công trình thủy điện, việc sử dụng đất cho thủy điện cũng có tác động bất lợi đến kinh tế, xã hội, môi trường.
Cần bổ sung trình tự thủ tục cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất
Đó là ý kiến của các bộ, ngành, địa phương tại cuộc họp về tình hình chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại một số địa phương do Thanh tra Chính phủ tổ chức vào ngày 21/3. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh chủ trì cuộc họp.
Nghiên cứu hoàn thiện quy trình thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư: Kiến nghị 10 điểm cần bổ sung, sửa đổi
(TN&MT) - Qua điều tra, khảo sát thực tiễn từ người dân bị thu hồi đất, tiếp cận tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong các cơ quan quản lý đất đai, nghiên...
Cần bổ sung quyền hưởng dụng của các chủ rừng, hộ gia đình
(TN&MT) - Hội Chủ rừng Việt Nam, Trung tâm vì con người và rừng (RECOFTC) và Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) vừa phối hợp tổ chức Góp ý cho Dự thảo 5.0 của Luật Bảo vệ và Phát triển rừng sửa đổi tại Hà Nội.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO