--Quảng cáo---

C07 & Petrolimex sát cánh cho nhiệm vụ số 1

Môi trường - Quốc Trung - 16:56 08/01/2020

(TN&MT) - Năm 2019, Petrolimex thực hiện tốt nhiệm vụ số 1 đặt ra là không để xảy ra các sự cố mất an toàn, cháy, nổ nghiêm trọng.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (C07 - Bộ Công an) đã tổng kết công tác phối hợp Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2019 và triển khai chương trình phối hợp công tác năm 2020.

Thao diễn xử lý cháy lớn tại Cảng dầu B12

Trên cơ sở kế hoạch phối hợp công tác năm 2019 đã được ký kết, Tập đoàn và Cục C07 đã phối hợp triển khai có hiệu quả các nội dung công việc cụ thể như: trao đổi thông tin, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, hướng dẫn thực hiện các quy định của Nhà nước về PCCC&CNCH; phối hợp trong công tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật; hướng dẫn, phê duyệt các giải pháp an toàn trong việc ứng dụng các thiết bị, hệ thống mới tại công trình xăng dầu; tham gia phối hợp xây dựng, sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH; chỉ đạo các đơn vị thành viên tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trong các dịp lễ tết; phối hợp thanh tra/kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị thành viên của Tập đoàn về công tác đảm bảo điều kiện an toàn về PCCC&CNCH.

Diễn tập tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè

Đánh giá công tác PCCC&CNCH tại Petrolimex, Cục trưởng C07 - Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh ghi nhận nỗ lực của Petrolimex và ghi nhận Tập đoàn đã thực hiện rất tốt công tác PCCC&CNCH, luôn đảm bảo công tác an toàn trong toàn ngành; tích cực tham gia và sẵn sàng triển khai hiệu quả công tác hỗ trợ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự khẳng định Petrolimex luôn ý thức trách nhiệm xã hội, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức và trách nhiệm của ban lãnh đạo, người lao động trong toàn Tập đoàn về công tác PCCC&CNCH; ý thức sẵn sàng thường trực ứng cứu sự cố cháy nổ tại các vị trí sản xuất, kinh doanh. Luôn lấy công tác đảm bảo an toàn là kim chỉ nam cho sự phát triển bền vững tại Petrolimex. Từ đó, Tập đoàn sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2019 và phấn đấu làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo an toàn tại các công trình xăng dầu năm 2020.

Năm 2020, Chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị trong đó tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Trao đổi thông tin về tình hình cháy, nổ và những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH tại Tập đoàn và các đơn vị thành viên; Triển khai hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về PCCC&CNCH.

- Xây dựng sổ tay hướng dẫn người đứng đầu cơ sở thực hiện công tác kiểm tra an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở của Tập đoàn.

- Tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ, phổ biến quy định của pháp luật về PCCC&CNCH cho người đứng đầu, cán bộ làm công tác PCCC của đơn vị thành viên toàn Tập đoàn.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO