--Quảng cáo---
 • buôn bán ĐVHD

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ngăn chặn buôn bán ĐVHD để giảm thiểu các mối đe dọa khiến dịch bùng phát
  Môi trường - Tống Minh - 16:38 17/02/2020
  (TN&MT) - Liên quan đến dịch Covid-19 đang diễn ra trên toàn cầu, các tổ chức như Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới, Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã (WCS), Tổ chức Bảo tồn Động thực vật Quốc tế (FFI), Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn động vật hoang dã, Tổ chức Động vật Châu Á…vừa gửi Thư ngỏ đến Thủ tướng Chính phủ đề nghị ngăn chặn mọi hoạt động buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã (ĐVHD) bất hợp pháp.
 • Tội phạm buôn bán ĐVHD tại Việt Nam diễn biến phức tạp
  Cảnh sát môi trường - 17:57 19/07/2019
  (TN&MT) - Trong những năm gần đây, tài nguyên đa dạng sinh học của Việt Nam trên đà suy giảm do tình trạng săn bắt, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ động vật hoang dã. Do đó, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đề nghị UBND các tỉnh quan tâm, đầu tư hơn nữa đối với công tác bảo vệ động vật hoang dã như đảm bảo kinh phí, xây dựng chính sách đặc thù…
 • Việt Nam tìm kiếm sự ủng hộ quốc tế để bảo tồn các loài bò sát và lưỡng cư tự nhiên
  Môi trường - 15:19 22/02/2019
  (TN&MT) – Bên thềm hội nghị CITES lần thứ 18, Việt Nam đã đệ trình các đề xuất nhằm tìm kiếm sự ủng hộ trong việc tăng cường bảo vệ một số loài rùa, cá cóc, thạch sùng một mí và cá cóc sần - hiện đang bị đe doạ bởi nạn buôn bán thú cưng quốc tế và tiêu thụ thực phẩm “độc, lạ” của dân Châu Á.
 • USAID hỗ trợ ngăn chặn tiêu thụ sừng tê giác tại Việt Nam
  Tin tức - 22:47 28/08/2018
  (TN&MT) - Chương trình Động thực vật hoang dã Châu Á của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) bước vào giai đoạn 3 của sáng kiến "Chí" với mục đích giảm nhu cầu tiêu thụ sừng tê giác tại Việt Nam.
 • Bắt đối tượng cầm đầu đường dây buôn bán ĐVHD Nguyễn Mậu Chiến
  Tư vấn pháp luật - 00:00 11/05/2017
  (TN&MT) - Theo tin mới nhận được từ Cục cảnh sát Phòng chống tội phạm buôn lậu (C74), ngày 10/5/2017, chỉ hơn một tuần sau khi bị bắt giữ, đối tượng Nguyễn Mậu Chiến (sinh năm 1970) và đồng bọn Nguyễn Văn Tùng (sinh năm 1983) đã chính thức bị khởi tố và tạm giam để phục vụ điều tra.
 • "Đầu sỏ" trong đường dây buôn bán ĐVHD quý hiếm bị bắt giữ
  Tư vấn pháp luật - 00:00 28/04/2017
  (TN&MT) - Ngày 27/4, Phòng 2 Cục cảnh sát Phòng chống tội phạm buôn lậu (C74) vừa phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm và Công an quận Hà Đông bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Mậu Chiến cùng một số đối tượng khác trong một đường dây chuyên buôn lậu các loài động vật hoang dã (ĐVHD) nguy cấp, quý, hiếm xuyên quốc gia với tang vật thu giữ khoảng 36 kg sừng tê giác, 2 cá thể hổ con đông lạnh và một số sản phẩm từ ĐVHD khác.
 • Ngăn chặn buôn bán ĐVHD: Biến cam kết thành hành động
  Môi trường - 00:00 16/11/2016
  (TN&MT) – Tại Hội thảo “Huy động sự tham gia của người dân bản địa và cộng đồng địa phương vào phòng chống buôn bán động, thực vật hoang dã: Không chỉ là thực thi pháp luật” diễn ra trong hai ngày 15 - 16/11 tại Hà Nội, ông Jake Brunner, Giám đốc IUCN khu vực Indo - Burma cho rằng, Việt Nam cần biến các cam kết của lãnh đạo cấp cao thành hành động cụ thể trên thực địa và đảm bảo rằng, những kẻ bị bắt khi buôn bán, vận chuyển động vật hoang dã không chỉ bị phạt, mà còn phải ngồi tù.
 • Thu hút cộng đồng bản địa tham gia chống buôn bán ĐVHD bất hợp pháp
  Môi trường - 00:00 05/09/2016
  (TN&MT) – Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN), Viện Nghiên cứu Quốc tế về Môi trường và Phát triển (IIED) đang kêu gọi các phân tích, nghiên cứu trường hợp và kinh nghiệm để trình bày trong hội thảo khu vực Đông Nam Á với chủ đề “Sự tham gia của người dân bản địa và cộng đồng địa phương trong cuộc chiến chống buồn bán động vật hoang dã bất hợp tác” diễn ra ngày 15 và 16/11/2016.
 • Buôn bán ĐVHD dưới góc độ an ninh môi trường: Không để nhờn Luật!
  Môi trường - 00:00 01/04/2014
  (TN&MT) - Khó có thể thống kê hết được số loài hoang dã nguy cấp đang dần bị khai thác cạn kiệt để phục vụ cho buôn bán trái phép qua biên giới tại các châu...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO