Bộ TN&MT sẵn sàng chia sẻ với Lào về kinh nghiệm quản lý đất đai và đào tạo cán bộ

29/05/2019 13:19

(TN&MT) - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa trong buổi tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào do ông Khampha Phommakaisone, Chánh thanh tra Bộ làm trưởng đoàn.

Thứ trưởng 1
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa tiếp và làm việc với ông Khampha Phommakaisone

Tham dự buổi tiếp về phía đoàn công tác của Bộ TN&MT Lào còn có ông Hongthong Phounsavath - Giám đốc Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng cán bộ. Về phía Bộ TN&MT Việt Nam có lãnh đạo, đại diện lãnh đạo Tổng cục Quản lý Đất đai, Vụ Hợp tác Quốc tế, Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường và Thanh tra Bộ.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa chào mừng Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào sang thăm và làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam. Thứ trưởng bày tỏ niềm vui mừng và đánh giá cao những hợp tác hiệu quả trong thời gian qua giữa hai cơ quan quản lý tài nguyên và môi trường của hai nước.

Quang cảnh
Quang cảnh buổi làm việc

Cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp Đoàn, ông Khampha Phommakaisone cho biết, mục đích chuyến công tác của Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào là mong muốn trao đổi, học tập kinh nghiệm về thanh tra, xử lý vi phạm về đất đai, cung cấp dịch vụ công về đất đai, đào tạo cán bộ quản lý đất đai...

Trong không khí cởi mở, chân tình, hai bên đã thống nhất chương trình làm việc tiếp sau buổi tiếp xã giao giữa đoàn công tác và các cơ quan phía Việt Nam gồm Tổng cục Quản lý đất đai, Thanh tra Bộ, Trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ tài nguyên môi trường,...

“Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn sẵn sàng hợp tác, tạo điều kiện, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm với phía bạn Lào trong các lĩnh vực tài nguyên và môi trường nói chung và lĩnh vực đất đai nói riêng; đặc biệt, sẵn sàng cử các nhà quản lý, chuyên gia có kinh nghiệm để tiếp tục hỗ trợ Lào trong việc xây dựng chính sách và triển khai thực hiện trong thời gian tới” - Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa khẳng định.

Tặng quà LN
Hai bên tặng quà lưu niệm

Thứ trưởng mong muốn, hai bên tiếp tục phối hợp xây dựng và triển khai các nội dung hợp tác liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường trong Thỏa thuận cấp cao Việt Nam - Lào để đạt kết quả tốt đẹp, hoàn thành mục tiêu đề ra, góp phần thắt chặt, làm bền vững mối quan hệ hữu nghị, lâu dài giữa hai nước.

Thứ trưởng cũng giao Thanh tra Bộ, Trường đào tạo bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và Môi trường cùng Tổng cục Đất đai bố trí làm việc với đoàn công tác của Bộ TN&MT Lào. Với những vấn đề thống nhất được ngay, Thứ trưởng đề nghị các bên thực hiện luôn. Với những vấn đề cần đến cấp cao hơn, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa yêu cầu hai bên cùng báo cáo lãnh đạo Bộ TN&MT để giải quyết.

Kết thúc buổi tiếp, ông Khampha Phommakaisone, Chánh thanh tra Bộ TN&MT Lào bày tỏ lòng cám ơn với sự tiếp đón của Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT Việt Nam. Ông Khampha Phommakaisone cũng bày tỏ sự tin tưởng vào các cuộc làm việc trong thời gian ở lại Việt Nam của đoàn công tác sẽ đạt kết quả tốt như mong muốn của Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa và lãnh đạo Bộ TN&MT hai nước Lào - Việt Nam.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ TN&MT sẵn sàng chia sẻ với Lào về kinh nghiệm quản lý đất đai và đào tạo cán bộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO