--Quảng cáo---
 • bien dao

Thanh Hóa: Đảm bảo an toàn cho ngư dân bám biển
Biển đảo - Thu Thủy - 11:18 31/12/2020
(TN&MT) - Để đảm bảo cho ngư dân hoạt động an toàn trên biển, trong thời gian qua các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện đồng bộ, nghiêm túc nhiều giải pháp hiệu quả. Thường xuyên kết hợp, tổ chức tuyên truyền cho ngư dân về công tác bảo vệ môi trường biển.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hoàn thiện pháp luật quản lý tổng hợp, thống nhất tài nguyên môi trường biển, đảo
  Biển đảo - Minh Thư - 15:36 08/12/2020
  (TN&MT) - Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 BCHTƯ Đảng khóa X về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 khẳng định cần phải nghiên cứu, đề xuất cơ quan quản lý Nhà nước tổng hợp, quản lý thống nhất về biển; xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật về biển một cách đầy đủ làm cơ sở cho việc xác lập chủ quyền, quyền chủ quyền trên các vùng biển, đảo Việt Nam, đến nay chúng ta đã cơ bản hoàn thiện pháp luật nhằm quản lý tổng hợp, thống nhất biển, hải đảo.
 • Hoàn thiện thể chế, chính sách về quản lý TNMT biển, đảo
  Biển đảo - Phan Phương - 15:36 08/12/2020
  (TN&MT) - Hội thảo quản lý tổng hợp vùng bờ khuôn khổ dự án SDS – SEA vừa diễn ra tại Hà Nội, đại diện Tổng cục Biển và hải đảo Việt nam cho biết, Tổng cục đang nghiên cứu và trình phê duyệt nhiều văn bản pháo luật quan trọng phục vụ QLTHTN biển, đảo thời gian tới.
 • Quản lý tổng hợp, thống nhất biển đảo: Còn nhiều điểm “vướng”
  Biển đảo - Minh Hiếu - 15:36 08/12/2020
  (TN&MT) - Hệ thống pháp luật nhằm thực thi phương thức QLTH TNMT biển, hải đảo cho dù được đánh giá là khá đầy đủ và toàn diện, song trên thực tiễn, nhiều địa phương có biển vẫn còn gặp không ít khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai và đề xuất cần phải rà soát, sửa đổi luật pháp cho phù hợp tình hình mới.
 • TP Bà Rịa: 50 cán bộ tuyên giáo nghe tuyên truyền biển đảo tại Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân
  Xã hội - Lê Khanh - 22:44 04/12/2020
  (TN&MT) - Ngày 4/12, Đoàn cán bộ tuyên giáo gồm 50 báo cáo viên thuộc các sở, ban, ngành của thành phố Bà Rịa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức thăm và giao lưu với cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn Tàu tên lửa tiến công nhanh 167 Vùng 2 Hải quân.
 • Giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc”
  Xã hội - Võ Minh Thắng - 17:49 03/12/2020
  (TN&MT) - Vừa qua, tại Nhà hát Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đài truyền hình Thành phố tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 8 năm 2020.
 • Tuân thủ quy định quốc tế trong khai thác hải sản góp phần bảo vệ an ninh biển đảo
  Biển đảo - Việt Anh - 20:22 19/11/2020
  (TN&MT) - Thời gian qua, Việt Nam đã triển khai quyết liệt các giải pháp để ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài, trong đó kiểm soát chặt chẽ tàu cá xuất nhập bến, gắn thiết bị giám sát hành trình để theo dõi, ngăn chặn, xử lý các tàu cá vi phạm. Những nỗ lực này nhằm chấm dứt tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp diễn ra nhiều năm nay và hướng tới phát triển nghề cá bền vững, hội nhập quốc tế.
 • Xây dựng kinh tế biển xanh – trọng điểm cho phát triển bền vững biển Quảng Ngãi
  Biển đảo - Lan Anh- Võ Hà - 12:07 19/11/2020
  (TN&MT) - Rà soát, chọn lọc và ưu tiên các ngành kinh tế biển bền vững được coi là trọng tâm phát triển kinh tế của địa phương, phù hợp với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX. Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Minh Hải, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi về chiến lược phát triển kinh tế biển xanh của địa phương.
 • Lớp học giữa trùng khơi
  Xã hội - Bài và ảnh: Lê Khanh - 11:17 19/11/2020
  (TN&MT) - Gọi là “lớp học đặc biệt” bởi trong khuôn viên của căn phòng, có 8 em, nhưng chia thành 5 lớp, có lớp chỉ có một em, có lớp 2 em, thầy giáo chủ nhiệm cũng là thầy giáo chung cho cả 5 lớp. 4 chiếc bảng gắn quanh bốn bức tường, giáo viên dạy hết cho lớp này đến lớp kia, các em ngồi học chung một phòng nhưng tư duy độc lập, giờ ra chơi quây quần trên tấm nệm giữa phòng như người thân trong nhà.
 • Bộ đội nhà giàn DK1 tiếp nhận 500 bộ áo phao cứu sinh trên biển
  Xã hội - Lê Khanh - 17:31 12/11/2020
  (TN&MT) - Sáng 12/11, tại Căn cứ Quân sự Long Sơn (TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), Tiểu đoàn DK1 tổ chức đón nhận 500 áo phao cứu sinh trên biển do bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh gửi tặng.
 • Hoàn thiện hành lang pháp lý đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững kinh tế biển
  Biển đảo - Minh Thư - 11:01 10/11/2020
  (TN&MT) - Ngày 22/10/2018, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII ban hành Nghị quyết số 36-NQ/TW (NQ36) về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó, mục tiêu cốt lõi là “không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế biển”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO