--Quảng cáo---

Bệnh viện Trung ương Huế lên đường vào TP.HCM xây dựng trung tâm điều trị bệnh nhân COVID - 19

Xã hội - Văn Dinh - 18:43 02/08/2021

(TN&MT) - Đích thân Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cùng 1 phó Giám đốc và các thành viên đã lên đường vào TP. HCM để xây dựng, thiết lập hoạt động của trung tâm hồi sức tích cực, nhằm điều trị người bệnh COVID - 19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn...

Trước tình hình dịch bệnh COVID - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở TP.HCM với số lượng ca nhiễm tăng nhanh, trong đó có nhiều ca nặng; Bộ Y tế đã khẩn trương điều các bệnh viện hạng đặc biệt tuyến trung ương thiết lập khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP.HCM.

Trong đó, Bệnh viện Trung ương Huế được giao thành lập trung tâm hồi sức tích cực có quy mô 500 giường bệnh, đặt tại số 2 đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Các trang thiết bị, y tế, thuốc men... phục vụ công tác điều trị bệnh COVID - 19 nặng được đoàn mang đi

Những ngày qua, Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã họp bàn kỹ lưỡng thống nhất về khâu thiết kế trung tâm, cũng như lên các phương án nhằm đảm bảo trung tâm hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Đến chiều 2/8, đích thân Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế - GS.TS Phạm Như Hiệp, TS-BS Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc cùng 1 bác sỹ cùng 2 kỹ sư, cán bộ đã lên đường vào TP.HCM để xây dựng, thiết lập hoạt động của trung tâm này.

Đoàn đi còn mang theo số lượng lớn các trang thiết bị, y tế, thuốc men, vật tư, hoá chất phục vụ công tác điều trị bệnh COVID - 19 nặng.

Các thành viên lên đường vào TP. HCM

Trung tâm hồi sức COVID -19 Trung ương Huế tại TP.HCM có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và sử dụng chung tài khoản của Bệnh viện Trung ương Huế để triển khai các hoạt động.

Đây là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID - 19 tại TP.HCM, có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID - 19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh trong khu vực được phân công.

“Vấn đề chính cần quan tâm nhất của TP.HCM tại thời điểm này là phải cứu chữa được các trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch và giảm tỷ lệ tử vong. Chúng tôi sẽ cố gắng thiết kế một trung tâm có công năng tối ưu nhất, vừa đảm bảo phối hợp hoạt đông nhịp nhàng, hiệu quả trong điều trị bệnh nhân nặng, vừa đảm bảo các biện pháp phòng dịch để không bị lây nhiễm chéo. Dự kiến trong vài ngày tới trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động...”, GS.TS Phạm Như Hiệp chia sẻ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO