--Quảng cáo---

Bến Tre: Năm 2020 sẽ trồng trên 700.000 cây phân tán

Môi trường - Bạch Thanh - 18:06 13/01/2020

(TN&MT) - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bến Tre vừa có kế hoạch trồng cây phân tán năm 2020. Trong đó, ưu tiên chọn những loại cây có chất lượng giống tốt, phù hợp thổ nhưỡng; gắn với đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để cộng đồng vào cuộc trồng cây, góp phần bảo vệ môi trường trong điều kiện biến đổi khí hậu.

Năm 2020, Bến Tre sẽ trồng 730.000 cây phân tán các loại

Theo kế hoạch, trong năm 2020, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bến Tre đăng ký trồng 730.000 cây; trong đó, các huyện ven biển có chỉ tiêu cây trồng cao nhất. Cụ thể, Ba Tri 176.200 cây, Bình Đại 200.000 cây và Thạnh Phú 200.000 cây. Cơ cấu cây trồng phân tán bao gồm các loại cây lấy gỗ, cây cảnh quang môi trường, cây chống xói lở ven sông rạch và một số loại cây khác.

Dự kiến cấp tỉnh sẽ tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân ngày 19/5/2020; các huyện, thành phố tùy điều kiện thích hợp sẽ tổ chức phát động vào các ngày lễ lớn như: Ngày Sinh nhật Bác 19/5, Ngày Môi trường thế giới 5/6,  Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Ngày Khai trường 5/9,… để tạo khí thế sôi nổi cho phong trào trồng cây phân tán của tỉnh.

Trước mắt, các địa phương trong tỉnh Bến Tre tập trung rà soát lại quy hoạch sử dụng đất, nhất là khai thác tiềm năng đất đai ở các xã vùng ven biển, vùng đất còn hoang hóa, các tuyến đường, từng vùng đất… nhằm góp phần nâng cao độ che phủ, gây tạo cảnh quang, giải quyết nhu cầu gỗ và chất đốt phục vụ tại chỗ cho nhân dân.

Ngành chức năng tỉnh Bến Tre cũng có cơ chế phối hợp và chia sẻ thông tin, kế hoạch trồng cây trong năm với các huyện, thành phố cũng như ban ngành, đoàn thể tỉnh; đồng thời, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để cộng đồng vào cuộc trồng cây, góp phần bảo vệ môi trường trong điều kiện biến đổi khí hậu.

Ngoài ra, Chi cục Kiểm lâm Bến Tre còn đề xuất Sở NN&PTNT trình UBND tỉnh Bến Tre hỗ trợ khoảng 30.000 cây giống lâm nghiệp giúp cho các huyện, thành phố xây dựng một số điểm trồng cây tập trung để phát động phong trào trồng cây trong năm, trong đó ưu tiên cho các xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Theo báo cáo của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bến Tre, năm qua, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã trồng gần 784.000 cây các loại, đạt trên 87% kế hoạch. Tỷ lệ cây sống bình quân đạt trên 77%. Các đơn vị ngành tỉnh cũng đã tiếp nhận cây giống hỗ trợ và tổ chức thực hiện trồng cây phân tán đạt tỷ lệ cây sống trên 86%.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO