--Quảng cáo---
 • bảo vệ tài nguyên \

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Kon Tum: Diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng ngày càng tăng
  Môi trường - Quế Mai - 12:06 18/11/2021
  (TN&MT) - Qua công tác kiểm tra hàng năm của ngành chức năng tỉnh Kon Tum cho thấy, diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) trên địa bàn tỉnh Kon Tum ngày càng tăng lên, chứng minh được hiệu quả của chính sách chi trả DVMTR đối với công tác quản lý, bảo vệ rừng tại địa phương.
 • Bào mòn hệ sinh thái
  Môi trường - Phương Anh - 09:41 09/11/2021
  (TN&MT) - Hoạt động sản xuất của con người là một trong những tác nhân lớn nhất gây nên mất đa dạng sinh học, trong đó, sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản ảnh hưởng rất lớn đối với suy giảm đa dạng sinh học tại Việt Nam.
 • Người Mường ở Cúc Phương giữ rừng, ấm no nhờ rừng
  Phát triển bền vững - Tuyết Chinh - 16:25 06/11/2021
  (TN&MT) - Chúng tôi đến vườn Quốc gia Cúc Phương vào một buổi sáng mùa đông, lối vào rừng len lỏi xuyên qua những tán cây to, nhỏ và chằng chịt dây leo… Bao đời nay, nơi đại ngàn xanh thẳm ấy được lực lượng kiểm lâm ngày đêm canh gác, được đồng bào các dân tộc cùng nhau bảo vệ. Đổi lại rừng đã mang lại cho con người nơi đây cuộc sống bình yên, ấm no.
 • Quảng Ninh: Đẩy mạnh tuyên truyền về bảo vệ tài nguyên và môi trường biển
  Biển đảo - Phạm Hoạch - 09:02 04/11/2021
  (TN&MT) - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh và Trung tâm Truyền thông tỉnh vừa phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ TN&MT tổ chức Hội thảo “Truyền thông về bảo vệ tài nguyên và môi trường biển hướng tới sự phát triển bền vững”.
 • Hà Tĩnh: Bảo vệ tài nguyên nước trước tác động của biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Đức Cảnh - 11:00 02/11/2021
  (TN&MT) - Diễn biến bất thường của thời tiết, khí hậu những năm gần đây đang khiến cho vùng đất Hà Tĩnh vốn được đánh giá là đứng đầu về trữ lượng nguồn nước đối mặt với nhiều thách thức. Việc nâng cao nhận thức cho dân về ứng phó với tình trạng này và đề ra những giải pháp phù hợp để bảo vệ nguồn nước là hết sức cần thiết.
 • Sơn La: Triển khai điều tra cơ bản tài nguyên nước nội tỉnh
  Tài nguyên nước - Nguyễn Nga (thực hiện) - 15:48 28/10/2021
  (TN&MT) - Là địa phương có tiềm năng lớn về tài nguyên nước, những năm qua, tỉnh Sơn La đã có nhiều nỗ lực nhằm nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước. Hiện nay, tỉnh đang tập trung thực hiện điều tra cơ bản tài nguyên nước với các nguồn nước nội tỉnh. Xung quanh nội dung này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Phùng Kim Sơn - Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Sơn La.
 • Đắk Nông: Chú trọng bảo vệ khoáng sản chưa khai thác
  Khoáng sản - Phạm Hoài - 11:04 19/10/2021
  (TN&MT) - Đắk Nông là 1 trong 5 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên được thiên nhiên ưu đãi với tài nguyên khoáng sản đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm pháp luật về khai thác khoáng sản diễn ra thường xuyên. Trong khi đó, công tác quản lý quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế dẫn đến thất thoát lớn về nguồn thu từ khoáng sản.
 • Tìm giải pháp bảo vệ khoáng sản chưa khai thác
  Phát triển bền vững - Mai Đan - 14:16 15/09/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, mặc dù công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về khoáng sản đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường với Ủy ban nhân dân các cấp quan tâm, nhưng người dân địa phương, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi và vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thậm chí cán bộ cấp xã chưa nhận thức đầy đủ trách nhiệm của địa phương và người dân trong việc bảo vệ khoáng sản chưa khai thác.
 • Đắk Nông: Bảo vệ, khai thác khoáng sản theo hướng hiệu quả và bền vững
  Phát triển bền vững - Mai Đan - 19:00 11/09/2021
  (TN&MT) - Xác định rõ tài nguyên khoáng sản là nguồn lực trước mắt và lâu dài để phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, thời gian qua, tỉnh Đắk Nông luôn quan tâm bảo vệ, khai thác hiệu quả, hợp lý tài nguyên khoáng sản.
 • Đakrông - Quảng Trị: tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia bảo vệ tài nguyên khoáng sản,
  Tin tức thời sự - Văn Dinh - 17:06 07/09/2021
  (TN&MT) - ​​​​​​​Huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đã triển khai nhiều giải pháp, thực hiện có hiệu quả công tác quản lý tài nguyên khoáng sản. Nhờ vậy, hoạt động khai khoáng trên địa bàn ngày càng đi vào nề nếp, đa số các đơn vị được cấp phép khai thác khoáng sản đã tuân thủ quy định pháp luật, đảm bảo môi trường, góp phần thực hiện tốt thu ngân sách và giải quyết công ăn việc làm cho lao động địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO