--Quảng cáo---
 • bảo vệ hệ sinh thái

Nghệ An: Hỗ trợ hơn 5 tỷ đồng phát triển cây dược liệu dưới tán rừng
Môi trường - Phạm Tuân - 10:42 22/07/2022
Dự án “Hỗ trợ cộng đồng các xã vùng đệm phát triển cây dược liệu dưới tán rừng nhằm tăng thu nhập và bảo tồn đa dạng sinh học ở khu dự trữ sinh quyển thế giới Tây Nghệ An” với tổng kinh phí hỗ trợ lên đến 5 tỷ động đã được khởi động ở huyện vùng cao Tương Dương.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên
  Môi trường - Thảo Linh - 11:07 01/06/2021
  (TN&MT) - Cũng như các nước trên thế giới, các hệ sinh thái của Việt Nam đang bị đe dọa nghiêm trọng do tác động của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, nạn phá rừng, săn bắn trộm động vật hoang dã... Trong bối cảnh này, Việt Nam đang nỗ lực để bảo tồn các hệ sinh thái (HST) tự nhiên.
 • Bảo vệ môi trường và phòng, chống dịch Covid-19 là mục tiêu kép
  Môi trường - Tống Minh (thực hiện) - 11:06 01/06/2021
  (TN&MT) - Đây là thông điệp mà Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân gửi gắm khi ông trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường nhân Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 năm nay.
 • Bảo vệ hệ sinh thái cho tương lai
  Xã hội - Ngọc Lý - 11:05 01/06/2021
  (TN&MT) - Sự sống và sự đa dạng của hệ sinh thái trên Trái đất chính là nền tảng tạo nên sự thịnh vượng và hạnh phúc của loài người. Tuy nhiên, chúng ta lại đang khiến những tài nguyên quý giá này suy thoái một cách đáng báo động.
 • Phát huy giá trị rừng đặc dụng trên vịnh Hạ Long
  Biển đảo - Phạm Hoạch - 10:30 02/10/2020
  (TN&MT) - Trước những mong muốn của đông đảo du khách, người dân tỉnh Quảng Ninh, cũng như yêu cầu từ thực tế trong việc bảo vệ, giữ gìn cảnh quan vịnh Hạ Long, mới đây, tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định thành lập Khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan vịnh Hạ Long. Đây là việc làm cần thiết, góp phần vào việc xây dựng, bảo tồn phát triển cảnh quan, môi trường vịnh Hạ Long theo hướng bền vững, lâu dài.
 • Quảng Trị: Khai thác nguồn lợi thủy sản gắn với bảo vệ hệ sinh thái môi trường biển ​​​​​​​
  Biển đảo - 16:08 18/10/2018
  (TN&MT) - Quảng Trị có bờ biển dài hơn 75km, ngư trường rộng trên 8.400 km2, có trữ lượng thủy hải sản khoảng 60.000 tấn/năm. Toàn tỉnh có 5 huyện với 16 xã,...
 • Quảng Ninh: Trồng rừng ngập mặn, bảo vệ hệ sinh thái ven biển
  Tin tức - 20:56 20/08/2018
  (TN&MT) - Những năm gần đây, công tác bảo vệ, phát triển rừng ngập mặn (RNM) được huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh quan tâm, chú trọng. Nhằm thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của UBND tỉnh Quảng Ninh về “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”, cũng như chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, huyện Hải Hà đã tập trung triển khai nhiều chương trình, dự án trồng mới RNM, từng bước mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và góp phần cải thiện môi trường sinh thái biển.
 • Bảo vệ hệ sinh thái rừng ở Quảng Nam
  Tài nguyên - 00:00 17/03/2017
  (TN&MT) - Hệ sinh thái rừng ở tỉnh Quảng Nam đang chịu tác động lớn từ biến đổi khí hậu và con người. Vì vậy, việc bảo tồn, gìn giữ các giá trị tài nguyên thiên nhiên đang đứng trước nhiều thách thức.
 • Quảng Nam: Triển lãm về kết quả các dự án bảo vệ hệ sinh thái Hội An
  Xã hội - 00:00 24/02/2017
  (TN&MT) - Ngày 24/2, tại TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) diễn ra triển lãm về kết quả các dự án nhỏ của cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ hệ sinh thái và đa dạng sinh học. Triển lãm do Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế IUCN và chương trình Rừng ngập mặn cho tương lai (MFF) thực hiện nhằm chia sẻ các kết quả đạt được và những bài học kinh nghiệm giữa các dự án với đối tác liên quan.
 • Trung Quốc giảm lượng cá đánh bắt để bảo vệ hệ sinh thái biển
  Thế giới - 00:00 29/01/2017
  Theo Thứ trưởng Nông nghiệp Trung Quốc Yu Kangzhen, nước này có kế hoạch giảm lượng cá đánh bắt trong vài năm tới để bảo vệ môi trường biển.
 • Tăng cường liên kết bảo vệ hệ sinh thái ven biển vùng ĐBSCL
  Biến đổi khí hậu - 00:00 27/11/2014
  (TN&MT) - ĐBSCL có hệ sinh thái đa dạng và bờ biển dài và diện tích rừng lớn. Tuy nhiên hệ sinh thái ven biển ĐBSCL đang là mối đe dọa lớn bởi tác động của BĐKH
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO